Thủ tục xin visa Ý và những kinh nghiệm xin visa Ý tự túc
Kinh Nghiệm Du Lịch Châu Âu

Thủ tục xin visa Ý và những kinh nghiệm xin visa Ý tự túc

Thủ tục xin visa Ý và những kinh nghiệm xin visa Ý

Thủ tục xin visa Ý : Cánh cửa cuối cùng bạn cần mở ra trước khi trải nghiệm những ngày tháng du lịch Ý đầy lãng mạn và hào hoa chính là chiếc visa Schengen.

Để giúp bạn vượt qua cửa ải tưởng dễ mà khó này, Tour Châu Âu Dế Việt đã tổng hợp một vài lưu ý liên quan đến thủ tục xin visa đi Ý sau đây:

Bước đầu tiên: tìm hiểu loại visa bạn cần xin

Với những ai đang có mong muốn đi du lịch, loại visa bạn cần nghiên cứ là VISA SCHENGEN DU LỊCH LOẠI “C”. 

Ngoại trừ mục đích du lịch, loại visa này cũng phù hợp với những ai cần quá cảnh, công tác hay đi học. Visa Schengen theo loại này thường được cấp tối đa 90 ngày.

Một loại visa khác là VISA NATIONAL với mục đích sử dụng phức tạp hơn và thời gian lưu trú lên tới 1 năm.

Nếu lần đầu tiên xin loại visa này, bạn nên tìm tới những dịch vụ xin visa chuyên nghiệp hơn để nhận được những chỉ dẫn và tư vấn hợp lý.

Những bài viết hay về đất nước Ý :

Bước thứ hai: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ

Đây là bước chuẩn bị khó nhất trong những thủ tục xin visa Ý , đặc biệt với những ai chưa có kinh nghiệm khi số lượng giấy tờ cần chuẩn bị là khá nhiều.

Dựa vào danh sách các giấy tờ mà Dế Việt tổng hợp, cách tốt nhất là bạn hãy làm một “check-list” nhỏ để có thể nắm rõ mình đã chuẩn bị xong giấy tờ gì và còn thiếu những gì. Về mặt hồ sơ, bạn cần lưu ý”

Đơn xin cấp visa phải được điền đầy đủ thông tin và ký tên, bạn có thể xem mẫu đơn tại đây.

2 ảnh theo tiêu chuẩn ICAO mới chụp và không chỉnh sửa cỡ 4 x 6; đề nghị dán 1 ảnh trên đơn;

Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 3 tháng so với thời gian rời khỏi khối Schengen và được cấp dưới 10 năm. Hộ chiếu phải có ít nhất hai trang trắng liền nhau để dán visa và đóng dấu;

thủ tục xin visa đi ý - hộ chiếu

Bạn cần lưu ý rằng hộ chiếu của mình phải đạt được những yêu cầu từ sứ quán nhé

Tất cả hồ sơ tiếng Việt cần được dịch sang tiếng Anh và tiếng Ý 

Bước thứ ba: Lấy thông tin sinh trắc học

Sau khi hồ sơ của bạn đã được nộp thành công, bạn cần tới Đại Sứ Quán để lấy thông tin sinh trắc (dấu vân tay) theo đúng yêu cầu.

thủ tục xin visa đi ý - dấu vân tay

Lấy dấu vân tay là một thủ tục không thể thiếu trong quá trình xin visa

Bước thứ tư: Chờ visa

Sau khi đã hoàn thành những bước trên, thủ tục xin visa đi Ý cuối cùng chính là theo dõi tiến trình xét duyệt hồ sơ của bạn và chờ đợi kết quả thôi. Bạn có thể theo dõi hồ sơ của mình tại đây.

Đặt dịch vụ làm visa Ý nhanh gọn chuyên nghiệp tại Dế Việt :

Dế Việt hi vọng rằng bài viết này đã phần nào có thể giúp bạn đỡ lo ngại trước những thủ tục xin visa đi Ý.

Nếu bạn cần sự trợ giúp từ những chuyên gia làm visa Schengen, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0968.626.939 hoặc tham khảo trước về dịch vụ visa Ý của chúng tôi nhé.

Chúc bạn luôn có những hành trình tốt nhất.

Bài viết : Thủ tục xin visa Ý và những kinh nghiệm xin visa Ý tự túc

Nguồn bài viết : Dế Việt

Tác giả

Trung Tín Trần