Đảo bảo tàng ở Berlin điểm đến văn hóa hàng đầu Châu Âu
Địa điểm du lịch

Đảo bảo tàng ở Berlin điểm đến văn hóa hàng đầu Châu Âu

Đảo bảo tàng ở Berlin điểm đến văn hóa hàng đầu Châu Âu

Là thủ đô của nước Đức và là một trong những điểm đến văn hóa hàng đầu ở châu Âu, Berlin tự hào có nhiều bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật. Đây là một thành phố sôi động của hơn ba triệu dân và là nhà của một số viện bảo tàng hàng đầu thế giới về cổ vật và nghệ thuật

Trong gần hai thế kỷ, Đảo Bảo tàng (một Di sản Thế giới của UNESCO), đã thu hút đông đảo du khách đến du lịch Berlin để tham quan và khám phá. Berlin tự hào sở hữu hơn 170 bảo tàng và hơn 300 phòng trưng bày nghệ thuật.

Dưới đây là danh sách những bảo tàng tốt nhất Berlin mà bạn không nên bỏ lỡ.

Bảo tàng Cũ (Bảo tàng Altes)

Bảo tàng Altes, được xây dựng giữa năm 1823 và 1830 được thiết kế bởi Karl Friedrich Schinkel, là một trong những công trình quan trọng nhất trong kiến ​​trúc kinh điển. Kiến trúc trang nghiêm của bảo tàng là nơi trưng bày gốm Etruscan cổ xưa, cũng như những bức tượng Hy Lạp-La Mã, các công cụ bằng đồng, đồ trang sức, đồ gỗ và đá.

Những bài viết hay về Berlin :

Bảo tàng Cũ (Bảo tàng Altes)

Bảo tàng Cũ (Bảo tàng Altes)

Bảo tàng Pergamon

Bảo tàng này được xây dựng trong thế kỷ 19 để chứa kho báu khảo cổ đã được phát hiện bởi nhà khảo cổ Heinrich Schliemann. Bảo tàng Pergamon được đặt tên theo một thành phố của Thổ Nhĩ Kỳ. Khi đi du lịch Đức tại đây du khách sẽ tìm thấy nhiều hiện vật có niên đại hơn 3.000 năm. Bảo tàng này nổi tiếng thế giới và được xây dựng lại cùng với cụm công trình xây dựng khảo cổ như Pergamon Altar, Cổng chợ của Miletus và cổng Ishtar.

Bảo tàng mới (Bảo tàng Neues)

Bảo tàng này là nơi có các hiện vật lịch sử được trưng bày bên trong một tòa nhà lịch sử. Nó được xây dựng giữa năm 1843 và 1855, sau đó đã đóng cửa vào đầu Thế chiến II vào năm 1939, khi nó bị hư hỏng nặng trong vụ đánh bom ở Berlin. Bảo tàng chính thức mở cửa trở lại vào tháng 10/2009. Mẫu vật bao gồm các bộ sưu tập về lịch sử Ai Cập, Hy Lạp và La Mã, cũng như các bộ sưu tập Lịch sử buổi đầu của nhân loại.

Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại (Hamburger Bahnhof)

Đặt trong một nhà ga xe lửa cũ từ năm 1874, bảo tàng này là nơi triển lãm dành riêng cho nghệ thuật đương đại từ nửa cuối thế kỷ 20 trở đi. Tranh vẽ, tác phẩm điêu khắc, đồ họa, nhiếp ảnh, video và nghệ thuật sắp đặt của nghệ sĩ quốc tế như Andy Warhol, Cy Twombly, Robert Rauschenberg, Roy Lichtenstein, Joseph Beuys, Jeff Koons và Pipilotti Rist đang được trưng bày tại đây.

Bảo tàng Thiết kế (Bauhaus Archive)

Đây là địa điểm bạn không nên bỏ lỡ khi đi du lịch Berlin. Bauhaus Archive là nhà triển lãm thiết kế lớn nhất thế giới, cung cấp kiến thức chuyên sâu về các trường phái thiết kế tiên phong của Đức và tác động của nó đến thiết kế, nghệ thuật và kiến ​​trúc trên thế giới. Bảo tàng được đặt trong một tòa nhà được thiết kế bởi nhà sáng lập của Trường Bauhaus, Walter Gropius. Hiện nay bảo tàng là nơi trưng bày một bộ sưu tập đáng kinh ngạc được chế tác bởi các giáo viên và học sinh Bauhaus, từ đồ gốm, đồ gỗ, điêu khắc, đến dệt, in ấn và đóng sách.

Những thành phố du lịch của Đức :

Nếu bạn là người yêu thích nghệ thuật và muốn tìm hiểu lịch sử thì những bảo tàng và các phòng trưng bày ở Berlin sẽ là nơi dừng chân lý tưởng dành cho bạn. Bên cạnh đó thủ đô của nước Đức còn sở hữu nhiều công trình kiến trúc ấn tượng cũng như các công viên cây xanh vô cùng hấp dẫn. Đến nơi đây bạn sẽ có được những trải nghiệm và khám phá vô số điều thú vị ở thành phố nổi tiếng thế giới này.

Để có được tour du lịch châu Âu giá tốt nhất cho hành trình khám phá của bạn, hãy liên hệ với Deviet.vn ngay từ hôm nay để được tư vấn và lựa chọn tour du lịch hoàn hảo với giá rẻ nhất bạn nhé!

Bài viết : Đảo bảo tàng ở Berlin điểm đến văn hóa hàng đầu Châu Âu

Nguồn : Dế Việt – Du lịch Châu Âu

Tác giả

Nguyễn Tuấn Anh