Visa Schengen và kinh nghiệm xin visa Schengen

Dịch vụ làm Visa Schengen và kinh nghiệm xin visa Schengen bạn cần biết

Có lẽ nhiều bạn đã nghe thấy tên gọi visa Schengen những vẫn chưa biết rõ visa Schengen là gì ? đi được những nước nào, thời hạn sử dụng ra sao hay kinh nghiệm để xin visa Schengen như thế nào ? Hãy cùng Deviet.vn tham khảo những thông tin dưới đây :

Visa Schengen là gì ? Đây là một loại thị thực cho phép bạn có thể lưu trú tại các nước trong khối Schengen tối đa là 90 ngày, trong thời điểm visa chưa hết hạn, thời gian ghi trong thị thực của bạn không được ngắn hơn.

Visa Schengen đi được những nước nào ?  26 quốc gia trong khối Schengen (Châu Âu), bao gồm: Đức, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Estonia, Hungary, Iceland, Lettonia, Lituanie, Luxembourg, Malta, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Slovakia, Slovenia đều có thể sử dụng được visa này. Tuy nhiên visa sẽ không được phép lưu trú trong các vùng lãnh thổ hải ngoại, nếu  lưu trú ở các vùng này cần phải xin một loại visa đặc biệt.

Một số kinh nghiệm xin visa Schengen du lịch châu Âu bạn cần biết :

Nộp hồ sơ tại quốc gia nào trong khối Schengen :

Bình thường nếu bạn dự định đến nước nào trong khối Schengen thì sẽ phải xin thực tại nước đó, trong trường hợp chuyến du lịch châu Âu của bạn qua nhiều quốc gia thì cần nộp hồ sơ tại cơ quan lãnh sự điểm đến chính của chuyến đi đó ( đất nước có thời gian lưu trú lâu nhất, đất nước đặt chân đến đầu tiên ).

Xin visa Schengen ở nước nào dễ nhất :

Hiện nay tại Việt Nam chỉ có 4 nước Pháp, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha là nhận hồ sơ xin visa mà không cần có người bảo lãnh, còn tất cả các quốc gia còn lại đều cần có giấy mời của người bảo lãnh hoặc chưa có văn phòng đại diện tại Việt Nam.

Nếu bạn đang có dự định đi châu Âu thì lời khuyên của Deviet.vn là bạn nên xin visa Schengen tại đại sứ quán Pháp hoặc Ý là có nhiều cơ hội được cấp visa nhất vì yêu cầu cũng không quá cao mà quy trình làm việc nhanh gọn.

Những thủ tục cần thiết :

  • Hộ khẩu: photo công chứng gồm 16 trang kể cả trang trắng (khi đi nhớ mang theo bản chính để họ đối chiếu)
  • Hộ chiếu: Còn ít nhất 02 tháng, còn hạn ít nhất 03 tháng kể từ bạn xuất cảnh khỏi Pháp hoặc 1 trong các nước Schengen (vé máy bay khứ hồi có ghi)
  • Mẫu đơn : (download tại đây) bạn điền đầy đủ thông tin theo tiếng Anh
  • 01 ảnh 3,5 cm x 4,5 cm (nền trắng, chụp không quá 03 tháng)
  • Chứng minh thu nhập : Bảng sao kê lượng 03 tháng gần nhất (thanh toán qua ngân hàng thì xác nhận ngân hàng), các khoản thu khác từ việc cho thuê nhà, căn hộ,..(thu nhập càng ổn định tại Việt Nam càng chứng minh rằng bạn sẽ không từ bỏ nơi mà bạn đang có cuộc sống ổn định).
  • Chứng minh tài chính, tài sản: Các loại tài sản như sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, các tài sản có giá trị khác như sổ đỏ nhà cửa, cổ phần, cổ phiếu,..Chứng minh này để chứng tỏ bạn đủ khả năng chi trả cho chuyến đi của mình, tất nhiên là càng nhiều càng tốt, riêng phần sổ tiết kiệm bạn phải có tối thiểu (45Euros * số ngày bạn đi du lịch và phải đã gởi tiết kiệm đó ít nhất 03 tháng).
  • Photo thẻ tín dụng quốc tế (Credit Card): Cái này thì phía LSQ Pháp và các nước Châu âu trong khối Schengen không yêu cầu, nhưng thiết nghĩ khi mình đi du lịch nước ngoài mà có thẻ này thì sẽ chất lượng hơn và có sự tin tưởng hơn tự họ. (Bạn scan mặt trước khỏi cần mặt sau, bởi vì họ cũng không quá quan tâm đâu, với lại mặt sau có chữ số bí mật của thẻ, có thể chụp luôn mặt sau nhưng che 03 chữ số bí mật lại cho an toàn nhé.)
  • Chứng minh nghề nghiệp:
    +Hợp đồng lao động bản sao (nên dịch thuật sang tiếng Anh hoặc Pháp và có dấu công chứng, chứng thực công ty)
    + Giấy xin nghỉ phép: Có dấu chứng thực của công ty, ghi rõ cam kết sẽ quay lại công ty làm việc chứ không trốn luôn ở bên Châu Âu làm việc. Nếu có thể thì cung cấp thư từ, email xin nghỉ phép trao đổi với sếp của mình, tăng thêm phần tin tưởng cho LSQ
  • Giải trình lịch trình chi tiết: Cung cấp lý do qua đó (ở đây là mục đích du lịch) kèm theo một bản ghi chi tiết những nơi bạn sẽ đến, khách sạn bạn sẽ ở, và đi lại bằng phương tiện gì?,..v..v..
  • Giấy xác nhận booking vé máy bay (có khứ hồi từ sân bay Pháp hoặc 1 trong các nước thuộc khối Schengen) đây chỉ là giấy xác nhận chưa phải trả tiền bạn không nên xuất vé luôn tránh tình trạng tốn tiền mua vé máy bay rồi mà không xin được visa hay thời gian chậm trễ hơn vé thì phí lắm.
  • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn của những nơi bạn sẽ đến mà bạn đã ghi trong phần lịch trình chi tiết.
  • Bảo hiểm đi lại quốc tế:
    + Cái này đảm bảo các chi phí nằm viện và hồi hương từ khối Schengen trong suốt chuyến đi – nộp bản sao và mang theo bản chính Hợp đồng bảo hiểm phòng trường hợp nhân viên LSQ hỏi để đối chiếu.
    + Theo kinh nghiệm của Á Châu thì loại và mức bảo hiểm khi xin visa Schengen là như nhau – loại bảo hiểm du lịch quốc tế có mức bảo hiểm tối thiểu là 30.000 Euro.

Những chú ý khi đi nộp hồ sơ và phỏng vấn :

Khi đi nộp hồ sơ xin visa Schengen bạn nên chú ý ăn mặc gọn gàng, lịch sự và đúng giờ. Trả lời đúng trọng tâm những câu hỏi phỏng vấn, tránh lan man. Bạn sẽ phải chụp ảnh để lưu vào visa nên chú ý đầu tóc gọn gàng một chút.

Bạn nộp đơn xin Visa Schengen, nếu đã từng đi thăm châu Âu, các nước phát triển như Mỹ, Canada, Nhật… và trở về đúng hạn là một thuận lợi khi tiếp tục xin nhập cảnh vào một trong các nước thuộc khối Schengen. Nếu hộ chiếu cũ hết hạn có nhiều dấu VISA các nước, nên nộp kèm theo trong hồ sơ. Trong tờ form khai cấp VISA, cần điền rõ vào mục các nước đã từng lưu trú gồm  tên nước và thời gian lưu trú tại các nước đó.

Lúc trả lời phỏng vấn, bạn cần bình tĩnh, tự tin. Nếu biết tiếng nước đó càng tốt, còn không thì trả lời bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt (có phiên dịch của bộ phận thị thực). Quan trọng nhất vẫn là cách giao tiếp của mình, trả lời rành mạch rõ ràng và trung thực các thông tin họ muốn hỏi.

Dịch vụ làm Visa Schengen của DeViet.vn :

Hi vọng với những kiến thức và kinh nghiệm xin visa Schengen của Deviet.vn sẽ giúp các bạn có những chuyến đi thú vị nhất và nhiều kỷ niệm đẹp.

Lưu ý:

Thời gian xét duyệt hồ sơ visa Schengen của đại sứ quán giao động từ 7 đến 15 ngày, nhưng có thể kéo dài hơn trong mùa cao điểm du lịch. Vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên có kế hoạch làm visa sớm trong vòng 3 tháng trước khi khởi hành. Nhiều hồ sơ visa bị từ chối vì những lý do như kế hoạch du lịch không minh bạch, hồ sơ không đầy đủ, ... Với kinh nghiệm xin visa Schengen và xử lý hồ sơ qua nhiều năm làm visa châu Âu và thư mời của công ty du lịch danh tiếng ở châu Âu; các chuyên gia du lịch uy tín từ Dế Việt sẽ giúp bạn tránh được những khó khăn trên.

Liên hệ để nhận được hỗ trợ tư vấn miễn phí 24/7 ngay hôm nay! Hotline: 0913 395 342 - Email: chauau@deviet.vn

Liên hệ với Dế Việt

0913395342

chauau@deviet.vn

Để lại thông tin của bạn để nhận được tư vấn từ Dế Việt