Khám phá 3 bảo tàng nổi tiếng nhất tại Berlin
Vòng Quanh Châu Âu

Khám phá 3 bảo tàng nổi tiếng nhất tại Berlin

Khám phá 3 bảo tàng nổi tiếng nhất tại Berlin

Berlin, thủ đô của nước Đức nổi tiếng nhất trên thế giới với nhiều bảo tàng lớn và đáng xem với hơn 170 bảo tàng thuộc nhiều chủ đề. Tuy nhiên khi đi du lịch Đức và thủ đô Berlin, bạn nên tham khảo những thông tin sau đây để lựa chọn đến thăm một hoặc một vài trong số đó khi thời gian lưu trú của bạn đến đây không nhiều. Hi vọng những thông tin hữu ích của Dế Việt sẽ giúp cho bạn có một hành trình thuận lợi hơn.

Tham khảo thông tin : Kinh nghiệm du lịch Berlin

Bảo tàng Pergamon

Là bảo tàng đón nhiều khách du lịch nhất nước Đức, với các di tích và di vật từ khắp nơi trên thế giới từ cổ đại, được khai quật và và đưa sang Berlin lưu giữ. Bàn thờ Pergamon, được đặt tên cho cả bảo tàng, được lưu giữ ở đây có lẽ là vật phẩm nổi tiếng nhất trong các vật phẩm với chiếc bàn thờ đá có tuổi thọ 2.200 năm tuổi. Ở đây còn là nơi lưu giữ những bộ sưu tập nhỏ các đồ tạo tác cổ đại. Vé vào cửa ở đây là 12 euro, miễn phí cho trẻ em dưới 18 tuổi. Giờ mở cửa từ 10h sáng đến 6h tối và bảo tàng đóng cửa vào ngày thứ Hai.

Bảo tàng Pergamon- Khám phá 3 bảo tàng nổi tiếng nhất tại Berlin

Bảo tàng Pergamon- Khám phá 3 bảo tàng nổi tiếng nhất tại Berlin

Bảo tàng Topography of Terror

Bảo tàng này thích hợp với những người ưa tìm hiểu về lịch sử của Đức vì nó trưng bày những bằng chứng lịch sử từ sự phát triển của Đức Quốc xã vào năm 1933 đến hết khi chấm dứt chiến tranh thế giới thứ II và sự phân chia Berlin. Bảo tang này cũng lưu giữ phần còn lại dài nhất của Bức tường Berlin phân chia 2 miền Đông Đức và Tây Đức, đồng thời mô tả cuộc sống của người dân trong thành phố vào thời điểm đó. Đây không phải là loại hình bảo tàng dễ chịu đối với người xem chỉ muốn dạo quanh thư giãn xem cho vui mắt tuy nhiên lại rất đáng xem vì nó rất ý nghĩa và cho thấy những phần đen tối nhất của lịch sử nước Đức đã làm nên điều đặc biệt ở quốc gia này. Bảo tàng miễn phí vào cửa và mở từ 10h-22h hàng ngày.

Bảo tàng Topography of Terror - Khám phá 3 bảo tàng nổi tiếng nhất tại Berlin

Bảo tàng Topography of Terror – Khám phá 3 bảo tàng nổi tiếng nhất tại Berlin

Tham khảo thông tin visa : Xin visa đi Đức giá rẻ

Bảo tàng DDR

Chúng ta đã từng biết những bức tường Berlin từng được thiết lập ở Đức nhưng chưa mường tượng được những gì thật sự diễn ra trong cuộc sống người dân 2 miền lúc đó ở Đức. Vậy thì bảo tàng DDR là một bảo tàng mà bạn nên đến xem vì những thông tin hữu ích nó đem lại. Những thứ có trong bảo tang sẽ cho du khách thấu hiểu về cuộc sống hàng ngày ở Đông Berlin ngày xưa có nhiều nét tương đồng với thời kỳ bao cấp trước Đổi mới ở Việt Nam như xếp hang mua thực phẩm, thẩm vấn tù nhân và tuyên truyền cộng sản. Bảo tàng mở cửa hang ngày từ 10h-20h, vé vào cửa khoảng 6 euro. Bạn sẽ được giảm 2 euro cho vé vào cửa nếu check-in sẽ đến bảo tàng này ở Foursquare trước khi đến đây.

Bảo tàng DDR - Khám phá 3 bảo tàng nổi tiếng nhất tại Berlin

Bảo tàng DDR – Khám phá 3 bảo tàng nổi tiếng nhất tại Berlin

Với những thông tin chia sẻ trên đây hi vọng Dế Việt có thể hỗ trợ các bạn có một hành trình tuyệt vời nhất. Nếu cần bất cứ hỗ trợ gì quý khách vui lòng liên hệ tới HOTLINE để được hỗ trợ nhiều nhất. Chúc quý khách luôn có những hành trình như ý !!

Tác giả

Nguyễn Tuấn Anh