Xin visa du lịch Pháp có khó không ?
Kinh nghiệm xin visa châu âu

Xin visa du lịch Pháp có khó không ?

Xin visa du lịch Pháp có khó không ?

Xin visa du lịch Pháp khó hay dễ tuỳ thuộc vào hồ sơ xin visa và lịch sử du lịch nước ngoài của bạn như thế nào?

Nếu bạn đã từng làm visa đi tour du lich Châu Âu những nước phát triển thì khả năng đạt của bạn sẽ cao hơn rất nhiều với những người chưa có kinh nghiệm xin visa lần nào.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm cũng đừng lo lắng nha vì Pháp là một quốc gia xét visa du lịch “đơn giản” nhất trong khối Châu Âu.

Bài viết dưới đây Deviet.vn sẽ chia sẻ một số thông tin làm visa mà bạn cần biết:

Xin visa du lịch Pháp có khó không ?

Xin visa du lịch Pháp có khó không ?

Xin visa du lịch pháp hồ sơ cần những giấy tờ gì?

Một số giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị như:

– Bản gốc hộ chiếu ( bản gốc, có chữ kí, còn thời hạn 6 tháng)

– Hai hình 3×4 hoặc 4×6 nền trắng, chụp ảnh không quá 6 tháng.

– Bản chứng minh nhân dân photo và có công chứng.

– Bản sao sổ hộ khẩu, công chứng tất cả các trang.

– Bản sao giấy đăng ký  kết hôn/ giấy chứng nhận độc thân công chứng.

– Mẫu đơn xin làm visa Pháp: Bạn có thể download tờ khai xin visa đi Pháp ngắn hạn tại trang web chính làm visa, hoặc xin mẫu Đại sứ quán

– Những giấy tờ chứng minh công việc tại Việt Nam:

Những thành phố du lịch tại Pháp :

Nếu bạn là nhân viên thì bạn cần cung cấp bản sao hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm, bảng lương của bạn trong 3 tháng gần nhất cùng với đơn xin phép nghỉ đi du lịch.

Nếu bạn là chủ một doanh nghiệp bạn cần cung cấp giấy đăng ký kinh doanh, tờ kê khai thuế 3 tháng gần nhất.

Nếu người xin visa là người đã về hưu chỉ cần cung cấp thẻ hưu trí và số lương hưu của người đó.

– Những giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: Khả năng tài chính của bạn càng nhiều thì tỉ lệ làm visa thành công là lớn. Bạn nên cung cấp tất cả những giấy tờ liên quan đến tài chính mà bạn đang sở hữu như giấy tờ nhà (nếu có), giấy xác nhận về số dư tài khoản thẻ tín dụng, sổ tiết kiệm,…

– Những giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi pháp của bạn: xác nhận đặt phòng khách sạn, xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi, những giấy bảo hiểm về du lịch. Lịch trình của bạn càng cụ thể, càng chi tiết tỉ lệ đậu càng cao.

Tuy những giấy tờ chứng minh những mục đích của chuyến đi không nằm trong những giấy tờ mà Đại sứ quán đề cập tới nhưng nó đóng vai trò quan trọng trong việc thuyết phục họ tin rằng mục đích du lịch của bạn là thiết yếu, chính đáng.

Nộp hồ sơ làm visa du lịch Pháp ở đâu?

Bạn có thể nộp hồ sơ làm visa đi Pháp tại hai địa điểm sau:

– Tại thành phố Hà Nội: Đại sứ quán Pháp

Địa chỉ: 57 Trần Hưng Đạo, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 3944 5700

– Tại thành phố Hồ Chí minh: Tổng lãnh sự quán Pháp

Địa chỉ: 27 Nguyễn Thị Minh Khai, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 3520 6800

Lệ phí cần phải chi trả khi làm visa Pháp?

Lệ phí làm hồ sơ trả bằng tiền mặt với số tiền 60 Euros

Lưu ý: Lệ phí hồ sơ không được hoàn lại nếu bị từ chối cấp thị thực

Vậy qua những thông tin trên bạn thấy việc xin visa Pháp khó hay dễ phụ thuộc vào hồ sơ visa và những giấy tờ bạn nộp cho Đại sứ quán/ Lãnh sự quán. Chỉ cần bạn nghiêm túc chuẩn bị những giấy tờ mà DeViet.vn vừa liệt kê phía trên thì khả năng qua visa du lịch Pháp của bạn sẽ rất cao. Bạn có thể tham khảo trước một số kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp tại đây hoặc sử dụng dịch vụ làm visa Châu Âu trọn gói của chúng tôi để có thể hoàn thành một các đơn giản nhất !

Bài viết : Xin visa du lịch Pháp có khó không ?

Nguồn : Dế Việt – DeViet.vn – Tour du lịch Châu Âu giá rẻ

Tác giả

Nguyễn Tuấn Anh