Nhà thờ Frauenkirche – Dấu ấn khó phai của nước Đức xinh đẹp
Kinh Nghiệm Du Lịch Châu Âu, Địa điểm du lịch

Nhà thờ Frauenkirche – Dấu ấn khó phai của nước Đức xinh đẹp

Nhà thờ Frauenkirche là một trong những công trình tiêu biểu nhất của thành phố Munich, Đức. Từ kiến trúc cho tới tầm nhìn ra quang cảnh xung quanh của nơi này đều được dân mê du lịch ca ngợi hết lời. Cùng Dế Việt kiểm chứng xem công trình này có thực sự đúng như những gì dân ghiền du lịch nói không nhé.

Nhà thờ Frauenkirche nằm ở đâu?

Nhà thờ Frauenkirche nằm tại địa chỉ Frauenplatz 12, 80331 Munich, Đức. Để tới thăm địa điểm tham quan này bạn có thể bắt tàu điện ngầm line U6, U3 hoặc S-Bahn S1, 2, 3, 4, 6, 7, 8 tới bến Marienplatz, đi bộ thêm chút nữa là thấy nhà thờ.

nhà thờ frauenkirche nằm ở đâu

Nhà thờ Frauenkirche nằm giữa quảng trường trung tâm Marienplatz

Tham khảo lịch trình phương tiện công cộng của Munich tại đây.

Munich có rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn, gần ga công cộng, vì thế, bạn không nên sử dụng vé lẻ mà nên mua luôn vé đi 1 ngày với giá €8.6, 3 ngày với giá vé €16.

Tới thăm Munich trên hành trình Pháp – Đức – Áo – Hungary – Séc 2019

Thời gian tham quan và vé vào cửa

Vào mùa hè, nhà thờ mở cửa tham quan từ 7:30 – 20:30, vào mùa đông giờ đóng cửa sẽ sớm hơn nửa tiếng. Riêng tháp phía Nam của nhà thờ chỉ mở cửa từ tháng 5 đến tháng 10, từ thứ 2 đến thứ 7, từ 10:00 – 17:00. Ngoài ra, để vào thăm ngọn tháp này, bạn sẽ phải mua vé € 2. Toàn bộ phần còn lại của nhà thờ khách du lịch được phép tham quan miễn phí.

Xem thêm: Du lịch Munich

Du lịch Đức

Kinh nghiệm du lịch Munich

Kinh nghiệm du lịch Đức

Những điểm nhấn nổi bật nhất của nhà thờ Frauenkirche

Nhà thờ Frauenkirche còn được biết đến với tên gọi nhà thờ Đức Bà (tiếng Đức: Dom zu Unserer Lieben Frau). Từ hàng trăm năm nay, nhà thờ này đã được xem là một trọng những biểu tượng đặc trưng nhất của thành phố Munich.

Một vài nét đặc biệt trong kiến trúc

Nhà thờ được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Jörg von Halsbach với chất liệu chính là gạch đỏ. Toàn bộ công trình được xây dựng theo kiến trúc Gothic đậm đặc với chiều dài 109 m, rộng 40 m và cao 37 m. Sức chứa của nhà thờ lên tới 20,000 người.

nhà thờ frauenkirche - kiến trúc

Kiến trúc độc đáo của nhà thờ với hai ngọn tháp

Hai tháp Frauenkirche có chiều cao không bằng nhau: tháp Bắc cao 98,57 m và tháp Nam cao 98,45 m.

Riêng phần mái vòm có màu xanh lá cây, được dựng vào năm 1525 theo phong cách Phục Hưng. Mới đầu, phần vòm này chủ được dựng lên để che chắn tạm thời cho tòa tháp nhưng dần dần chúng lại trở thành một nét chấm phá độc đáo của nhà thờ và được toàn bộ người dân Munich yêu thích.

Quan sát kĩ bạn sẽ thấy bố cục của nhà thời tương tự như Nhà thờ Dòng Phaxicô tại Salzburg (Áo), gồm có 3 gian và 2 tháp. Mặt tiền của nhà thờ Frauenkirche nhìn khá giản dị nhưng không gian bên trong sẽ khiến bạn thật sự bất ngờ vì độ rộng lớn và hoành tráng.

nhà thờ frauenkirche - nội thất

Nội thất tráng lệ tại nhà thờ Frauenkirche

Trải qua nhiều biến cố, hiện nay nhà thờ không còn lưu gia nhiều các đồ vật nguyên thủy, ấn tượng nhất chính là bức tranh trên cửa sổ nơi đồng ca cùng một số tranh vẽ, tượng thú vị.

Những trải nghiệm bạn nên có khi tới nhà thờ

Du khách sẽ không thấy uổng phí khi bỏ ra €2 để leo lên tòa tháp phía Nam của Frauenkirche và nhìn ra ngoài. Tại đây, bạn có thể thỏa mắt chiêm ngưỡng những mái nhà lợp ngói đỏ tuyệt mỹ ở Munich và dãy Alps ở phía xa. Có thể nói đây là một trong những góc nhìn đẹp nhất thành phố Munich.

Nhà thờ Frauenkirche còn có một điểm khá đặc biệt, đó là hình dấu chân màu đen ở gần cổng vào. Nơi này được mệnh danh là Bàn chân của Quỷ với nhiều truyền thuyết kì lạ. Bạn có thể hỏi thêm hướng dẫn viên để có tour Châu Âu 2019 thú vị hơn.

dấu chân devil;s footprint

Dấu chân bí ẩn trong nhà thờ Frauenkirche

Là một điểm nhấn đặc biệt của thành phố Munich, kể từ kiến trúc, thẩm mỹ đến ý nghĩa văn hóa, lịch sử, nhà thờ Frauenkirche đã tạo nên những trải nghiệm đáng nhớ. Chắc chắn bạn không thể bỏ qua tòa tháp phía Nam nhà thờ – một trong những địa chỉ chiêm ngưỡng toàn bộ thành phố Munich đẹp nhất.

Thẻ:

Tác giả

Trung Tín Trần