Pompeii – Thành phố bị lãng quên tại Ý
Vòng Quanh Châu Âu

Pompeii – Thành phố bị lãng quên tại Ý

Pompeii – Thành phố bị lãng quên tại Ý

Bạn đã từng tới thăm thành Rome xinh đẹp của nước Ý và hẹn sẽ có ngày quay lại đât nước này?

Vậy thì còn gì ngăn cản bước chân của bạn nữa? Lần này chúng ta cũng du lịch nước Ý nhưng không phải tới Rome nữa mà tới một thành phố cổ bị lãng quên: Pompeii và cùng tìm hiểu cuộc sống và sinh hoạt của con người nơi đây 2000 năm trước.

Chuyến du lịch nước Ý này hứa hẹn nhiều điều thú vị và hấp dẫn đây.

Pompeii - Thành phố bị lãng quên tại Ý

Pompeii – Thành phố bị lãng quên tại Ý

Xem thêm bài viết : Kinh nghiệm du lịch Ý

Nơi đây đã từng là một thành phố sầm uất dưới thời La Mã cùng sự nổi tiếng của các sản phẩm nho, dầu o liu.

Tuy nhiên vào cái ngày định mệnh 24/8/79 sau công nguyên, ngọn núi lửa Vesuvius thức giấc và trút dòng nham thạch nóng bỏng xuống nơi đây một cách đột ngột và kinh hoàng như sự giận dữ kìm nén nhiều năm về trước.

Dòng nham thạch đóng băng tất cả mọi thứ nơi đây, từ thời gian, tới các hoạt động, đồ dùng, và cũng giữ nguyên trạng các kiến trúc nơi đây.

Gần 2000 năm qua, mọi thứ cứ bị vùi chôn sâu dưới lòng đất và đến năm 1750 mới được đánh thức và đưa thành phố trở lại với thế giới loài người.

Những thành phố du lịch tại Ý :

Pompeii - Thành phố bị lãng quên tại Ý

Pompeii – Thành phố bị lãng quên tại Ý

Bước chân vào nơi đây bạn vẫn thấy mọi thứ đồ vật được sắp xếp như con người vẫn đang hoạt động: những chiếc đĩa đựng đồ ăn đặt trên bàn trong những quán rượu, các hốc quầy lát đá dùng để làm mát cho các chai rượu,…

Và ở kia, những bức tường, nhừng dòng quảng cáo như thể mời gọi những người dân nơi đây tới xem trận so tài giữa các đấu sĩ, hay trên đó lại có những dòng tâm sự, than vãn của một người nào đấy.

Tất cả như vẫn đang diễn ra tự nhiên thì bị đông cứng lại, ngay cả con người cũng bị dừng lại ở mọi tư thế, trên khuôn mặt họ không hề lưu lại một nét đau đớn hay nhăn nhó nào.

Xem thêm thông tin : Visa du lịch Ý

Đến nay thành phố này vẫn chưa được khai quật hết toàn bộ nhưng mà sự huy hoàng, tráng lệ xưa kia của nó cũng đã được phô bày khá rõ.

Những quảng trường rộng rãi được cho là nơi diễn ra các hoạt động chung của người dân nơi đây, ngoài ra còn có các suối phun và ao cá với các thành lầu và các tòa tháp cao.

Các kiến trúc nơi đây gần như được lớp nham thạch của đợt phun trào núi lửa kinh hoàng ngày nào giữ lại được khá nguyên vẹn.

Đến nơi đây bạn sẽ thoải mái khám phá và vô cùng thích thú với các di tích còn lại nơi đây.

Pompeii - Thành phố bị lãng quên tại Ý

Pompeii – Thành phố bị lãng quên tại Ý

Những bài viết hay về đất nước Ý :

Dịch vụ làm Visa du lịch Ý chuyên nghiệp giá rẻ tại Hà Nội – Dế Việt 

Nếu bạn lần đầu làm visa du lịch Ý thì nên sử dụng dịch vụ của Dế Việt – Bởi vì lần đầu tiên bạn sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ dẫn đến chuẩn bị hồ sơ không đầy đủ, khai form không chính xác dẫn đến tỷ lệ đỗ visa thấp, rất có thể sẽ trượt visa vì những lý do không đâu.

Mà trượt visa Châu Âu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến những lần xin visa sau này.

  • Quý khách sẽ được tư vấn, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ đầy đủ nhất
  • Quý khách được hỗ trợ khai form, đặt lịch phỏng vấn
  • Quý khách được thực tập, tư vấn trả lời phỏng vấn nếu cần thiết
  • Quý khách sẽ được hỗ trợ khi lên đại sứ quán, hoặc đơn vị đại diện của đại sứ quán khi lăn tay, chụp ảnh, phỏng vấn

Do vậy, hãy tham khảo những thông tin dưới đây về visa du lịch Ý hoặc liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE : 0913 395 342 / 0968 626 939 để được cập nhật những thông tin cụ thể nhất, hướng dẫn, hỗ trợ làm visa một cách đơn giản nhất.

 

Tác giả

Nguyễn Tuấn Anh