Các chi phí phổ biến bạn nên biết khi đến Oslo

30/06/2017

Các chi phí phổ biến bạn nên biết khi đến Oslo

Oslo là một thành phố lâu đời nhất của vùng Scandinavia – Na Uy và là nơi ấn tượng để đi dạo và để có được những khung hình tuyệt vời về cảnh quan nông thôn, sông núi, bãi biển và cuộc sống ở thành phố. Trong bài viết này Dế Việt sẽ giới thiệu đến bạn những cảnh đẹp của những khu vườn những con hồ và các chi phí phổ biến bạn nên biết khi đến du lịch Oslo để bạn tham khảo và biết được Oslo xinh đẹp đến dường nào.

Các chi phí tiêu biểu bạn cần biết

Chi phí nhà nghỉ : Nhà nghỉ ở Oslo có giá bắt đầu từ khoảng 220 – 400 NOK cho một đêm với phòng ngủ tập thể. Đối với phòng ngủ riêng thì bạn sẽ phải mất khoảng 500 NOK cho một đêm với giường đơn và khoảng 700 – 800 NOK  cho một đêm với phòng đôi. Tất cả các phòng ngủ ở đây đều cung cấp wifi miễn phí và có cả bữa ăn sáng miễn phí. Oslo là một thành phố nhỏ, vì vậy bạn sẽ không tìm thấy các ký túc xá ở đây. Nếu bạn đến đây vào mùa hè (dịp cao điểm) thì bạn hỹ chắc chắn đặt phòng trước nhé. Còn nếu như bạn mang theo một cái lều thì có rất nhiều khu cắm trại bên ngoài thành phố, bạn sẽ chỉ mất khoảng 130 NOK cho mỗi đêm. Tuy nhiên, nếu bạn có thẻ cắm trại Châu Âu thì chi phí cắm trại sẽ được giảm đi.

Xem thêm bài viết : Kinh nghiệm du lịch Na Uy

Các chi phí phổ biến bạn nên biết khi đến Oslo
Các chi phí phổ biến bạn nên biết khi đến Oslo

Chi phí ở khách sạn : Các khách sạn ở Oslo có giá từ 800 – 1.200 NOK mỗi đêm cho một phòng đôi, giá bắt đầu cho một phòng đơn sẽ khoảng 600         NOK. Nếu bạn muốn ở một phòng nghỉ bình dân thì hãy đến với các địa phương. Sự lựa chọn tốt nhất cho bạn là đặt phòng trước ở Airbnb, giá phòng cho một đêm được tính khoảng 365 NOK, trong khi giá cho toàn bộ một căn nhà/căn hộ thường là 885 NOK.

Những bài viết hay về du lịch Oslo :

Chi phí ăn uống : Chi phí cho ăn uống ở Oslo không phải là rẻ, đối với thức ăn nhanh sẽ có giá bắt đầu từ 80 NOK, nếu bạn ăn trong một nhà hàng thì sẽ có giá khoảng 285 NOK trở lên. McDonald’s hoặc Burger King ở đây khoảng 100 NOK. Nếu bạn mua thực phẩm về tự nấu ăn thì sẽ mất khoảng chi phí 480 NOK cho mỗi tuần. Để giảm chi phí chi tiêu thì bạn nên mua đồ giảm giá ở các cửa hàng tạp hóa và các siêu thị và tránh ăn nhiều rau, thịt gà nguyên con và các thực phẩm nhập khẩu khác ở đây.

Chi phí đi lại : Tại Oslo, nếu bạn mua vé xe trước cho xe điện sẽ có giá 32 NOK đối với người lớn, 50 NOK cho một người lớn đối với đi xe buýt, 90 NOK đi trong ngày 24 giờ và 240 NOK đi trong 7 ngày. Nếu bạn nhận được một thẻ du lịch đi lại ở Oslo thì chi phí sẽ giảm. Xe buýt và xe lửa ở Oslo đến các thành phố khắp Scandinavia và Châu Âu, và có thể chi phí khá rẻ khi đặt trước. Có những xe buýt và xe lửa chạy thường xuyên từ cả hai sân bay Oslo (Rygge và Gardermoen). Một chiều vé đến / đi từ Rygge có giá 164 NOK, và một chiều vé đến / từ Gardermoen giá 92 NOK.

Ngân sách hàng ngày được đề xuất : Chi phí ngân sách một ngày được đề xuất trong khoảng 600 NOK / 70 USD. Đây là ngân sách cho rằng bạ đang ở trong khu kí túc xá, ăn ít, tự nấu ăn cho mình và sử dụng các phương tiện đi lại ở địa phương. Tuy nhiên, con số chi phí này có thể tăng hơn nữa nếu bạn ăn thường xuyên, ở trong các nhà nghỉ sang trọng hơn.

Các chi phí phổ biến bạn nên biết khi đến Oslo
Các chi phí phổ biến bạn nên biết khi đến Oslo

Mẹo để bạn tiết kiệm tiền khi ở Oslo

Hãy tự nấu ăn cho mình: Thực phẩm ở Oslo rất đắt, vì vậy điều tốt nhất để bạn giảm thiểu chi phí của mình là tự nấu những bữa ăn. Đi mua sắm ở các cửa hàng tạp hóa nhưng chú ý không nên mua nhiều rau củ quả tươi, ớt, và thịt gà nguyên con vì chúng rất đắt, bạn có thể mua thịt gà băm chúng sẽ rẻ hơn. Bạn nên mua đồ giảm giá và mua thức ăn ở địa phương, tránh việc mua các mặt hàng nhập khẩu.

Ăn đồ ăn rẻ: Nếu bnạ thường xuyên ăn tối thì lựa chọn rẻ tối ưu chi phí cho bạn đó là shawarma và pizza, những đồ ăn này cũng chỉ tốn khoảng 80 NOK.

Couchsurf : Cách tốt nhất để tránh các phòng ngủ ký túc xá đắt tiền là không ở lại đó. Couchsurf (tức là ở lại với người dân địa phương miễn phí) hoặc thuê một phòng từ một nhà dân địa phương thông qua Airbnb để bạn có thể tiết kiệm tiền.

Cắm trại: Ở Oslo có khu cắm trại công cộng miễn phí, miễn là bạn có lều của mình, bạn có thể cắm trại trong công viên và khu đất công cộng miễn phí. Có nhiều bãi cắm trại trên các hòn đảo trong bến cảng cung cấp chỗ ở giá rẻ và có thể hạ thấp chi phí của bạn. Hãy chắc chắn để có được chuyến du lịch Châu Âu Camping Key nếu bạn có kế hoạch cắm trại vì nó sẽ cung cấp cho bạn các khu cắm trại miễn phí trên khắp Na Uy.

Nhận thẻ du lịch: Tham quan du lịch ở Oslo có thể rất tốn kém. Cách tốt nhất mà bạn có đủ khả năng để đến các địa điểm du lịch là có được một thẻ du lịch thành phố để bạn có thể vào được tất cả các điểm tham quan cũng như vận chuyển miễn phí. Vé ở Oslo qua 24 giờ là 335 NOK, hoặc bạn có thể trả 490 NOK cho 48 giờ hoặc 620 NOK trong 72 giờ.

Những bài viết hay về Na Uy khác :

Giao vé trước: Khi đặt trước, vé xe buýt và xe lửa từ Oslo có thể mua được với giá bằng 50% giá vé khi bạn mua vé cuối cùng. Nếu bạn biết hành trình của mình thì bạn nên mua vé trước.

Các chi phí phổ biến bạn nên biết khi đến Oslo
Các chi phí phổ biến bạn nên biết khi đến Oslo

Những điều bạn cần biết và làm ở Oslo

Xem Nghệ thuật tại Phòng trưng bày Quốc gia: Bảo tàng phổ biến này sẽ tổ chức các bộ sưu tập, tranh hoạ và tác phẩm điêu khắc lớn nhất của Na Uy – đây là nơi tuyệt vời để xem các tác phẩm cũ và các tác phẩm địa phương. Nó nằm trong khoảng cách đi bộ đến Karl Johans gate – đường phố chính của Oslo. Giá vé vào cửa cho người lớn là 50 NOK, và miễn phí cho tất cả mọi người vào các ngày Thứ Năm.

Ghé thăm Phòng bán đấu giá Blomqvist Gallery: Đã có trên 130 tuổi, Blomqvist là một trong những nhà bán đấu giá lâu đời và lớn nhất ở Na Uy. Nằm ở trung tâm thành phố, đó là một nơi tuyệt vời để dừng lại cho nghệ thuật truyền thống của Na Uy và đồ cổ như kính, bạc, china, đồ đạc, thảm, và thậm chí đồ trang sức.

Kiểm tra Bảo tàng Tàu Viking: Na Uy được biết đến rộng rãi đối với những người Viking của quá khứ của nó, vì vậy có gì tốt hơn để đến thăm Oslo hơn Bảo tàng Tàu Viking ?! Bảo tàng này là nơi lưu giữ các tàu thuyền Viking được bảo tồn tốt nhất trên thế giới, có từ thế kỷ thứ 9, và một loạt các loại tàu thuyền, tất cả đều được trang trí tuyệt đẹp. Bảo tàng này nằm ở Bygdøy, phía đông của trung tâm Oslo. Giá vé vào cửa là 80 NOK cho người lớn, 50 NOK cho sinh viên / người cao niên, và miễn phí cho trẻ em.

Trên đây là những khoản chi phí tiêu biểu và một số mẹo tiết kiệm tiền cho chuyến đi đến thành phố Oslo của Na Uy mà DeViet.vn chia sẻ để đảm bảo bạn có kế hoạch chi tiêu hợp lý cũng như có một trải nghiệm du lịch thú vị nhất nhé.

Chúc bạn có chuyến du lịch vui vẻ!

Bài viết : Các chi phí phổ biến bạn nên biết khi đến Oslo

Nguồn : Dế Việt – DeViet.vn

Tác giả Dế Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mũi đất Cabo da Roca

Ghé thăm mũi đất Cabo da Roca – Điểm cực Tây của Châu Âu

26/08/2019

Mũi đất Cabo da Roca là điểm tham quan vô cùng đặc biệt, nó là điểm cuối phía Tây của đất nước Bồ Đào Nha xinh đẹp và cũng là điểm cực Tây của Châu Âu. Đến với nơi này, bạn sẽ có những phút giây trải lòng với thiên nhiên, mê đắm trước cảnh …

Các chi phí phổ biến khi du lịch Corfu bạn nên tham khảo

Các chi phí phổ biến khi du lịch Corfu bạn nên tham khảo

14/07/2017

Mục lục bài viết : Du lịch Corfu khám phá thành phố thần thoại Hy LạpDu lịch Corfu hết bao nhiêu tiền ?Mẹo tiết kiệm chi phí khi du lịch CorfuTour du lịch Corfu – Hy Lạp trọn gói Du lịch Corfu khám phá thành phố thần thoại Hy Lạp Không chỉ là một trong …

quảng trường piazza del duomo

Khám phá trung tâm của Milan – Quảng trường Piazza del Duomo

26/04/2019

Mục lục bài viết : Khám phá trung tâm của Milan – Quảng trường Piazza del DuomoQuảng trường này nằm ở đâu?Thời gian nào là phù hợp nhất để thăm quảng trường này?Quảng trường Piazza del Duomo có gì đặc biệt?Trải nghiệm mua sắm tại quảng trường Khám phá trung tâm của Milan – Quảng …

Cảnh yên bình trên dòng sông Meuse

Sông Meuse – Dải lụa mềm mại chảy qua 3 nước Châu Âu

14/12/2019

Sông Meuse khởi nguồn từ Pháp, chảy qua Bỉ và Hà Lan trước khi đổ ra biển Bắc. Tổng chiều dài của sông lên tới 925 m. Trong đó khúc sông nổi tiếng, được khách du lịch ghé thăm nhiều nhất thuộc địa phận Liège của Bỉ. Tên gọi Sông Meuse là tên tiếng Pháp …

Những kinh phí bạn cần biết khi du lịch Nice

Những kinh phí bạn cần biết khi du lịch Nice

01/08/2017

Những kinh phí bạn cần biết khi du lịch Nice Hãy cùng ghé thăm những chợ hoa, đi dạo chơi trong những khu phố cổ, hay khám phá những tòa lâu đài nguy nga, cổ kính… với Dế Việt nhé, đó là trải nghiệm vô cùng hấp dẫn với những du khách luôn dành tình …

Một số điều thú vị bạn có thể chưa biết về  sông Danube

Sông Danube và những điều thú vị bạn chưa biết

17/01/2019

Mục lục bài viết : Sông Danube : những điều thú vị có thể bạn chưa biết về Sông DanubeSông Danube ở đâu ?Một số điều thú vị bạn có thể chưa biết về  sông DanubeCon đường thương mại lịch sử Sông Danube chảy qua những nước nào ?Các di sản thế giới của UNESCO ở …