Chi phí bạn cần biết khi du lịch Marseille
Vòng Quanh Châu Âu

Chi phí bạn cần biết khi du lịch Marseille

Chi phí bạn cần biết khi du lịch Marseille

Những bờ biển tuyệt đẹp với một nền văn hóa mang hương vị cà phê thịnh vượng và lịch sử hình thành, phát triển lên đến 26 thế kỷ đã biến Marseille – thành phố cảng nằm tại miền Nam của nước Pháp thành một địa điểm để du khách nghỉ mát vô cùng lý tưởng. 

Đó cũng là một thành phố có thể coi là cổ nhất của nước Pháp, Hãy xách vali lên và cùng đến thành phố biển xinh đẹp này đề cảm nhận nhé!

Trước hết, hãy cùng DeViet.vn điểm qua một số “Chi phí bạn cần biết khi du lịch Marseille” nhé!

Chi phí phổ biến khi du lịch Marseille

Visa và vé máy bay

Visa là một trong những thứ  cần thiết mà bạn bắt buộc phải có khi muốn du lịch Marseille.  

Nằm trong đất nước Pháp xinh đẹp nên, để đến đây bạn chỉ cần cầm trong tay tấm visa Schenge, hoặc visa du lịch Pháp là đủ. Chi phí để làm visa vào khoảng 2-3 triệu tùy từng đơn vị.

Bạn có thể đến với dịch vụ làm Visa của DeViet.vn để nhận được những ưu đãi hấp dẫn, với tỉ lệ thành công lên đến 98%, với mức chi phí phải chăng.

Một trong những thứ bắt buộc phải có tiếp theo đó là vé máy bay.

Giá vé máy bay để bạn bay đến thành phố biển xinh đẹp Marseille vào khoảng 18-22 triệu tùy từng thời điểm du lịch cũng như theo giá của từng hãng hàng không.

Những bài viết hay về Marseille :

Chi phí bạn cần biết khi du lịch Marseille

Chi phí bạn cần biết khi du lịch Marseille

Chi phí cho việc đi lại, ăn uống

Đi lại : Việc đi lại trong trung tâm thành phố Marseille cũng không quá khó khăn vì ở đây phương tiện giao thông công cộng khá phổ biến.

Giá vé tàu lẻ cho mỗi chặng là khoảng €1.8, nếu bạn đi Metro nhiều thì hãy cân nhắc đặt một thẻ tàu đi tầm 10 chuyến với giá vào khoảng €14

Ăn uống : Nếu bạn đi du lịch phượt với mục đích ngắm cảnh thì bạn hãy cứ chọn bánh mỳ Sandwich để ăn nhé, đó là món ăn có thể nói là rẻ nhất rồi, bánh mỳ Pháp ngon mà rẻ với giá chỉ khoảng €3-4/chiếc đã có cả xúc xích.

Ăn uống tại các nhà hàng sẽ tốn chi phí hơn. Bạn có thể sẽ mất khoảng €10-20 cho món ăn chính và đồ uống.

Bạn cũng có thể tự nấu ăn với chi phí khoảng €60 một tuần. Hãy tiết kiệm tiền bằng cách mua thực phẩm ở những siêu thị giảm giá.

Chi phí cho nhà nghỉ, khách sạn

Chỗ ở : Có rất nhiều khách sạn nhà nghỉ mà bạn có thể dừng chân khi đến Châu âu. Bạn có thể tham khảo một số khách sạn sau đây:

– Với 18-40 EUR bạn có thể ngủ nghỉ tại phòng ngủ tập thể của khách sạn 1 đêm. Tùy thuộc vào kích cỡ của phòng và mức độ phổ biến của phòng.

– Với €13 bạn có thể nghỉ tại 1 phòng có 6 giường

– Nếu như bạn muốn có một phòng ngủ riêng bạn mất giá khoảng €30

Nếu bạn thích cảm giác phiêu lưu hòa mình với thiên nhiên hãy thuê lều và cắm trại ở bên ngoài. Với chi phí khoảng €9-13/ đêm/người.

Chi phí bạn cần biết khi du lịch Marseille

Chi phí bạn cần biết khi du lịch Marseille

Mẹo tiết kiệm tiền khi du lịch Marseille

Đi theo dạng Picnic  

Nếu bạn có dự định đi picnic ngoài trời, hãy chuẩn bị đồ ăn nhẹ, bánh ngọt bằng cách tự làm sandwich hoặc bạn cũng có thể mua nguyên liệu sẵn có ở cửa hiệu.

Ăn tại các quán ăn ở địa phương 

Bạn còn sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí ăn uống bằng việc ăn tại những cửa hàng sandwich ở địa phương, những quán bán pizza, các quán ăn bên đường phố ở ngoài trời.

Mua thẻ du lịch toàn thành phố

Các văn phòng du lịch tại địa phương có chương trình phát thẻ du lịch cho các điểm du lịch, các tour du lịch và các nhà hàng của họ.

Thẻ này cho phép giảm giá đáng kể tại các điểm tham quan và tour du lịch trong thành phố, vận tải công cộng miễn phí tại địa phương.

Chi phí bạn cần biết khi du lịch Marseille

Chi phí bạn cần biết khi du lịch Marseille

Thẻ sinh viên ISIC : Nếu bạn có thẻ sinh viên ISIC bạn sẽ có thể tiết kiệm đến 30-60% chi phí tham quan du lịch, chi phí đi lại bang phương tiền giao thông công cộng. ISIC thường được chấp nhận ở những nơi có ID sinh viên nước ngoài.

Những thành phố du lịch tại Pháp :

Hy vọng với những thông tin mà DeViet.vn chia sẻ trên đây, các bạn sẽ giải đáp được những thắc mắc về vấn đề “Chi phí cần thiết khi du lịch Marseille”.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm những bài viết kinh nghiệm du lịch châu Âu,.. để biết thêm nhiều thông tin bổ ích cho chuyến đi nhé!

Chúc các bạn đi du lịch vui vẻ!

Tác giả

Nguyễn Tuấn Anh