5 điều thú vị về về đất nước Vatican
Vòng Quanh Châu Âu

5 điều thú vị về về đất nước Vatican

5 điều thú vị về về đất nước Vatican

Vatican City – có lẽ mọi người đều đã nghe kể về thành phố quốc gia Vatican, nhưng nó chính xác là gì? Nó có phải là một phần của Rome, nó độc lập, hay chỉ là nơi mà những linh mục được cho phép hoạt động ? 

Có rất nhiều điều bí ẩn và quan niệm sai lầm xung quanh thành phố Vatican,  hãy cùng Dế Việt tìm hiểu 5 điều thú vị về đất nước Vatican này nhé :

Xem thêm bài viết : Kinh nghiệm du lịch Vatican

Quốc gia nhỏ nhất trên thế giới

Với một dân số nhỏ xíu 842 người và diện tích 110 mẫu Anh (khoảng một phần tám của Công viên Trung tâm New York), thành phố Vatican là quốc gia độc lập nhỏ nhất trên thế giới.

u Âu.

Những bài viết hay về Vatican :

5 điều thú vị về về đất nước Vatican

5 điều thú vị về về đất nước Vatican

Một nền kinh tế không có thương mại hoặc thuế

Tất cả tiền của Thành phố Vatican đều đến từ các khoản đóng góp từ các giáo dân, lệ phí nhập học bảo tàng và bán tem bưu chính, sách và đồ lưu niệm du lịch là một nền kinh thế phi thương mại và không có thuế.

Xem thêm bài viết về dịch vụ : visa Ý

Một kho tàng văn hóa thực sự

Thành phố Vatican là một địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút hơn 4 triệu du khách hàng năm. Với các bảo tàng Vatican nổi tiếng thế giới, nhà nguyện Sistine và nhà thờ thánh Phêrô, thành phố Vatican lưu trữ những tác phẩm nghệ thuật hàng đầu trên thế giới.

Có một đường hầm bí mật thoát hiểm dành riêng cho Giáo Hoàng

Năm 1277, một đoạn đường bí mật được xây dựng giữa thành Vatican và lâu đài Castel Sant’Angelo, cung cấp một lối thoát cho Đức giáo hoàng nếu thành phố bị tấn công.

Quân đội thường trực của Vatican

Những người đàn ông ăn mặc màu sắc đứng trước lối vào của thành phố là các vệ sĩ Thụy Sĩ nổi tiếng. Cựu lính đánh thuê, hiện nay họ là quân đội thường trực của thành phố Vatican.

5 điều thú vị về về đất nước Vatican

5 điều thú vị về về đất nước Vatican

Xem thêm bài viết : Kinh nghiệm du lịch Ý

Một số lời khuyên khi bạn chuẩn bị tới Vatican

Thời gian tốt nhất trong năm để ghé thăm

Mặc dù Vatican City là điểm đến rất phổ biến với khách du lịch bất kể thời điểm nào trong năm nhưng thời điểm giữa tháng 11 và tháng 2 thường có lượng khách du lịch thấp nhất.

Có rất nhiều điều để xem ở Vatican City, hãy đảm bảo bạn không bị gò ép về thời gian. Điều quan trọng là nếu bạn muốn xem Nhà nguyện Sistine, thì bạn phải vào Bảo tàng Vatican trước khi 3 giờ  vì nhà nguyện có thể đóng cửa sớm.

Để tìm hiều kỹ hơn về lịch sử cũng như những phong tục tập quán của Vatican bạn có thể thuê một hướng dẫn viên địa phương.

Bạn không có thể gặp trực tiếp giáo Hoàng nhưng hàng tuần vào thứ 4 Giáo Hoàng sẽ tới quảng trường thành Phê rô để độc kinh cầu nguyện cho các giáo dân. Bạn có thể đến sớm để lựa chọn vị trí gần hơn để nhìn thấy giáo Hoàng.

Du lịch Châu Âu – Khám phá những điều thú vị tuyệt vời nhất.

Bài viết : 5 điều thú vị về về đất nước Vatican bạn nên biết trước

Nguồn : Dế Việt – DeViet.vn

Tác giả

Nguyễn Tuấn Anh