Tour du lịch Manchester giá rẻ nhiều ưu đãi hấp dẫn

Du lịch Anh – Đất nước nổi tiếng là quê hương của những đội bóng lớn, được hâm mộ, yêu thích nhất thế giới. Du lịch Manchester là hành trình du lịch một thành phố lý thú cho bạn khám phá khi đến nước Anh.

Du lịch Manchester : Để được trải nghiệm thành phố này, bạn cần phải có những thông tin về văn háo, lịch sử.. nơi đây, nó sẽ giúp bạn hoàn toàn làm chủ trong chuyến đi của mình.

Bạn hãy sẵn sàng đến với thành phố nhộn nhịp và sôi động không chỉ trong hoạt động kinh tế và  văn hóa mà còn có cả sự quyến rũ ở những địa điểm du lịch Manchester thú vị và hấp dẫn nhé.

Một số điều nên biết khi đến du lịch Manchester :

Phương tiện đi lại :

Đối với những khách du lịch đã đến Manchester lần thì chắc chắn cũng đã thấy được sự tuyệt vời của thành phố này. Có thể nói, đây là thành phố rất tuyệt vời để bạn dành thời gian khám phá, tư giãn bằng những bước đi bộ dạo quanh thành phố.

Một số điều nên biết khi đến du lịch Manchester
Một số điều nên biết khi đến du lịch Manchester

Tuy nhiên, hệ thống phương tiện giao thông công cộng cũng có thể hoàn toàn đáp ứng nhu cầu của bạn một cách hoàn hảo, khiến bạn thích thú mà bạn không phải đi bộ, hay sử dụng những phương tiện giao thông cá nhân.

Bạn có thể di chuyển dễ dàng đến những điểm du lịch nổi tiếng trên những chiếc xe buýt, xe lửa, hay xe điện lưu thông khắp thành phố.

Trạm dừng xe buýt chính tại thành phố Manchester là khu Vườn Piccadilly, điểm du lịch mới được xây dựng và quy hoạch lại ở phía đông trung tâm thành phố.

Trước khi du lịch đến thành phố Manchester, bạn nên tìm hiểu trước về các dịch vụ của xe điện ngầm, những tuyến ngắn miễn phí chạy theo các tuyến tròn trong khắp thành phố để bạn có thể di chuyển đến những điểm du lịch được phép tham quan miễn phí.

Tiền tệ ở Manchester

Đến với bất cứ điểm du lịch châu Âu nào thì vấn đề tiền tệ cũng là điều bạn phải đặc biệt chú ý. Đơn vị tiền tệ đang được hiện hành ở Vương quốc Anh là đồng Bảng Anh (Pound Sterling).

Theo tỷ giá của đồng bảng Anh (GBP) so với đồng Việt Nam hiện tại thì 1 GBP sẽ đổi được 28 nghìn Việt Nam đồng. Có vô số các máy ATM xung quanh các điểm du lịch, các trạm xe điện ngầm, trong những đường ngầm và tại các khu mua sắm lớn trong khu trung tâm thành phố Manchester.

Ở các vùng hẻo lánh hơn, ít dân cư hơn thì máy ATM sẽ hiếm thấy hơn và thường được đặt ở gần các siêu thị và các ngân hàng.

Hiện tại, Visa Card và Master Card đã được nước Anh chấp nhận rất rộng rãi nhưng phí giao dịch lại bị tính khá cao, từ 1% – 3%, phụ thuộc vào đơn vị ban hành thẻ.

Nếu bạn là khách du lịch từ Việt Nam, bạn có thể đi đổi lấy một số tiền mặt ngay tại sân bay để chủ động hơn trong mọi trường hợp.

Tiền tệ ở Manchester
Tiền tệ ở Manchester

Kinh nghiệm mua sắm

Bên cạnh việc khám phá, tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Manchester thì việc đi mua sắm tại đây cũng thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách du lịch.

Là một đô thị lớn, thành phố Manchester xinh đẹp, sầm uất của nước Anh cũng là một địa điểm mua sắm lý tưởng trong chuyến du lịch Anh, nơi đây sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời. Bạn hãy dành thời gian đến với khu trung tâm mua sắm chính phía tây thành phố với mặt hàng hấp dẫn.

Đến Manchester  khách du lịch có thể mua được đầy đủ mọi thứ từ kim cương cho đến các sản phẩm từ gốm, từ mặt hàng dệt may đến đồ dùng nội thất, hay quần áo trong các cửa hàng lớn nhỏ san sát nhau nằm tại trung tâm của thành phố.

Khám phá thành phố du lịch Manchester

Thành phố Manchester là “Thủ phủ của miền Bắc nước Anh”, là một trong những trung tâm nghệ thuật, giáo dục, truyền thông và thương mại với những điểm du lịch hấp dẫn sau đây.

Khám phá thành phố du lịch Manchester
Khám phá thành phố du lịch Manchester

Manchester nổi tiếng với những thể thao, đặc biệt là bóng đá, đây chính là chủ nhà của Manchester City và là nơi tổ chức Thế vận hội của Khối thịnh vượng chung năm 2002.

Trung tâm thành phố Manchester được đề cử là di sản thế giới với các kênh đào và nhà máy tạo điều kiện phát triển thuận lợi cho thành phố trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp ở thế kỷ 19.

Thành phố Manchester cũng có rất nhiều những viện bảo tàng như: viện bảo tàng Manchester, viện bảo tàng Lịch sử nhân loại Pumphouse, phòng trang Vương quốc Anh, Orasall Hall,… đó đều là nơi du lịch hấp dẫn, thu hút nhiều khách du lịch. Cuối cùng du lịch Manchester bạn có thể đến tham quan tại công viên lịch sử Castlefield để tìm hiểu lịch sử thành phố.

Manchester cũng có nhiều di tích lịch sử, bảo tàng
Manchester cũng có nhiều di tích lịch sử, bảo tàng

Chương trình tour du lịch Anh là chùm tour du lịch Châu Âu  tại DeViet.vn được rất nhiều khách du lịch quan tâm bởi sự độc đáo và khá kén khách. Hãy cùng du lịch Manchester ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn.

Điểm đến thu hút tại Manchester

Video về Manchester