Hãy ghé thăm 10 bảo tàng sau đây trong chuyến du lịch London của bạn.

02/06/2018

Kể từ năm 2001, những bảo tàng Quốc Gia tại Anh chính thức mở cửa miễn phí cho quần chúng, với mong muốn mang những giá trị văn hóa lịch sử muôn màu tới số đông. Chính vì vậy, bên cạnh việc ghé thăm những danh thắng nổi tiếng trong thành phố như tháp đồng hồ Big Ben, quảng trường Tralfagar hay điện Buckingham trong chuyến du lịch London của mình, hãy sắp xếp thời gian và ghé thăm ít nhất hai trong số 10 bảo tàng trong danh sách sau đây mà Dế Việt đã tổng hợp nhé.

Bảo tàng British

Với diện tích hơn 83,500 mét vuông chứa đầy những báu vật văn hóa và lịch sử của thế giới, bảo tàng British nằm ở khu Bloomsbury là một danh thắng không thể bỏ qua. Những điểm nhấn của bảo tàng bao gồm bức điêu khắc Elgin Marbles được Chính Phủ Anh mua vào năm 1816, hay tảng đá Rosetta có niên đại từ năm 196 BC, đóng vai trò quan trọng trong việc dịch những bản thảo chữ tượng hình của Ai Cập. Bên cạnh đó, bảo tàng British cũng sở hữu hơn 8 triệu vật trưng bày khác từ rất nhiều nền văn hóa trên thế giới, biến nó thành bảo tàng lớn và giàu văn hóa nhất tại Anh.

Những bài viết hay về London :

du lịch London - Bảo tàng British
Bức điêu khắc Elgin Marbles là nguồn cơn của rất nhiều sự tranh cãi giữa Chính Phủ Anh và Hy Lạp

Địa chỉ: Phố Great Russell, Bloomsbury, London WC1B 3DG 

Triển Lãm Quốc Gia (National Gallery)

Tọa lạc ở trung tâm Quảng Trường lịch sử Tralfagar, Triển Lãm Quốc Gia mở cửa từ năm 1824 và từ đó, bộ sưu tập của Triển Lãm đã trải qua rất nhiều quá trình thay đổi nhờ vào hoạt động mua bán của bộ phận quản lý Triển Lãm hay những đóng góp từ các nhà sưu tập. Tất cả những tác phẩm nghệ thuật trưng bày tại đây đều có niên đại trước năm 1900, khá nhiều tác phẩm tại đây đều thuộc vào trường phái mỹ thuật Hậu Ấn Tượng (Post-Impressionists) được sáng tạo bởi nhiều nghệ sĩ như Monet, Cezanne hay Van Gogh. Một số tác phẩm của Da Vinci cũng được trưng bày tại đây.

du lịch London - Triển Lãm Quốc Gia
Không gian sang trọng trong Triển Lãm Quốc Gia tại London

Địa chỉ: Quảng Trường Trafalgar, London WC2N 5DN 

Bảo tàng Lịch Sử Thiên Nhiên

Nằm ở vị trí trung tâm của khu Museum Mile nổi tiếng của London, Bảo tàng Lịch Sử Thiên Nhiên được xây dựng bởi Alfred Waterhouse và hiện nay là trưng bày đa dạng các mẫu hài cốt, hóa thạch cổ đại và các vật phẩm trưng bày mang tính hiện đại hơn. Điểm nhấn của Bảo tàng này chính là bộ xương của một con cá voi xanh được tìm thấy gần Wexford, Ireland. Bảo tàng Lịch Sử Thiên Nhiên là một nơi rất quen thuộc đối với cư dân London, khách du lịch và đặc biệt là học sinh tới tham quan, vì thế bạn nên đến gần giờ đóng cửa để tránh việc phải chen chúc quá nhiều.

Xem thêm bài viết : Kinh nghiệm du lịch London

du lịch London - bảo tàng Lịch Sử Thiên Nhiên
Bộ xương cá vôi vô cùng ấn tượng ở ngay sảnh của Bảo tàng Lịch Sử Thiên Nhiên tại London

Địa chỉ: Đường Cromwell, Kensington, London SW7 5BD.

Bảo tàng Victoria & Albert

Nằm ngay cạnh bảo tàng Lịch Sử Thiên Nhiên, Bảo tàng Victoria & Albert (V&A) là một trong những trung tâm văn hóa hấp dẫn nhất tại thành phố. Trong quá khứ, đây cũng là một bảo tàng cấp tiến bậc nhất khi cho lắp đặt những bóng đèn chạy gas và tổ chức các buổi trưng bày vào buổi tối để tầng lớp lao động có thể tham gia. Những khu trưng bày nổi bật nhất trong bảo tàng bao gồm khu nghệ thuật Hồi Giáo và Châu Á, với một trong các điểm nhấn là món đồ chơi Con Hổ của Tipu – một thiết bị máy tự động có niên đại từ thế kỷ 18, được chế tạo cho hoàng tộc Mysore.

du lịch London - bảo tàng Victoria & Albert
Con hổ của Tipu – một thiết bị máy tự động vô cùng sáng tạo và đặc biệt

Địa chỉ: Đường Cromwell, Knightsbridge, London SW7 2RL.     

Bảo tàng Khoa Học

Nếu bạn đi du lịch London với người thân, những thành viên nhỏ tuổi trong gia đình của bạn sẽ rất yêu thích Bảo tàng Khoa Học London, với những khu trưng bày các loại máy móc cổ điển và hiện đại, trong đó nổi bật nhất có thể kể đến đầu máy hơi nước cổ nhất thế giới Puffing Billy, tên lửa của Stephenson hay một phiên bản hoạt động được của chiếc máy tính chế tạo bởi Charles Babbage. Bạn không cần phải mất tiền để chiêm ngưỡng hầu hết những sản phẩm trí tuệ của con người được trưng bày tại đây, nhưng nếu bạn có mong muốn được “đóng góp” vào các thí nghiệm thú vị và vô cùng an toàn, hãy trả khoảng 8 bảng Anh và ghé thăm khu Wonderlab tại đây nhé.

du lịch London - Bảo Tàng Khoa Học
Những vật trưng bày trong Bảo Tàng Khoa Học tại London thu hút du khách thuộc mọi lứa tuổi

Địa chỉ: Đường Exhibition, Kensington, London SW7 2DD   

Bảo tàng Tate Modern

Bảo tàng Tate Modern nằm trong một trạm điện cũ ở khu South Bank của thành phố, gần nhà hát Globe và nhà hát Quốc Gia. Ngay từ thời điểm bắt đầu hoạt động, Tate Modern đã trở thành một điểm đến quen thuộc với những tâm hồn yêu nghệ thuật và cả quần chúng nói chung, bởi lẽ bộ sưu tập tại bảo tàng này không quá kén khán giả, với rất nhiều tác phẩm từ các danh họa quen thuộc như Picasso, Miro hay Rothko. Khu trưng bày nổi tiếng nhất tại bảo tàng là khu Turbine Hall.

du lịch London - bảo tàng Tate Modern
Khu Turbine Hall ở bảo tàng Tate Modern từng là nơi chứa hệ thống cần trục của trạm điện này

Địa chỉ: Bankside, London SE1 9TG

Bảo tàng Tate Britain

Trước năm 2000, bảo tàng Tate Britain, nơi lưu giữ bộ sưu tập đầu tiên của hệ thống bảo tàng Tate. Nhờ vào giá trị lịch sử và văn hóa của nó, Tate Britain là một bảo tàng vô cùng nổi tiếng và luôn rơi vào tình cảnh quá tải du khách cũng như tình cảnh bão hòa vật trưng bày. Vào năm 2000, khi Tate Modern chính thức mở cửa, hai vấn đề nhức nhối nói trên đã chính thức được giải quyết và giờ đây, Tate Britain là một tâm điểm văn hóa quyến rũ tập trung vào việc trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của Anh.

du lịch London - bảo tàng Tate Britain
Khác với Tate Modern, bảo tàng Tate Britain nằm trong một tòa nhà cổ kính và sang trọng

Địa chỉ: Millbank, Westminster, London SW1P 4RG

Bảo tàng Wellcome Collection

Được mở cửa vào năm 2007, bảo tàng này thuộc quyền quản lý của Quỹ Wellcome với mục đích chính là nghiên cứu và trưng bày những mối liên hệ giữa cuộc đời và nghệ thuật như một phương pháp chữa bệnh. Không chỉ sở hữu một bộ sưu tập nghệ thuật mang nhiều ý nghĩa, Wellcome Collection còn tổ chức rất nhiếu sự kiện miễn phí vào nhiều khung giờ. Bảo tàng cũng được đặt gần ga Euston nên việc di chuyển là vô cùng dễ dàng.

du lịch London - Wellcome Collection
Ngoài bộ sưu tập nghệ thuật, bảo tàng Wellcome Collection còn có một thư viện, quầy bar – café phục vụ những ai ghé thăm

Bảo tàng Sir John Soane

Nằm trong một ngôi nhà được xây dựng từ thế kỷ 17 với lịch sử vô cùng lâu đời, bảo tàng này là một sự tưởng nhớ tới người đã sáng lập ra nó: Ngài John Soane – một kiến trúc sư sáng tạo và một nhà sưu tầm nghệ thuật nhiệt huyết. Trong bản di chúc của mình, Soane đã yêu cầu rõ ràng những kho báu văn hóa đủ mọi kích cỡ mình đã sưu tầm phải được giữ nguyên hiện trạng và toàn bộ tòa nhà sẽ mở cửa miễn phí cho du khách tham quan. Mỗi tháng, bảo tàng Sir John Soane lại tổ chức một tour thăm quan vào buổi tối. Nếu bạn muốn là 1 trong 200 người may mắn được tham gia vào tour tham quan này, hãy nhớ đăng ký từ sớm nhé. 

du lịch London - bảo tàng Sir John Soane
Một nhân viên đang mở một ngăn tủ “bí mật” chứa những bức tranh của Horgath

Địa chỉ: Số 13 Lincoln’s Inn Fields, London WC2A 3BP

Bảo tàng Wallace Collection

Bộ sưu tập này được xây dựng bởi người con (không chính thống) của Hầu Tước vùng Hertford, và trong di chúc của mình, bộ sưu tập này đã được đặt dưới quyền quản lý của quốc gia với điều kiện không một món vật nào bị bán. Nhờ vậy, bạn hoàn toàn có thể ghé qua bảo tàng này trong chuyến du lịch London của mình và chiêm ngưỡng những bức tranh của Titian, Rembrandt, những bộ giáp cổ và cả những bức tượng sáp kỳ quặc nữa.

du lịch London - Wallace Collection
Khởi điểm là một bộ sưu tập cá nhân, Wallace Collection bao gồm rất nhiều những món đồ trưng bày đa dạng về nguồn gốc, kích cỡ …

Địa chỉ: Hertford House, Manchester Square, London W1U 3BN

Khi ghé thăm một thành phố với chiều dài lịch sử đáng ngưỡng mộ và đa sắc màu như London, danh sách những thắng cảnh cần ghé thăm của bạn chắc chắn không thể thiếu một đến hai bảo tàng tùy chọn. Mong rằng danh sách 10 bảo tàng lớn và miễn phí vé vào cửa mà Tour Châu Âu Dế Việt đã tổng hợp ở trên sẽ giúp kế hoạch du lịch London của bạn và gia đình hoàn thiện hơn.

Xem thêm bài viết : Kinh nghiệm du lịch Anh quốc

Tác giả Dế Việt
Rotterdam

Các chi phí phổ biến bạn nên biết khi đến Rotterdam

22/06/2017

Các chi phí phổ biến bạn nên biết khi đến Rotterdam Được tuyên bố thành lập năm 1328, Rotterdam ngày nay là một trong những hải cảng lớn thứ hai của thế giới. Cảng Rotterdam lớn nhất châu Âu và lớn thứ nhất thế giới từ năm 1962 nhưng đến năm 2004 đã bị cảng Thượng Hải …

Đừng bỏ lỡ 10 thắng cảnh sau khi đi du lịch Stockholm

29/05/2018

10 thắng cảnh tuyệt đẹp ở Stockholm bạn nên ghé thăm Stockholm được mệnh danh là Venice của Phương Bắc ở vào vị trí địa lý nằm trên nhiều đảo vào bán đảo cũng như nằm ở nơi mà hồ Mälar chảy vào biển Baltic. Vẻ đẹp tại thủ đô của Thụy Điển không chỉ …

Lâu đài Hohensalzburg

Những điểm du lịch ở Áo hấp dẫn nhất

09/05/2017

Những địa điểm du lịch ở Áo hấp dẫn nhất Áo là quốc gia có lịch sử phát triển phong phú với vô số địa điểm đẹp, mang đậm truyền thống văn hóa dân tộc và các hoạt động giải trí thú vị khác trong khu vực. Cùng với Thụy Sĩ , Áo là thủ đô …

thuyền gondola - ảnh đại diện

Thuyền Gondola và những điều bạn cần biết trước khi đặt dịch vụ này

22/03/2019

Mọi du khách tới với Venice đều mang một mong muốn được lên một chiếc thuyền Gondola. Cùng với người lái thuyền và những câu ca lãng mạn, du khách sẽ chậm rãi di chuyển qua hệ thống kênh phức tạp và thanh bình để ngắm nhìn Venice một cách gần gũi nhất.  Tuy vậy, …

Khám phá lâu đài Prague một trong những lâu đài lớn nhất thế giới

14/08/2017

Khám phá lâu đài Prague một trong những lâu đài lớn nhất thế giới Lâu đài Prague (Pražský Hrad) nằm trên đỉnh Đồi Castle tại Quận Castle ở bờ tây của Sông Vltava là điểm du lịch tiêu biểu nhất của thành phố. Đây là một trong những lâu đài lớn nhất thế giới và …

Các chi phí phổ biến khi du lịch Hy Lạp bạn nên biết

Các chi phí phổ biến khi du lịch Hy Lạp bạn nên biết

16/06/2017

Các chi phí phổ biến khi du lịch Hy Lạp giá rẻ bạn nên biết Hy Lạp được biết đến như xứ sở của những câu chuyện mang đậm chất thần thoại, nơi đây nổi tiếng về truyền thuyết của những vị thần, đây cũng là nơi được coi là cái nôi của nền văn …