Những bảo tàng nổi tiếng nhất ở Áo
Vòng Quanh Châu Âu

Những bảo tàng nổi tiếng nhất ở Áo

Những bảo tàng nổi tiếng nhất ở Áo bạn nên ghé qua

Bất kỳ du khách nào dù đã từng hoặc chưa từng đi Châu Âu đều biết Châu Âu thực sự nổi tiếng về các bảo tàng, nhà thờ … Du lịch Áo cũng như vậy, bạn không thể bỏ lỡ cơ hội khám phá những bảo tàng nổi tiếng được. Hãy cùng Dế Việt điểm qua những bảo tàng nổi tiếng nhất tại Áo nhé :

Bảo tàng Kunsthistorisches (Vienna): Phòng trưng bày nghệ thuật này nằm đối diện với Cung điện Hofburg, nơi đây có một bộ sưu tập nghệ thuật xuất sắc của triều đại Hapsburg. Nơi đây đặc biệt nổi tiếng về phong cách nghệ thuật mang đậm văn hóa của Hà Lan và Đức, với các tác phẩm từ Rubens và Dürer đến Pieter Bruegel the Elder và Van Dyck. Ngoài ra còn có các tác phẩm nghệ thuật của Ý, Tây Ban Nha và Pháp, với các tác phẩm của Veronese, Caravaggio và Tintoretto.

Những bài viết hay về đất nước Áo :

Những bảo tàng nổi tiếng nhất ở Áo

Những bảo tàng nổi tiếng nhất ở Áo

Bảo tàng Quartier (Vienna): ( tham khảo :  https://en.wikipedia.org/wiki/Museumsquartier ) Vienna luôn nổi tiếng là một trong những trung tâm văn hóa lớn ở Trung Âu trong khoảng 2 thập kỷ gần đây. Kiến trúc tuyệt đẹp, bảo tàng này chứa một kho tàng nghệ thuật, đặc biệt nổi tiếng với các tác phẩm hiện đại. Ba bảo tàng lớn để tham quan ở đây là Kunsthalle Wien, Bảo tàng Leopold, và MUMOK (Bảo tàng Nghệ thuật Ludwig hiện đại).

Những bảo tàng nổi tiếng nhất ở Áo

Những bảo tàng nổi tiếng nhất ở Áo

Bảo tàng Geburtshaus của Mozart (Salzburg): Những du khách yêu thích âm nhạc thường tới thăm nơi thiên tài Mozart được sinh ra. Bạn vẫn có thể nhìn thấy nhiều đồ đạc thời thơ ấu của Mozart, chiếc violin đầu tiên của Mozart cũng được trưng bày ở đây. Thực sự, ngay khi 4 tuổi, anh ấy là một thiên tài âm nhạc.

Những bảo tàng nổi tiếng nhất ở Áo

Những bảo tàng nổi tiếng nhất ở Áo

Bảo tàng Mauthausen (Upper Austria): Bảo tàng bất thường và kinh hoàng nhất ở Áo nằm cách Linz 29km (18 dặm) theo hướng sống Danube. Ngày trước, Mauthausen là một trại tập trung khét tiếng, được sử dụng trong Chiến tranh thế giới thứ hai để giết người Do Thái của Áo. Ước tính có khoảng 200.000 nạn nhân bị giết ở đây.

Những địa điểm du lịch khác tại Áo :

Những bảo tàng nổi tiếng nhất ở Áo

Những bảo tàng nổi tiếng nhất ở Áo

Bảo tàng Tiroler Volkskunst  (Innsbruck): Trong một tu viện có nguồn gốc từ thế kỷ 16, bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng này chứa bộ sưu tập ấn tượng nhất của Áo về các hiện vật Tyrol. Bạn sẽ thấy mọi thứ từ hiện vật lớn tới tận chiếc bếp lò cũ. Các bộ sưu tập mang phong cách trang trí Gothic thông qua thời kỳ Phục hưng đến thời kỳ baroque phong phú và sang trọng. Tầng đầu tiên của bảo tàng chứa các mô hình nhà ở Tyrol qua nhiều thế kỷ.

Những bảo tàng nổi tiếng nhất ở Áo

Những bảo tàng nổi tiếng nhất ở Áo

Landeszeughaus (Graz): Nơi đây được xây dựng từ năm 1642 đến 1645, trưng bày vũ khí của thời điểm 3 thế kỷ trước, một trong những bộ sưu tập tuyệt vời của châu Âu. Ở đây bạn sẽ thấy khoảng 30.000 dây, áo khoác, mũ sắt bảo hiểm, kiếm, pikes, và nhiều loại súng, cùng với súng lục và súng trường. Có rất nhiều bộ quần áo jousting được sử dụng trong các cuộc diễu hành thời xưa.

Österreichisches Freilichtmuseum (Outside Graz): Chỉ cách Graz khoảng 16km ( 10 dặm ), ở trong một thung lũng nhiều cây cối, đây là một trong những viện bảo tàng ngoài trời lớn bậc nhất tại Áo. Bảo tàng kiến ​​trúc này trải rộng trên 50 ha (120 mẫu Anh), có khoảng 80 ngôi nhà nông thôn với các tòa nhà đã được xây dựng lại theo phong cách cũ.

Tham khảo kinh nghiệm du lịch : Kinh nghiệm du lịch Áo

Dịch vụ tour Châu Âu giá rẻ – Dế Việt :

Nếu bạn đang có dự định cho chuyến du lịch Châu Âu mà chưa biết lựa chọn ở đâu, hành trình nào? Hãy liên hệ ngay với Dế Việt để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất. Với đội ngũ nhân viên trẻ trung năng động, nhiệt tình đảm bảo sẽ làm hài lòng quý khách.

Chúc bạn luôn có những chuyến đi vui vẻ và thật nhiều niềm vui !!

Thẻ:, , ,

Tác giả

Nguyễn Tuấn Anh