Kinh nghiệm xin visa Phần Lan

20/04/2017

Kinh nghiệm xin visa Phần Lan đầy đủ thăm thân, du lịch

Đặt chân đến đất nước Phần Lan du khách sẽ cảm nhận được vẻ đẹp sâu lắng bởi sự nhẹ nhàng, thanh thoát và dịu dàng toát ra từ từng góc phố, con đường.

Có lẽ thiên nhiên nơi đây được sự chăm sóc tỉ mỉ của con người từ từng hòn đảo, khu vườn cho đến cánh cổng nhà có nhiều những cây cỏ hoa lá đầy màu sắc đã làm nên những điều đáng nhớ nhất về đất nước này.

Với kinh nghiệm, sự uy tín và tận tâm nhất, Deviet.vn  sẽ chia sẻ cho bạn biết kinh nghiệm xin visa Phần Lan một cách chu đáo để giúp bạn có được visa Phần Lan nhanh chóng nhất.

Visa du lịch Phần Lan

Vì Phần Lan là một nước thành viên thuộc vào khối Schengen, vì vậy mà visa du lịch Phần Lan được coi là một visa Schengen ngắn ngày; khi sở hữu loại visa này bạn có thể nhập cảnh vào đất nước Phần Lan và các nước thành viên Schengen trong thời gian là 90 ngày trong vòng 6 tháng tính từ lần bạn nhập cảnh lần đầu tiên.

Đặt hẹn đại sứ quán Phần Lan

Hiện tại, hầu hết các nước trong khối Schengen chưa nước nào cấp visa tự xin xuất phát từ công dân Việt Nam trong đó có Ba Lan, mà yêu cầu thêm điều khoản giấy mời đích danh từ công dân nước Ba Lan hoặc thường trú nhân tại Ba Lan.

Do đó, để xin được visa du lịch Phần Lan thì trước hết bạn phải có được thư mời từ người bảo lãnh của bạn, tiếp đó bạn cần thực hiện đầy đủ bộ hồ sơ xin visa du lịch Phần Lan và nộp đến Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Ba Lan tại Việt Nam để được xét cấp visa.

Những bài viết hay về đất nước Phần Lan :

Kinh nghiệm xin visa Phần Lan
Kinh nghiệm xin visa Phần Lan

Hồ sơ xin visa đi du lịch Phần Lan gồm có:

  1. Tờ khai xin visa Phần Lan: cần được khai chính xác cẩn thận và đầy đủ bằng tiếng Anh, tiếng Phần Lan hoặc tiếng Thụy Điển kèm theo đầy đủ 02 chữ ký.
  2. 1 kiểu ảnh hộ chiếu dán vào tờ khai (cỡ ảnh nhỏ nhất 3.6 x 4.7 cm, đầu người là : 3.2 x 3.6cm)
  3. Hộ chiếu: có giá trị ít nhất là 3 tháng sau khi chuyến thăm Phần Lan kết thúc. Quý khách cũng phải xuất trình tất cả các hộ chiếu khác và thẻ cư trú của mình (thẻ còn hạn và hết hạn), nếu có.
  4. Đặt chỗ cho chuyến bay: quý khách phải chỉ rõ toàn bộ lịch trình dự định chuyến thăm của mình và phải phù hợp với các thông tin được nêu ra trong mục 22, 23, 25, 29 và 30 trong tờ khai xin visa Phần Lan.
  5. Xác nhận về chỗ ở: như phiếu xác nhận đặt phòng ở khách sạn thời gian được xác nhận phải phù hợp với thời gian dự kiến của chuyến thăm.
  6. Chứng minh khả năng tài chính: sổ ngân hàng, bảng lương hàng tháng, sổ hưu, hợp đồng lao động, các khoản thu nhập hoặc tài sản khác…
  7. Giấy đăng ký kết hôn: được yêu cầu (đính kèm bản đã dịch công chứng) trong trường hợp quý khách hàng đã kết hôn.
  8. Giấy chấp nhận xin phép nghỉ tạm thời: của trường đại học, cao đẳng, phổ thông hoặc cơ sở lao động, có dấu và chữ ký của người phụ trách được yêu cầu nộp nếu quý khách đang tham gia học tập hoặc làm việc (có đính kèm bản dịch công chứng).
  9. Chứng nhận đăng ký kinh doanh và chứng nhận đã nộp thuế 3 tháng gần đây: chỉ được yêu cầu nếu quý khách là chủ sở hữu hoặc cổ đông của một doanh nghiệp, công ty tư nhân (có đính kèm bản dịch công chứng).
  10. Giấy tờ chi tiết tất cả các chuyến thăm: được yêu cầu cho bộ hồ sơ xin nhập cảnh 02 lần hoặc nhiều lần hoặc nhập cảnh vào quốc gia khác ở ngoài Phần Lan. Giấy tờ bao gồm: thư mời, vé tàu, đặt phòng khách sạn, vé máy bay, …
  11. Phỏng vấn: Quý khách có thể sẽ được yêu cầu đi phỏng vấn ngay sau khi nộp hồ sơ để làm rõ mục đích của chuyến đi thăm.
  12. Các giấy tờ và thông tin khác: có thể được yêu cầu thêm sau khi đã nộp đơn xin visa du lịch Phần Lan.

Làm visa Phần Lan mất bao lâu ?

Thời hạn làm Visa: Thời gian làm Visa kéo dài từ 3 đến 4 tuần’

Nếu bạn làm visa thăm thân Phần Lan thì cần có giấy mời, thư mời và các giấy tờ liên quan tới mối quan hệ giữa bạn và người thân ở bên Phần Lan.

Phỏng vấn visa Phần Lan

Một số trường hợp sẽ cần phỏng vấn khi xin visa đi Phần Lan, tuy nhiên bạn đừng lo lắng quá, chỉ cần chuẩn bị một số cầu hỏi, thống nhất các câu trả lời, phong thái tự nhiên thì tỷ lệ đỗ visa là rất cao.

Dịch vụ tốt nhất của Dế Việt bạn có thể tham khảo :

Một số câu hỏi thường sử dụng khi phỏng vấn visa Phần Lan

Mục đích của bạn tới Phần Lan là gì ?

Thời gian, địa điểm bạn định tới ?

Bạn có dự định trở về Việt Nam sau khi hết thời gian du lịch hoặc công tác ?

Xem thêm : Kinh nghiệm du lịch Phần  Lan

Một số chú ý khác khi bạn xin visa tại Hà Nội

– Nếu bạn nộp hồ sơ xin visa tại Hà Nội: phải nộp 2 bộ bao gồm 1 bộ bản gốc và 1 bộ bản sao. Trong bộ hồ sơ gốc và các giấy tờ khác là gốc thì phải sao lưu một bản sao kèm theo.

– Nếu các loại giấy tờ không phải là tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Hà Lan hoặc tiếng Anh thì phải nộp kèm một bản dịch thuật công chứng.

– Nếu trong hồ sơ có các giấy tờ tư pháp, hộ tịch thì phải là giấy tờ mới được cấp và phải được công chứng tại cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam và Đại sứ quán/Lãnh sự quán (bao gồm cả bản dịch).

Hãy đến với DeViet.vn để cảm nhận dịch vụ xin visa du lịch châu Âu, xin visa Phần Lan vô cùng nhanh chóng tiện lợi, đã làm là thành công, cam kết hoàn tiền nếu không xin được visa.

Liên hệ với số hotline 091 3395 342 để được tư vấn chi tiết và nhanh nhất về thủ tục làm visa du lịch châu Âu nhé!

Tác giả Dế Việt

Kinh nghiệm du lịch Scotland

26/04/2017

Mục lục bài viết : Kinh nghiệm du lịch Scotland giá rẻ nhất cập nhật thường xuyênNên du lịch Scotland vào thời gian nào?  Thời điểm nên du lịch ScotlandCách đi du lịch tới Scotland/ Phương tiện du lịch ScotlandNên ở đâu khi du lịch Scotland? Nhà nghỉ, khách sạn đẹp, chất lượng, tiện nghi …

Kinh nghiệm du lịch Pháp

Kinh nghiệm du lịch Pháp giá rẻ

14/03/2017

Mục lục bài viết : Kinh nghiệm du lịch Pháp giá rẻ đầy đủ nhấtGiới thiệu về mảnh đất pháp trữ tìnhKinh nghiệm du lịch pháp giá rẻThời điểm du lịch Pháp tốt nhấtKhách sạn, ngủ nghỉẨm thực ăn uống Kinh nghiệm du lịch Pháp giá rẻ đầy đủ nhất Nếu bạn và người thân …

Kinh nghiệm đi lại ở Berlin đầy đủ và chi tiết

Kinh nghiệm đi lại ở Berlin

18/09/2017

Mục lục bài viết : Kinh nghiệm đi lại ở Berlin đầy đủ và chi tiếtCác loại tàu ở BerlinKhu vực hoạt độngCác loại vé và pass đi lại ở BerlinGiá vé tàu Kinh nghiệm đi lại ở Berlin đầy đủ và chi tiết [ Du lich Chau Au ] Hệ thống giao thông công …

hồ Titisee

Say mê với hành trình tham quan hồ Titisee tuyệt đẹp tại Thụy Sĩ

15/08/2019

Hồ Titisee là địa điểm tham quan vô cùng thú vị, nơi bạn có thể tìm thấy những giây phút thảnh thơi cùng thiên nhiên, gác lại bộn bề, lo toan của cuộc sống. Đến thăm thành phố Frankfurt mà trót bỏ quên hồ nước xinh đẹp này thì quả thật là một điều đáng …

kinh nghiệm đi máy bay - ảnh đại diện

Kinh nghiệm đi máy bay và 7 phương pháp đối đầu với jet lag

02/07/2018

Một trong những trải nghiệm kém thoải mái nhất trong chuyến du lịch Châu Âu của bạn chính là chuyến bay dài với thời lượng không dưới 12 tiếng. Sau một chuyến bay như vậy, hầu hết mọi du khách đều sẽ trải qua tình trạng jet lag vô cùng khó chịu. Thế nhưng, với 7 …

Bảo tàng Rijksmuseum

Đến Hà Lan đừng bao giờ bỏ lỡ bảo tàng Rijksmuseum

19/08/2019

Các bảo tàng ở Châu Âu luôn khiến du khách choáng ngợp bởi tính quy mô và giá trị nghệ thuật sâu sắc. Chắc chắn, trong những công trình vĩ đại ấy thì bảo tàng Rijksmuseum cũng là một cái tên không thể kể sót. Mục lục bài viết : Rijksmuseum nằm ở đâu?Giờ mở …