Có nên mua Eurail Pass khi du lịch châu Âu

13/06/2017

Có nên mua Eurail Pass khi du lịch châu Âu

Với những ai đã từng đi du lịch Châu Âu thì có lẽ khi nhắc đến Eurail Pass đã không còn xa lạ gì. Bởi đây là một thẻ tàu liên tuyến Châu Âu. Có rất nhiều người thắc mắc nên mua Eurail Pass khi du lịch châu Âu này hay không bởi lẽ chúng thường phù hợp với những chuyến du lịch dài ngày. Và lơi ích của việc sử dụng thẻ này so với việc mua vé từng chặng này ra sao. Hãy để DeViet.vn  giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Những yếu tố cần cân nhắc trước khi quyết định mua Eurail Pass

Để đánh giá được lợi ích của việc mua Eurail Pass bạn cần tính toán đến chi phí bỏ ra cũng như mức độ tiện lợi của nó. Nếu sự chênh lệch giá cả giữ mua Eurail Pass và mua vé tàu từng tuyến thì không ngại gì mà bạn không mua Eurail Pass. Có thể làm 1 bước so sánh đơn giản sau đây. Nếu bạn mua 1 thẻ Eurail Pass chặng 4 nước Pháp, Tây Ban Nha, Thuỵ Sĩ và Đức, giá thẻ khoảng €411 với những người trên 26 tuổi và €330 cho người dưới 26 tuổi. Bạn có thể sử dụng thẻ này cho 5 ngày đi và trong vòng 2 tháng. Như vậy tính giá vé trung bình trong 1 ngày đi lại bạn phải trả tương ứng là €82 và €66.

Còn với việc mua vé từng chặng, nếu bạn mua được vé rẻ thì mức giá vé trung bình chỉ dao động từ €30-40. Đấy là trong trường hợp bạn phải đặt trước. Tuy nhiên đa số chúng ta thường chỉ đi du lịch và ngày và khó lòng định trước được hết là sẽ đi đâu. Chính vì thế mà bạn thường mua vé sát ngày. Lúc này giá vẻ phải lên đến €100/chặng.

Xem thêm thông tin về :  Dịch vụ visa Châu Âu

nên mua Eurail Pass khi du lịch châu Âu? Câu trả lời này có thể có hoặc không, bạn có thể cân nhắc một số điều sau đây.

+ Chi phí – độ tiện lợi

Eurail Pass là lựa chọn lý tưởng cho những ai không quan tâm đến chi phí và không cần phải đau đầu nghĩ xem lịch trình mình sẽ đi đâu và đi chuyến tàu nào tiện nhất.  Eurail Pass là công cụ tốt nhất giúp bạn đi du lịch châu Âu dài ngày mà có thể tận hưởng tối đa thời gian vui chơi, lịch trình hoàn toàn tự do không cố định, thăm thú và trải nghiệm việc đi lại dễ dàng ở lục địa già.

+ Nếu bạn dưới 26 tuổi

Sử dụng thẻ Eurail Pass với những người dưới 26 tuổi mang lại rất nhiều lợi ích, tiện kiệm được chi phí cho bạn hơn so với việc sử dụng vé tuyến. Vé cho người dưới 26 tuổi thường vào khoảng từ €39-€60/ngày (dành cho ghế hạng 2) tuỳ theo loại pass mà bạn mua, đây là giá cực kỳ ưu đãi vì nó thường rẻ hơn so với mua lẻ.

Còn với những người trên 26 tuổi thì Eurail Pass không phải là lựa chọn tiết kiệm bởi lẽ giá thẻ cao hơn so với những người dưới 26 tuổi. Bạn cần cân nhắc trước khi mua.

Có nên mua Eurail Pass khi du lịch châu Âu hay không phụ thuộc lịch trình của bạn

Để biết được có nên mua Eurail Pass khi du lịch châu Âu hay không, bạn còn cần phải dựa vào lịch trình của mình khi du lịch châu âu. Nếu bạn chỉ đi những chặng ngắn như Florence – Pisa giá vé thường chỉ 6-8EUR sẽ tiết kiệm hơn so với việc mua thẻ. Còn nếu bạn có thể lên được lịc trình cho chuyến đi của bạn trước 2 đến 3 tháng và tính toán những chặng đường đi. Bạn có thể săn thẻ Eurail Pass giá rẻ từ trước sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều. Tuy nhiên sẽ có rất nhiều vấn đề phát sinh, nên cần cân nhắc trước khi mua.

Nếu lịch trình của bạn bao gồm nhiều các chặng ở khu vực Đông Âu, hoặc chuyến đi của bạn chỉ dành để đi khu vực Đông Âu thì việc sử dụng Eurail Pass cho các chặng này là hơi thiếu tính kinh tế bởi giá tàu ở các khu vực này thường rất rẻ, rẻ hơn nhiều so với ở Pháp, Bỉ hay Hà Lan.

Nếu bạn có những chyến du lịch dài ngày tầm hơn 1 tháng thì hãy cân nhắc mua Eurail Pass khi đi qua các thành phố lớn của Châu âu. Bởi lẽ những tuyến xe đường dài chạy qua các thành phố thường có giá vé rất cao. 

Với những chia sẻ trên đây chắc hẳn sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên mua Eurail Pass khi du lịch châu Âu hay không ?. Câu trả lời dù có hay không cũng còn phụ thuộc nhiều yếu tố như lịch trình của bạn, hay những điểm bạn sẽ ghé thăm. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định mua Eurail Pass. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ, tiết kiệm và nhiều ý nghĩa.

Tác giả Dế Việt

13 nghĩa trang bạn nên ghé thăm trong chuyến du lịch Châu Âu của mình

10/03/2018

Dẫu rằng nghĩa địa là nơi thường gợi lên cảm giác u buồn, mất mát và chết chóc,  những nghĩa trang dưới đây tại Châu Âu lại (một cách thật kỳ lạ) thu hút rất nhiều khách vãng lai nhờ vào sự yên ả, những công trình kiến trúc công phu cũng như bề dày …

Cung điện Westminster

Say lòng trước cung điện Westminster – Cực phẩm kiến trúc nước Anh

16/08/2019

Là một trong những cung điện đẹp nhất thế giới, cung điện Westminster đã ghi lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khách du lịch trên toàn thế giới. Uy nghi, tráng lệ và mang ý nghĩa chính trị quan trọng, cung điện này đã trở thành biểu tượng khi nhắc tới nước Anh. Mục …

5 vịnh đẹp nhất ở Na Uy luôn thu hút khách du lịch

5 vịnh đẹp nhất ở Na Uy luôn thu hút khách du lịch

25/05/2017

Mục lục bài viết : 5 vịnh đẹp nhất ở Na Uy luôn thu hút khách du lịchTop 5 vịnh đẹp nhất ở NauyVịnh FlamVịnh HardangerfjordVịnh NordfjordVịnh LysefjordVịnh Sognefjord 5 vịnh đẹp nhất ở Na Uy luôn thu hút khách du lịch Na Uy là một đất nước của những vịnh hẹp, có hơn 2.000 …

Quảng trường Puerta del Sol

Quảng trường Puerta del Sol – Địa điểm đâu dễ bỏ quên

15/08/2019

Quảng trường Puerta del Sol dễ dàng lọt vào tầm ngắm của khách du lịch khi có dịp ghé đến Châu Âu bởi nó nằm cạnh hàng loạt địa điểm du lịch nổi tiếng, và được xem là sự khởi đầu hoàn hảo cho hành trình tham quan thành phố Madrid. Mục lục bài viết …

Hồ Sơ Xin Visa Châu Âu Công Tác

08/08/2016

Hồ sơ xin visa châu Âu với mục đích công tác bao gồm những giấy tờ sau: Mục lục bài viết : Đơn xin visa ( Tải về từ website của Đại sứ quán bạn đi công tác).2x ảnh hộ chiếu 3,5 cm x 4,5 cm (kích thước mặt chiếm 70%)Hộ chiếu hiện tại (mang …

Bí quyết chọn chỗ ngồi trên máy bay tốt nhất

13/07/2018

Mục lục bài viết : Bí quyết chọn chỗ ngồi trên máy bay tốt nhất cho bạnNên chọn ngồi chỗ nào trên máy bay ?1. Chọn hạng ghế phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính. 2. Chọn chỗ máy bay nếu bạn bị say máy bay3. Chọn chỗ máy bay nếu bạn có …