Bí quyết chọn chỗ ngồi trên máy bay tốt nhất
Kinh Nghiệm Du Lịch Châu Âu

Bí quyết chọn chỗ ngồi trên máy bay tốt nhất

Bí quyết chọn chỗ ngồi trên máy bay tốt nhất cho bạn

Những chuyến bay thường khiến bạn phải ngồi lì một chỗ rất lâu. Các chuyến đi, đặc biệt là các chuyến đi từ Việt Nam sang các quốc gia sẽ “kìm chân” bạn trên máy bay tới trên 10 tiếng, thậm chí còn lâu hơn. Nếu không có một chỗ ngồi thoải mái và ưng ý, chuyến bay của bạn chắc chắn sẽ trở thành một thảm họa. Dế Việt xin phép mách bạn một vài bí kíp để chọn chỗ máy bay thoải mái nhất. 

Nên chọn ngồi chỗ nào trên máy bay ?

1. Chọn hạng ghế phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính. 

Bạn có thể lựa chọn 3 hạng vé tùy vào khả năng chi trả và nhu cầu của bản thân: Hạng thương gia ( Business Class), Hạng phổ thông đặc biệt hoặc Hạng phổ thông. Với phần đông hành khách đi du lịch, lựa chọn hạng ghế phổ thông luôn là sự lựa chọn số 1. Vậy làm thế nào để chọn chỗ trên máy bay hạng phổ thông ưng ý?

Nếu bạn có thời gian và lựa chọn hình thức đặt vé trực tuyến tại nhà hoặc đặt qua đại lý, hãy bỏ ra ít phút để xem sơ đồ chỗ ngồi và đặt trước chỗ ngồi cho mình. 

Các máy bay thường có cách xếp chỗ cơ bản là 3/3, 2/3 hoặc 2/4/2, tùy theo thói quen hãy yêu cầu nhân viên làm thủ tục bay cho bạn ưu tiên chọn chỗ ngồi nếu chưa kín chỗ. Bạn có thể tham khảo mô hình dưới đây để chọn một chỗ ngồi tốt cho mình. Đây là những vị trí mà Dế Việt khuyên bạn nên cân nhắc khi phải bay đường dài. 

Một số bài viết liên quan :

chỗ chỗ máy bay

Bí kíp chọn chỗ ngồi máy bay

2. Chọn chỗ máy bay nếu bạn bị say máy bay

Trường hợp bạn là một người thường bị say tàu xe, hãy chọn ghế ở khu vực gần cánh, phần thân máy bay. Đây là vị trí ít ồn và độ rung khá thấp nên bạn sẽ tránh được tình trạng say. Nên tránh ngồi ghế ở đuôi máy bay bởi đây là vị trí có độ rung cao và tiếng ồn lớn, điều này khiến cho bạn cảm thấy rất khó ngủ và dễ mệt mỏi hơn so với những vị trí khác. Đây là vị trí ít được lựa chọn trong các chuyến đi du lịch châu Âu bởi thời gian di chuyển quá lâu. 

3. Chọn chỗ máy bay nếu bạn có trọng lượng cơ thể quá khổ

chọn chỗ  máy bay

Nên chọn chỗ ngồi có chỗ để chân rộng nếu cơ thể quá khổ

Nếu bạn có chiều cao hoặc trọng lượng quá khổ, hãy lưu ý chọn những vị trí ngồi rộng, có chỗ để chân thoải mái. Vị trí phù hợp nhất là hàng ghế ở gần cửa thoát hiểm. Nên check in sớm hơn mọi người, trong quá trình check in hãy đề nghị được ngồi vị trí ưa thích nếu có thể. 

4. Để ghế ở giữa trống

chọn chỗ máy bay

Tận dụng ghế giữa nếu có thể

Nhiều hãng hàng không hiện nay cho phép bạn chọn chỗ ngay khi mua vé hoặc vài tiếng trước giờ khởi hành. Nếu bạn đi 2 người và máy bay là loại có sắp ghế kiểu 3-3 hoặc 3-3-3, hãy chọn 2 ghế ở cửa sổ hoặc lối đi. ghế ở giữa sẽ trống. Nếu máy bay không đầy khách, thường ít khi nhân viên sắp chỗ sẽ đẩy thêm một hành khách vào ghế giữa. Đây là mẹo giúp bạn chọn chỗ máy bay thoải mái nhất mà không phải chịu thêm bất kì một chi phí nào. 

Tham khảo những dịch vụ của Dế Việt 

5. Mua ghế trống

Nhiều hãng hàng không cho phép bạn mua 2 ghế trống bên cạnh chỗ ngồi nếu chuyến bay không đầy khách. Thường chi phí bỏ ra để mua ghế trống tương đối rẻ, bạn có thể tận dụng hàng ghế này để nghỉ ngơi hệt như đang nằm trên giường phẳng. Tuy nhiên, việc mua thêm 2 ghế trống này rất… hên xui, phụ thuộc vào tình trạng khách. Nếu bạn chọn chuyến bay đường dài, hãy cân nhắc mẹo nhỏ này nhé. 

Dế Việt chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ và thoải mái! 

Tác giả

Nguyễn Tuấn Anh