Thị trấn Gretna Green nơi tổ chức đám cưới phổ biến nhất thế giới

21/10/2017

Thị trấn Gretna Green nơi tổ chức đám cưới phổ biến nhất thế giới

[ Du lịch Châu Âu ] Gretna Green là một ngôi làng ở phía nam của Scotland nổi tiếng với các đám cưới runaway. Đó là ở Dumfries và Galloway , gần miệng sông Esk và trước đây là ngôi làng đầu tiên ở Scotland, theo tuyến đường huấn luyện cũ từ London đến Edinburgh .

Trạm đường sắt Green Gretna phục vụ cả Gretna Green và Gretna. Vụ tai nạn đường sắt Quintinshill , vụ tai nạn đường sắt tồi tệ nhất trong lịch sử Anh  với 226 ca tử vong xảy ra gần Gretna Green năm 1915.

Xem thêm bài viết : Kinh nghiệm du lịch Scotland

Gretna Green nằm bên cạnh thị trấn Gretna chính . Cả hai đều được tiếp cận từ xa lộ A74 (M) và gần biên giới của Scotland với nước Anh.

Gretna Green là một trong những điểm đám cưới phổ biến nhất trên thế giới, do truyền thống đám cưới lãng mạn của nó có niên đại thế kỷ qua, trong đó có nguồn gốc từ elopements qua biên giới bắt nguồn từ sự khác nhau giữa luật hôn nhân Scotland và những người ở các nước láng giềng.

Những bài viết hay về Scotland :

Thị trấn Gretna Green nơi tổ chức đám cưới phổ biến nhất thế giới
Thị trấn Gretna Green nơi tổ chức đám cưới phổ biến nhất thế giới

Người ta thường cho rằng các cuộc hôn nhân chạy trốn nổi tiếng của Gretna bắt đầu vào năm 1754 khi Hiến pháp Hôn nhân của Lord Hardwicke có hiệu lực ở Anh. Theo Đạo luật, nếu cha / mẹ của một trẻ vị thành niên (ví dụ như một người dưới 21 tuổi) phản đối việc kết hôn của vị thành niên, thì cha mẹ có thể phủ quyết về mặt luật pháp của công đoàn. Đạo luật đã thắt chặt các yêu cầu kết hôn ở Anh và xứ Wales nhưng không áp dụng ở Scotland , nơi mà con trai có thể kết hôn ở tuổi 14 và con gái ở tuổi 12 khi có hoặc không có sự đồng ý của phụ huynh . Tuy nhiên, chỉ trong những năm 1770, với việc xây dựng một con đường thu phí đi qua ngôi làng Graitneytối tăm , Gretna Green đã trở thành ngôi làng đầu tiên có thể tiếp cận được qua biên giới Scotland.

Xem thêm thông tin  : Dịch vụ làm visa du lịch Châu Âu

Luật Scotland đã cho phép “kết hôn bất thường “, có nghĩa là nếu một tuyên bố được đưa ra trước hai nhân chứng, hầu như bất cứ ai có quyền tiến hành lễ cưới. Các thợ rèn ở Gretna được biết đến như là “linh mục k an”, với đỉnh cao là Richard Rennison , người đã biểu diễn 5.174 nghi lễ. Các thợ rèn địa phương và đe của mình đã trở thành biểu tượng lâu dài của Gretna Green đám cưới. Hai đặc biệt, cửa hàng The Old Blacksmith , được xây dựng năm 1712, và Cửa hàng Blacksmith Hall của Gretna Hall (1710) đã trở thành, trong văn học dân gian ít nhất, là điểm du lịch trọng điểm cho thương mại hôn nhân. Cửa hàng của Người Thợ cũ đã mở cửa cho công chúng như một điểm thu hút du khách vào khoảng năm 1887.

Thị trấn Gretna Green nơi tổ chức đám cưới phổ biến nhất thế giới
Thị trấn Gretna Green nơi tổ chức đám cưới phổ biến nhất thế giới

Một trong những nhà chép kinh niên quan trọng nhất của kỷ nguyên Victoria, Robert Smith Surtees, đã miêu tả Gretna Green trong cuốn tạp chí New Monthly , năm 1848 , The Richest Commoner ở Anh :

Tìm kiếm những cặp vợ chồng hạnh phúc hơn để chúc mừng. Sau đó huyền thoại của thợ rèn đã tạo ra mối liên hệ giữa tình yêu, sự quan tâm đến nơi này, và đầu tư toàn bộ với tính năng cổ tích.

Nói tóm lại, cuộc hôn nhân Xanh của Gretna Green tốt hơn, sáng sủa hơn và đầy hứa hẹn hơn so với Coldstream hoặc Lamberton! Và họ vẫn có hiệu quả như nhau. Gretna Green quả thực, cũng như sự vượt trội trong thực tế vì nó là cái tên. Có vẻ như nó là thủ đô của Thiên Chúa của Tình yêu, trong khi những người khác biểu hiện sự buôn bán nhộn nhịp, kiếm tiền bằng cuộc sống thực chất. Mặc dù chúng tôi dám nói rằng Gretna Green không khác gì những gì mà hầu hết mọi người ưa thích, nhưng chúng tôi vẫn đặt câu hỏi rằng bất kỳ ai đã thất vọng. Đây là ngôi làng khá đẹp ở phía Nam, giống như đã từng tồn tại trong những ngày cũ của việc đăng và huấn luyện. Một ngôi nhà hội trường chuyển đổi thành một khách sạn, và những người phụ thuộc nằm trong những ngôi nhà lân cận. Gretna Hall đứng một chút ngoài ngôi làng về sự trỗi dậy của người Anh gọi là sự nổi tiếng nhẹ nhàng, và một Scotchman đã chết, Và được tiếp cận bởi một đại lộ của những cây cao quý, trong khi một số khác lại rải rác dồi dào về phía đông, mang một tấm bảng với tên của ngôi nhà, chủ nhà và thầy tế sĩ cao cấp, ‘ông Linton’. Có một không khí nghỉ ngơi yên tĩnh về nó mà nó vượt trội hơn nó vì mục đích thánh thiện và hiếu khách của nó.

Thị trấn Gretna Green nơi tổ chức đám cưới phổ biến nhất thế giới
Thị trấn Gretna Green nơi tổ chức đám cưới phổ biến nhất thế giới

Kể từ năm 1929, cả hai bên ở Scotland phải có ít nhất 16 tuổi, nhưng họ vẫn có thể kết hôn mà không có sự đồng ý của cha mẹ. Tại Anh và Xứ Wales , tuổi kết hôn là 16 giờ với sự đồng ý của cha mẹ và 18 tuổi không có. Trong ba hình thức “cuộc hôn nhân bất thường” đã tồn tại theo luật của Scotland, cuối cùng đã được bãi bỏ theo Đạo luật Hôn nhân Scotland (Scotland) năm 1939 có hiệu lực kể từ ngày 1 tháng 7 năm 1940. Trước khi có hành động này, bất kỳ công dân nào cũng có thể chứng kiến Lời hứa công khai.

Dịch vụ tốt nhất của Dế Việt :

Các cửa hiệu của thợ rèn của Gretna và vô số quán trọ và khu mua sắm nhỏ đã trở thành các phông nền cho hàng chục ngàn đám cưới. Hôm nay có một số địa điểm tổ chức đám cưới trong và xung quanh Gretna Green, từ các nhà thờ cũ đến các nhà nguyện xây dựng mục đích. Các dịch vụ tại tất cả các địa điểm luôn được thực hiện trên một kẽm của thợ rèn biểu tượng. Gretna Green chịu đựng là một trong những địa điểm đám cưới phổ biến nhất trên thế giới, và hàng ngàn cặp vợ chồng từ khắp nơi trên thế giới đến để được kết hôn ‘trên đe’ ở Gretna Green.

Nói chung , “hôn nhân Gretna Green” có nghĩa là, nói chung, một cuộc hôn nhân diễn ra trong một khu vực pháp lý không phải là nơi ở của các bên đang kết hôn, để tránh những hạn chế hoặc thủ tục do thẩm quyền tại nhà của bên đó gây ra. Một đáng chú ý “Gretna” hôn nhân là cuộc hôn nhân thứ hai vào năm 1826 của Edward Gibbon Wakefield để người thừa kế trẻ Ellen Turner, được gọi là bắt cóc Shrigley (cuộc hôn nhân đầu tiên của mình cũng là một nữ thừa kế, nhưng các bậc phụ huynh muốn tránh một vụ bê bối công cộng). Các thị trấn khác, trong đó những cuộc hôn nhân nhanh chóng, lén lút có thể thu được được gọi là “Gretna Greens”. Tại Hoa Kỳ, năm 1856 luật Scotland đã được đổi thành yêu cầu cư trú 21 ngày cho hôn nhân, và một sự thay đổi pháp luật tiếp tục được thực hiện vào năm 1940. Yêu cầu khu dân cư đã được dỡ bỏ vào năm 1977. Làng biên giới Scotland khác được sử dụng cho những cuộc hôn nhân như vậy là Coldstream Cầu , lamberton , Mordington và Paxton Toll.

Hãy tham gia các land tour Châu Âu của DeViet.vn và  đến với thị trấn Gretna Green để hiểu rõ hơn về hôn nhân ở thị trấn này cũng như những điều kì bí khác ở thị trấn này nhé!

Tác giả Dế Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kinh nghiệm du lịch Strasbourg giá rẻ chi tiết từ A tới Z

Kinh nghiệm du lịch Strasbourg

12/05/2017

Mục lục bài viết : Kinh nghiệm du lịch Strasbourg giá rẻ chi tiết từ A tới ZThời điểm nên đi du lịch StrasbourgPhương tiện đi lạiDịch vụ khách sạn ở StrasbourgẨm thực độc đáo tại StrasbourgĐịa điểm du lịch bạn nên đến khi ghé thăm StrasbourgNhà thờ Notre Dame ở Strasbourg Khu phố cổ La …

Mua gì khi đi du lịch Bỉ  ?

Mua gì về làm quà khi đi du lịch Bỉ ?

04/03/2019

Mục lục bài viết : Mua gì khi đi du lịch Bỉ  ? Quà lưu niệm của BỉSô cô la đặc biệt của BỉBức tượng cậu bé Manneken PisBánh quế đặc sản truyền thống của BỉKim cương Mua gì khi đi du lịch Bỉ  ? Quà lưu niệm của Bỉ “Mua gì khi đi du …

Trang trại nho ở Pháp

L’œnotourisme (du lịch rượu nho)

12/04/2021

Đây là loại hình du lịch được bắt nguồn từ California – Hoa Kỳ vào những năm 70 của thế kỉ trước, rồi được lan rộng ra các quốc gia và lãnh thổ có thuyền thống trồng nho để sản xuất rượu trên thế giới. Tham gia vào các tour du lịch này, du khách …

Cổng thành Porte des allemands

Cổng thành Porte des Allemands – Dấu ấn lịch sử từ thời trung cổ

24/09/2019

Cổng thành Porte des Allemands là một công trình mang đậm dấu ấn lịch sử của thành phố Metz. Nếu bạn là người yêu thích lịch sử và văn hóa Pháp thì công trình này sẽ khiến chuyến đi của bạn trở nên ý nghĩa và thú vị hơn bội phần. Vì thế đừng bao …

LƯU NGAY 5 vườn quốc gia Na Uy sau cho chuyến du lịch bắc âu tự túc của bạn

04/08/2018

Mục lục bài viết : 5 vườn quốc gia Na Uy bạn nên ghé thămDovrefjell-SunndalsfjellaHardangerviddaJotunheimenRondaneNordre Isfjorden 5 vườn quốc gia Na Uy bạn nên ghé thăm Arne Næss – một nhà triết học nổi tiếng người Na Uy đã từng nói :” Sử dụng một thứ gì đó không có nghĩa là bạn sẽ tận …

tòa nhà quốc hội hungary

Tòa nhà Quốc hội Hungary – Kiệt tác kiến trúc soi bóng bên dòng Danube

07/05/2019

Mục lục bài viết : Tòa nhà Quốc hội Hungary – Kiệt tác kiến trúc soi bóng bên dòng DanubeTòa nhà quốc hội Hungary nằm ở đâu?Giờ mở cửa cho khách du lịchNhững con số ấn tượng về tòa nhà quốc hội hungaryĐừng bỏ lỡ những báu vật trong nhà quốc hội Hungary Tòa nhà …