Xin visa du lịch Anh có khó không ?
Kinh nghiệm xin visa châu âu

Xin visa du lịch Anh có khó không ?

Xin visa du lịch Anh có khó không ?

Xin hỏi Dế Việt : Tôi đang có dự định đi du lịch Anh, nhưng tìm hiểu trên internet thì phải xin visa Anh, khác với visa Schengen nên không biết xin visa du lịch Anh Quốc có khó không ? Hãy tư vấn giúp thôi những giấy tờ cần thiết.

Visa là một trong những vật bạn không thể thiếu khi muốn đi du lịch Châu Âu nói chung và du lịch Anh nói riêng ? Vậy xin visa du lịch Anh có khó không? – hãy cùng DeViet.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Visa của Anh quốc gồm 4 loại: Visa du lịch, Visa công tác và làm việc tại Anh, Visa định cư, và visa thăm thân.

Tương ứng với những yêu cầu thủ tục và giấy tờ khác nhau. Để tìm hiểu những thông tin chi tiết về visa du lịch và cách làm nó bạn có thể tìm hiểu qua DeViet.vn dịch vụ làm visa du lịch chuyên nghiệp và uy tín.

Những thành phố du lịch ở Anh quốc :

 

Giấy tờ và thủ tục cần thiết khi làm visa du lịch Anh

Giấy tờ và thủ tục cần thiết khi làm visa du lịch Anh

Hỏi đáp : Xin visa du lịch Anh Quốc có khó không ?

Bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng tất cả các giấy tờ, thủ tục cần thiết theo đúng quy định của Đại sứ quán Anh tại Việt Nam. Về cơ bản làm visa du lịch Anh bạn cần có những giấy tờ sau:

– Phiếu hẹn phỏng vấn visa. Vào website www.visa4uk.fco.gov.uk của Lãnh sự quán Anh điền thông tin theo mẫu và nhận lịch phỏng vấn visa.

– Đơn xin visa đã có ảnh và chữ ký, kích thước ảnh là 3,5 x 4,5 cm.

– Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng, còn 2 trang trống để gắn visa

– Chứng minh thư

– Hộ khẩu, giấy chứng nhận kết hôn

– Bằng chứng để chứng minh khả năng tài chính của bạn

– Bằng chứng về tài sản của bạn như sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà…

– Bằng chứng công việc: bản hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép du lịch.

– Giấy xác nhận đã đặt khách sạn hay thư bảo lãnh của người thân nếu bạn cư trú tại nhà của họ khi bạn ở Anh.

Bạn bắt buộc phải chuẩn bị những một bản dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh, có công chứng những giấy tờ sau: chứng minh thư, bằng chứng khả năng tài chính, hộ khẩu, bằng chứng tài sản,…

Thời gian làm visa kéo dài khoảng 7-15 ngày. Tuy nhiên sẽ lâu hơn nếu bạn xin visa du lịch Anh vào đúng mùa du lịch cao điểm.

Lưu ý khi làm visa du lịch Anh

– Kiểm tra lại hộ chiếu xem còn hạn hay không. Hộ chiếu có đầy đủ chữ ký, không nhàu nát, mất trang…

– Ảnh theo đúng size yêu cầu.

– Phải chọn loại visa cần xin là visa du lịch, điền chi tiết thông tin cá nhân vào tờ khai điện tử. Thông tin càng chi tiết, thời gian làm visa càng rút ngắn.

– Bạn sẽ nhận được mail gửi mã hồ sơ có chữ cái bắt đầu là GWF, bạn phải lưu lại mã này để truy cứu khi xảy ra sự cố.

– Đại sứ quán Anh tại Việt Nam không có quyền cấp visa, họ chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa của bạn. Cho nên bộ hồ sơ của bạn sẽ được gửi sang trung tâm xét duyệt visa của Cục Biên giới Anh tại Đại sứ quán Anh bên Bangkok để được xử lý.

Vì thế, bạn không nên nóng vội gọi điện hỏi họ qua nhiều về visa của mình nếu lịch hẹn nhận visa chưa quá 15 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ.

– Bạn sẽ phải qua một cuộc phỏng vấn visa vì vậy hãy tìm hiểu và chuẩn bị thật tốt nhé.

Trên đây là những thủ tục, giấy tờ cần thiết để bạn làm visa du lịch Anh?

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ làm được visa một cách nhanh chóng, thuận lợi. Bạn có thể đến DeViet.vn để được nhận những sự giúp đỡ, hỗ trợ nhiệt tình.

Hãy đến với tour du lịch Anh của DeViet.vn, bạn sẽ không cần lo lắng về thủ tục làm visa du lịch Anh nữa.

Chúc bạn có một hành trình du lịch vui vẻ!

Bài viết : Xin visa du lịch Anh có khó không  ?

Nguồn : Dế Việt – Kinh nghiệm du lịch Châu Âu

Tác giả

Nguyễn Tuấn Anh