Các chi phí phổ biến bạn nên biết khi đến Oslo

30/06/2017

Các chi phí phổ biến bạn nên biết khi đến Oslo

Oslo là một thành phố lâu đời nhất của vùng Scandinavia – Na Uy và là nơi ấn tượng để đi dạo và để có được những khung hình tuyệt vời về cảnh quan nông thôn, sông núi, bãi biển và cuộc sống ở thành phố. Trong bài viết này Dế Việt sẽ giới thiệu đến bạn những cảnh đẹp của những khu vườn những con hồ và các chi phí phổ biến bạn nên biết khi đến du lịch Oslo để bạn tham khảo và biết được Oslo xinh đẹp đến dường nào.

Các chi phí tiêu biểu bạn cần biết

Chi phí nhà nghỉ : Nhà nghỉ ở Oslo có giá bắt đầu từ khoảng 220 – 400 NOK cho một đêm với phòng ngủ tập thể. Đối với phòng ngủ riêng thì bạn sẽ phải mất khoảng 500 NOK cho một đêm với giường đơn và khoảng 700 – 800 NOK  cho một đêm với phòng đôi. Tất cả các phòng ngủ ở đây đều cung cấp wifi miễn phí và có cả bữa ăn sáng miễn phí. Oslo là một thành phố nhỏ, vì vậy bạn sẽ không tìm thấy các ký túc xá ở đây. Nếu bạn đến đây vào mùa hè (dịp cao điểm) thì bạn hỹ chắc chắn đặt phòng trước nhé. Còn nếu như bạn mang theo một cái lều thì có rất nhiều khu cắm trại bên ngoài thành phố, bạn sẽ chỉ mất khoảng 130 NOK cho mỗi đêm. Tuy nhiên, nếu bạn có thẻ cắm trại Châu Âu thì chi phí cắm trại sẽ được giảm đi.

Xem thêm bài viết : Kinh nghiệm du lịch Na Uy

Các chi phí phổ biến bạn nên biết khi đến Oslo
Các chi phí phổ biến bạn nên biết khi đến Oslo

Chi phí ở khách sạn : Các khách sạn ở Oslo có giá từ 800 – 1.200 NOK mỗi đêm cho một phòng đôi, giá bắt đầu cho một phòng đơn sẽ khoảng 600         NOK. Nếu bạn muốn ở một phòng nghỉ bình dân thì hãy đến với các địa phương. Sự lựa chọn tốt nhất cho bạn là đặt phòng trước ở Airbnb, giá phòng cho một đêm được tính khoảng 365 NOK, trong khi giá cho toàn bộ một căn nhà/căn hộ thường là 885 NOK.

Những bài viết hay về du lịch Oslo :

Chi phí ăn uống : Chi phí cho ăn uống ở Oslo không phải là rẻ, đối với thức ăn nhanh sẽ có giá bắt đầu từ 80 NOK, nếu bạn ăn trong một nhà hàng thì sẽ có giá khoảng 285 NOK trở lên. McDonald’s hoặc Burger King ở đây khoảng 100 NOK. Nếu bạn mua thực phẩm về tự nấu ăn thì sẽ mất khoảng chi phí 480 NOK cho mỗi tuần. Để giảm chi phí chi tiêu thì bạn nên mua đồ giảm giá ở các cửa hàng tạp hóa và các siêu thị và tránh ăn nhiều rau, thịt gà nguyên con và các thực phẩm nhập khẩu khác ở đây.

Chi phí đi lại : Tại Oslo, nếu bạn mua vé xe trước cho xe điện sẽ có giá 32 NOK đối với người lớn, 50 NOK cho một người lớn đối với đi xe buýt, 90 NOK đi trong ngày 24 giờ và 240 NOK đi trong 7 ngày. Nếu bạn nhận được một thẻ du lịch đi lại ở Oslo thì chi phí sẽ giảm. Xe buýt và xe lửa ở Oslo đến các thành phố khắp Scandinavia và Châu Âu, và có thể chi phí khá rẻ khi đặt trước. Có những xe buýt và xe lửa chạy thường xuyên từ cả hai sân bay Oslo (Rygge và Gardermoen). Một chiều vé đến / đi từ Rygge có giá 164 NOK, và một chiều vé đến / từ Gardermoen giá 92 NOK.

Ngân sách hàng ngày được đề xuất : Chi phí ngân sách một ngày được đề xuất trong khoảng 600 NOK / 70 USD. Đây là ngân sách cho rằng bạ đang ở trong khu kí túc xá, ăn ít, tự nấu ăn cho mình và sử dụng các phương tiện đi lại ở địa phương. Tuy nhiên, con số chi phí này có thể tăng hơn nữa nếu bạn ăn thường xuyên, ở trong các nhà nghỉ sang trọng hơn.

Các chi phí phổ biến bạn nên biết khi đến Oslo
Các chi phí phổ biến bạn nên biết khi đến Oslo

Mẹo để bạn tiết kiệm tiền khi ở Oslo

Hãy tự nấu ăn cho mình: Thực phẩm ở Oslo rất đắt, vì vậy điều tốt nhất để bạn giảm thiểu chi phí của mình là tự nấu những bữa ăn. Đi mua sắm ở các cửa hàng tạp hóa nhưng chú ý không nên mua nhiều rau củ quả tươi, ớt, và thịt gà nguyên con vì chúng rất đắt, bạn có thể mua thịt gà băm chúng sẽ rẻ hơn. Bạn nên mua đồ giảm giá và mua thức ăn ở địa phương, tránh việc mua các mặt hàng nhập khẩu.

Ăn đồ ăn rẻ: Nếu bnạ thường xuyên ăn tối thì lựa chọn rẻ tối ưu chi phí cho bạn đó là shawarma và pizza, những đồ ăn này cũng chỉ tốn khoảng 80 NOK.

Couchsurf : Cách tốt nhất để tránh các phòng ngủ ký túc xá đắt tiền là không ở lại đó. Couchsurf (tức là ở lại với người dân địa phương miễn phí) hoặc thuê một phòng từ một nhà dân địa phương thông qua Airbnb để bạn có thể tiết kiệm tiền.

Cắm trại: Ở Oslo có khu cắm trại công cộng miễn phí, miễn là bạn có lều của mình, bạn có thể cắm trại trong công viên và khu đất công cộng miễn phí. Có nhiều bãi cắm trại trên các hòn đảo trong bến cảng cung cấp chỗ ở giá rẻ và có thể hạ thấp chi phí của bạn. Hãy chắc chắn để có được chuyến du lịch Châu Âu Camping Key nếu bạn có kế hoạch cắm trại vì nó sẽ cung cấp cho bạn các khu cắm trại miễn phí trên khắp Na Uy.

Nhận thẻ du lịch: Tham quan du lịch ở Oslo có thể rất tốn kém. Cách tốt nhất mà bạn có đủ khả năng để đến các địa điểm du lịch là có được một thẻ du lịch thành phố để bạn có thể vào được tất cả các điểm tham quan cũng như vận chuyển miễn phí. Vé ở Oslo qua 24 giờ là 335 NOK, hoặc bạn có thể trả 490 NOK cho 48 giờ hoặc 620 NOK trong 72 giờ.

Những bài viết hay về Na Uy khác :

Giao vé trước: Khi đặt trước, vé xe buýt và xe lửa từ Oslo có thể mua được với giá bằng 50% giá vé khi bạn mua vé cuối cùng. Nếu bạn biết hành trình của mình thì bạn nên mua vé trước.

Các chi phí phổ biến bạn nên biết khi đến Oslo
Các chi phí phổ biến bạn nên biết khi đến Oslo

Những điều bạn cần biết và làm ở Oslo

Xem Nghệ thuật tại Phòng trưng bày Quốc gia: Bảo tàng phổ biến này sẽ tổ chức các bộ sưu tập, tranh hoạ và tác phẩm điêu khắc lớn nhất của Na Uy – đây là nơi tuyệt vời để xem các tác phẩm cũ và các tác phẩm địa phương. Nó nằm trong khoảng cách đi bộ đến Karl Johans gate – đường phố chính của Oslo. Giá vé vào cửa cho người lớn là 50 NOK, và miễn phí cho tất cả mọi người vào các ngày Thứ Năm.

Ghé thăm Phòng bán đấu giá Blomqvist Gallery: Đã có trên 130 tuổi, Blomqvist là một trong những nhà bán đấu giá lâu đời và lớn nhất ở Na Uy. Nằm ở trung tâm thành phố, đó là một nơi tuyệt vời để dừng lại cho nghệ thuật truyền thống của Na Uy và đồ cổ như kính, bạc, china, đồ đạc, thảm, và thậm chí đồ trang sức.

Kiểm tra Bảo tàng Tàu Viking: Na Uy được biết đến rộng rãi đối với những người Viking của quá khứ của nó, vì vậy có gì tốt hơn để đến thăm Oslo hơn Bảo tàng Tàu Viking ?! Bảo tàng này là nơi lưu giữ các tàu thuyền Viking được bảo tồn tốt nhất trên thế giới, có từ thế kỷ thứ 9, và một loạt các loại tàu thuyền, tất cả đều được trang trí tuyệt đẹp. Bảo tàng này nằm ở Bygdøy, phía đông của trung tâm Oslo. Giá vé vào cửa là 80 NOK cho người lớn, 50 NOK cho sinh viên / người cao niên, và miễn phí cho trẻ em.

Trên đây là những khoản chi phí tiêu biểu và một số mẹo tiết kiệm tiền cho chuyến đi đến thành phố Oslo của Na Uy mà DeViet.vn chia sẻ để đảm bảo bạn có kế hoạch chi tiêu hợp lý cũng như có một trải nghiệm du lịch thú vị nhất nhé.

Chúc bạn có chuyến du lịch vui vẻ!

Bài viết : Các chi phí phổ biến bạn nên biết khi đến Oslo

Nguồn : Dế Việt – DeViet.vn

Tác giả Dế Việt
Tổng hợp những chi phí bạn cần biết khi đến Thụy Sĩ

Tổng hợp những chi phí bạn cần biết khi đến Thụy Sĩ

20/06/2017

Tổng hợp những chi phí bạn cần biết khi đến Thụy Sĩ Thụy Sĩ là một trong những nơi đẹp nhất trên trái đất với những vẻ đẹp bí ẩn, nơi có những bờ biển, những ngọn núi đẹp như tranh vẽ những cánh đồng màu xanh lá cây vô tận mà bạn muốn chạy …

Phía trước nhà thờ

Ghé thăm Nhà thờ Saint-Etienne – Nhà thờ có kiến trúc Gothic đầu tiên trên thế giới

19/09/2019

Nhà thờ Saint-Etienne là địa điểm du lịch khá nổi tiếng ở Pháp. Đây cũng là nhà thờ đầu tiên trên thế giới đươc xây dựng theo kiến trúc Gothic. Nếu bạn là người yêu mến phong cách kiến trúc phương Tây thì nơi đây chắc chắn sẽ là 1 điểm đến thú vị trong …

Lâu đài Altes Schloss

Lâu đài Altes Schloss – Có gì sau những bức tường lâu đời?

04/01/2020

Lâu đài Altes Schloss là công trình nhuốm màu rêu phong bởi lịch sử lâu dài của mình. Mặc dù công trình này đã nhiều lần bị tàn phá bởi hỏa hoạn hay bom đạn chiến tranh nhưng vẻ đẹp của nó không bị mất đi. Bạn sẽ thích thú trước những chi tiết cổ …

Nhà Thờ trông huyền ảo trong nắng sớm

Nhà thờ Notre Dame de Lourdes – Địa điểm dành cho những vị khách hành hương Công giáo

13/11/2019

Nhà thờ Notre Dame de Lourdes là địa điểm hấp dẫn bậc nhất Thành phố Lourdes. Những vị khách hành hương Công giáo tới đây để cầu mong có một cơ thể khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn, trí tuệ thông suốt. Nếu bạn không theo đạo thì ghé đến đây để tham quan cũng …

Nên đi đâu nếu chỉ có 1 ngày ở Vienna

Nên đi đâu nếu chỉ có 1 ngày ở Vienna

15/09/2017

Nên đi đâu nếu chỉ có 1 ngày ở Vienna Nếu bạn đã từng một lần đi du lịch Châu Âu, thì chắc chắn không thể bỏ qua thành phố Vienna của nước Áo. Đây là một thành phố tráng lệ không hề kém cạnh bất cứ thành phố nào ở Châu Âu. Với vẻ đẹp …

Lâu đài Pillnitz

Lâu đài Pillnitz – Tuyệt mỹ cảnh quan của nước Đức xinh đẹp

23/08/2019

Lâu đài Pillnitz là một công trình kiến trúc mang trong mình nhiều âm hưởng phương Đông độc đáo. Được bao bọc bởi thiên nhiên tươi mát, cả lâu đài như dẫn dắt trái tim khách du lịch đến miền đất hứa tràn ngập thanh sắc mỹ lệ. Lâu đài Pillnitz nằm ở đâu? Lâu …