Kinh nghiệm xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ
Kinh nghiệm xin visa châu âu

Kinh nghiệm xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Kinh nghiệm xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Xin visa Thổ Nhĩ Kỳ có khó không ?

Thổ Nhĩ Kỳ là một Quốc Gia có lãnh thổ nằm giữa hai châu lục là châu Á và Châu Âu. Việc bạn xin visa nhập cảnh tại Thổ Nhĩ Kỳ cũng phải cần đầy đủ giấy tờ và thủ tục như bạn xin visa khối Schengen vậy. Nhiều bạn thường đặt câu hỏi xem xin visa Thổ Nhĩ Kỳ có khó không?

Trong bài viết này DeViet.vn sẽ chia sẻ với các bạn “Kinh nghiệm xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ”. 

Kinh nghiệm xin visa du lịch Thổ Nhĩ kỳ

Kinh nghiệm xin visa du lịch Thổ Nhĩ kỳ

Những bài viết về Thổ Nhĩ Kỳ :

Thủ tục xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

*    Giấy tờ chung cần thiết khi xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

–    Passport bản gốc còn thời hạn trên 6 tháng, có chữ ký đầy đủ và phải còn tối thiểu 2 trang trống.

– Bản khai xin visa đã được điền đầy đủ thông tin cần thiết theo form có sẵn: 2 tờ

– 2 Ảnh chụp kích thước 3,5×4,5 cm dán trên phong có nền trắng

– Điền đầy đủ, chi tiết và chính xác các thông tin cần thiết vào bản khai đơn xin cấp visa thăm thân ở Thổ Nhĩ Kỳ đã ký và ghi rõ họ tên cũng như địa chỉ của người kê khai, viết bằng tiếng Việt rõ ràng, có dấu, không tẩy xóa.

– Những tài liệu, giấy tờ, bằng chứng chứng minh về khả năng tài chính: phiếu lương 3 tháng gần nhất, bản sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng trở lên, séc du lịch, thẻ tín dụng, giấy chứng nhận đã nộp thuế, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, đất,…

– Đối với trường hợp bạn có giấy bảo lãnh bên thổ Nhĩ Kỳ: Người đứng ra bảo lãnh phải sống tại Thổ Nhĩ Kỳ và không hạn chế thời gian sinh sống. Giấy bảo lãnh cần phải được hợp thức hóa lãnh sự và có giá trị trong 6 tháng.

+ Bằng chứng, tài liệu và giấy tờ chứng minh tài chính của người đứng ra bảo lãnh gồm có: bản sao phiếu lương của 3 tháng gần nhất, bảng thu nhập đã tính thuế gần nhất, những giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập chính thức khác.

+ 1 CMTND Photo có công chứng của người đứng ra bảo lãnh hoặc bản sao thẻ cư trú vô thời hạn

+ 1 Bản gốc hợp pháp hóa lãnh sự xác nhận các thành viên trong gia đình người bảo lãnh.

– Chứng minh về chỗ ở: các giấy tờ chứng minh bạn đã đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ hay thư của người thân mời đến ở.

– Những bằng chứng chứng minh các mối liên hệ tại Việt Nam như giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh.

– Nếu người xin visa là trẻ trong độ tuổi vị thành niên cần phải có giấy đồng ý của bố mẹ hay người bảo trợ cho phép được xuất ngoại (có dịch thuật và được hợp pháp hóa lãnh sự). tất cả nộp kèm với bản sao hộ chiếu hay Chứng minh thư nhân dân của bố mẹ cùng bản sao giấy khai sinh của trẻ (có dịch thuật và được hợp pháp hóa lãnh sự).

– Trường hợp bạn đang là người đi làm, đi học thì cần phải có cả giấy chứng nhận xin nghỉ phép đi du lịch

– Phải có bảo hiểm du lịch với các loại giấy tờ như chi phí y tế, chi phí hồi hương, nằm viện vì vấn đề sức khỏe của bạn trong thời gian bạn lưu trú tại Thổ nhĩ Kỳ hoặc những nước thuộc khối liên minh Schengen. Mức chi trả bảo hiểm tối thiểu từ 30.000 Euro trở lên. Bạn bắt buộc phải nộp bản gốc bản chứng nhận bảo hiểm cùng bản sao đi kèm. Bản gốc của bạn sẽ được hoàn lại để bạn xuất trình khi bạn nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ.

– Nếu bạn muốn du lịch tới cả nước khác nằm ngoài khối Schengen thì bạn phải xin visa của nước mà bạn dự định đến.

– Vé máy bay khứ hồi: bạn phải nộp cả giấy chứng nhận mình đã đặt vé máy bay khứ hồi

– Khi nhận visa: bạn trình vé máy bay ra bao gồm bản gốc và bản sao

Lưu ý khi xin visa Thổ Nhĩ Kỳ 

–    Tất cả hồ sơ của bạn phải là bản gốc đã dịch thuật sang tiếng Anh hoặc bản sao y có công chứng kèm một bản dịch tiếng Anh cũng có công chứng

–    Visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ có giá trị trong 3 tháng kể từ ngày cấp, bạn được phép nhập cảnh 1 lần và lưu trú tối đa là 30 ngày.

–    Hồ sơ nộp cần trước 1 tháng trước ngày khởi hành. Hồ sơ xét duyệt từ 1 – 3 tuần.

Bạn thấy mình đã chuẩn bị đủ các giấy tờ, bằng chứng chứng minh cẩn thiết ở trên chưa? Nếu bạn đã có đủ thì chắc chắn thời gian bạn xin cấp visa sẽ không quá lâu. Tuy nhiên, đây là quá trình mất khá nhiều thời gian, nên bạn hãy đến với DeViet.vn để sử dụng dịch vụ xin visa du lịch Châu Âu, xin visa Schengen nhanh chóng, dễ dàng và cam kết sẽ hoàn lại tiền nếu không xin được visa cho bạn.

Xem thêm bài viết : Kinh nghiệm du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Liên hệ số điện thoại chăm sóc khách hàng 091 3395 342 để nhận được sự tư vấn chi tiết và nhiệt tình nhất về thủ tục xin VISA du lịch Thổ Nhĩ Kỳ nhé!

Bài viết: Kinh nghiệm xin visa du lịch Thổ Nhĩ kỳ

Nguồn : Dế Việt – DeViet.vn – Tour du lịch Châu Âu

Tác giả

Nguyễn Tuấn Anh