Sông Danube và những điều thú vị bạn chưa biết

17/01/2019

Sông Danube : những điều thú vị có thể bạn chưa biết về Sông Danube

Sông Danube ở đâu ?

Sông Danube là con sông dài nhất trong Liên minh châu Âu ngày nay – và dài thứ hai trên lục địa Châu Âu

Sông Danube bắt nguồn từ Rừng Đen của Đức, và chảy theo hướng đông nam qua trung tâm và phía đông châu Âu đến Biển Đen. 

Dòng sông như một tuyến giao thông và thương mại kể từ buổi bình minh của lịch sử, dòng sông đã phục vụ trong nhiều thế kỷ như là biên giới phía bắc của phần lớn Đế chế La Mã. 

Một tuyến đường giao thông ưa thích của những người cai trị từ thời cổ đại, sông Danube từ lâu đã được gọi là sông của các vị vua.

Một số điều thú vị bạn có thể chưa biết về  sông Danube

Chiều dài : Xấp xỉ 1.785 dặm / 2872 km

Bắt nguồn từ  khu rừng đen Donaueschingen, Đức và kết thúc ở đồng bằng sông Danube của Romania, tại Biển Đen

Tham khảo thêm thông tin : https://en.wikipedia.org/wiki/Danube

Bản đồ dòng chảy của Sông Danube
Bản đồ dòng chảy của Sông Danube

Con đường thương mại lịch sử 

Trong những năm tháng lịch sử cổ đại, giao thông đường sông được phát triển bởi người La Mã, nhiều thành phố dọc sông Danube bắt đầu là tiền đồn của quân đội La Mã. 

Trong thời trung cổ, hàng hóa được di chuyển bằng thuyền hoặc sà lan, hoặc dọc theo 2 bên bờ sông Danube, thúc đẩy sự phát triển của đế chế Habsburg và Hungary.

Xem thêm : Kinh nghiệm du lịch Hungary

Sông Danube chảy qua những nước nào ?

Sông Danube chảy qua mười quốc gia châu Âu hiện đại: Romania, Hungary, Serbia, Áo, Đức, Bulgaria, Slovakia, Croatia, Ukraine và Moldova

Một số điều thú vị bạn có thể chưa biết về  sông Danube
Một số điều thú vị bạn có thể chưa biết về  sông Danube

Các di sản thế giới của UNESCO ở khu vực sông Danube

Nước Áo: Trung tâm lịch sử của Salzburg, Cung điện Schönbrunn, Cảnh quan văn hóa Wachau, Trung tâm lịch sử của Vienna

Cộng hòa Séc: Trung tâm lịch sử của Cesky Krumlov, Trung tâm lịch sử của Prague

Nước Đức: Phố cổ Regensburg

Nước Hungary: Ngân hàng Budapest / Danube, Thành phố cổ Christian of Pécs (Sopianae)

Nước Rumani: Đồng bằng sông Danube, Làng với các nhà thờ kiên cố ở Transylvania

Các thành phố chính dọc hoặc gần sông Danube

Sông Danube chảy trực tiếp qua nhiều thành phố quan trọng của châu Âu, bao gồm bốn thủ đô quốc gia – Vienna (Áo), Bratislava (Slovakia), Budapest (Hungary) và Belgrade (Serbia) và nhiều thành phố quan trọng khác nằm gần đó.

Một số điều thú vị bạn có thể chưa biết về  sông Danube
Một số điều thú vị bạn có thể chưa biết về  sông Danube

Lịch sử của dòng sông Danube

Những nền văn minh sơ khai dọc theo sông Danube

Một số nền văn hóa đầu tiên của loài người trên Trái đất đã được bắt đầu tại lưu vực sông Danube, bao gồm các dân tộc thời đồ đá mới như các nền văn hóa Vinča.

Vào thiên niên kỷ thứ nhất trước Công nguyên, người Hy Lạp cổ đại đã khám phá và buôn bán dọc theo hạ lưu sông Danube.

Đế chế La Mã

Dưới thời Julius Caesar, Rome mở rộng phạm vi dọc theo sông Danube (Davinius), Các tàu La Mã tuần tra vùng biển của nó, và các khu định cư phát triển từ các vị trí của quân đội La Mã – Aquincum (Budapest), Singidunum (Belgrade), Sexantaprista (Ruse) và Vindobona (Vienna).

Thời kỳ trung cổ

Sau khi đế chế La Mã sụp đổ, các lâu đài và pháo đài được xây dựng dọc theo sông Danube khi các vương quốc khác nhau sáp nhập vào Đế chế Habsburg của Áo vào thế kỷ thứ 14 .

Một số điều thú vị bạn có thể chưa biết về  sông Danube
Một số điều thú vị bạn có thể chưa biết về  sông Danube

Thời kỳ hoàng gia

Giữa thế kỷ 14 và 19, Thổ Nhĩ Kỳ đã đấu tranh với các đế chế Hungary và sau này là Áo (Habsburg) để kiểm soát sông Danube, dòng sông Danube hình thành biên giới tự nhiên phía bắc của Đế chế Ottoman trong nhiều thế kỷ.

Thế kỷ 20

Với sự tan rã của cả hai đế chế Ottoman và Áo-Hung sau Thế chiến I, biến động của Thế chiến II, Chiến tranh Lạnh, chiến tranh Balkan và sự hình thành của Liên minh châu Âu, khu vực sông Danube đã chứng kiến ​​nhiều thay đổi trong nhiều thập kỷ. .

Dòng sông Danube và văn hóa Châu Âu

Trong nhiều thế kỷ, các nền văn minh dọc theo sông Danube đã đóng góp rất lớn cho một số phong trào nghệ thuật quan trọng nhất trong lịch sử châu Âu – và chính dòng sông đã truyền cảm hứng cho một loạt các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng bậc nhất thế giới.

Nghệ thuật

Vùng Danube đã sinh ra nhiều tác phẩm nghệ thuật và phong trào trong nhiều thế kỷ, từ nghệ thuật tôn giáo thời Trung cổ, đến hội họa và điêu khắc thời kỳ Phục hưng.

Đáng chú ý nhất là những họa sĩ của ” trường phái Danube” trong những thập niên đầu tiên của thế kỷ thứ 16 ở Áo và Bavaria – bao gồm Albrecht Altdorfer (Regensburg), Jörg Breu the Elder ( Augsburg) và Wolf Huber (Passau). 

Họ là những người sớm nhất tham gia vào trường phái sáng tác bức tranh phong cảnh thuần túy và sử dụng phong cách biểu cảm cao.

Một số điều thú vị bạn có thể chưa biết về  sông Danube
Một số điều thú vị bạn có thể chưa biết về  sông Danube

Âm nhạc, Opera và Khiêu vũ

Dọc theo sông Danube nơi có nhiều nhà soạn nhạc vĩ đại nhất thế giới trong ba thế kỷ qua đã sống và làm việc tại một số thời điểm trong cuộc đời của họ. 

Những người hâm mộ Mozart có thể theo dõi cuộc đời và sự nghiệp của anh ta từ nơi sinh ra ở Salzburg , đến một trong nhiều căn hộ ở Vienna mà anh ta sống (và mộ của anh ta tại Nghĩa trang St. Mark), đến Nhà hát Estates ở Prague , nơi Don Giovanni khởi chiếu, đến Bratislava , nơi anh biểu diễn khi còn nhỏ và đến Budapest , nơi dấu ấn âm nhạc của anh ở khắp mọi nơi. 

Con sông chính nó đã trực tiếp lấy cảm hứng từ tác phẩm như “Waltz King” Johann Strauss II On the Beautiful Blue Danube vàThe Waves of the Danube của nhà soạn nhạc người Romania Ion Ivanovici.

Những món ăn độc đáo của người bản địa

Một phong tục lâu đời ở vùng sông Danube và Áo là những người thừa kế – những quán rượu truyền thống gắn liền với những nhà máy rượu vang hảo hạng, có thể được tìm thấy ở Rừng Vienna, ngay bên ngoài thành phố Vienna. 

Hầu hết du khách không biết về cơ hội tuyệt vời này để nếm thử các món ăn chính thống của Vienna trong một bầu không khí ấm cúng với sự quyến rũ của địa phương.

Đức: Cùng với các loại bia, bánh mì và pho mát, Đức – đặc biệt là Bavaria – nổi tiếng với món bratwurst . 

Trong một quán rượu ở Regensburg, món xúc xích này đã được phục vụ theo cách tương tự trong 500 năm – nướng trên than củi, ăn kèm với dưa cải bắp và mù tạt.

Xem thêm : Kinh nghiệm du lịch Đức

Áo: Ở Áo, đó là wiener schnitzel – món ăn truyền thống của Áo có thịt không xương, giã nhỏ bằng vồ, sau đó chiên trong lớp phủ trứng và bánh mì.

Xem thêm : Kinh nghiệm du lịch Áo

Slovakia: Một đặc sản quốc gia đặc trưng trong các nhà hàng Slovakia truyền thống là Bryndzové halušky , một bữa ăn thịnh soạn thực sự kết hợp hai món ăn – halušky (bánh bao khoai tây luộc, giống như gnocchi) và bryndza (một loại phô mai cừu mềm).

Xem thêm : Kinh nghiệm du lịch Slovakia

Hungary: Với những gốc rễ có từ thế kỷ thứ 9 sau Công nguyên, món goulash – một món súp hoặc thịt hầm, thịt và mì và hương vị với ớt bột và các loại gia vị khác ở Hungary, nhưng gần như mọi quốc gia dọc sông Danube đều có phiên bản quốc gia riêng. .

Rượu vang nổi tiếng nhất thế giới

Thung lũng sông Danube là nơi có nhiều loại rượu vang đẳng cấp thế giới, và nghề trồng nho ở đây đã tồn tại gần 2.000 năm. Các khu vực trồng nho chính của thung lũng bao gồm Wachau, Kremstal, Traisental, Kamptal và Wagram. 

Các giống được sản xuất trong khu vực bao gồm Grüner Veltliner, Roter Veltliner, Riesling, Zweigelt và Blaufränkisch.

Hình thức du lịch trên sông Danube

Với sự phát triển của du lịch Châu Âu, ngày nay có rất nhiều tour du lịch khai thác việc ngắm phong cảnh dọc theo bờ sông Danube tại các thành phố lớn.

Hình thức du lịch trên sông Danube
Hình thức du lịch trên sông Danube

Đặt tour du lịch Châu Âu tại Dế Việt 

Nếu bạn thấy thích thú với sông Danube hay yêu thích khám phá văn hóa, lịch sử, ẩm thực và cảnh đẹp của những đất nước, thành phố dọc bờ sông Danube này hãy đặt ngay một tour du lịch Châu Âu tại Dế Việt – DeViet.vn để thỏa sức khám phá nhé.

Dế Việt là đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch châu âu, visa Châu Âu hàng đầu tại Việt Nam với nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức tour lữ hành, tham quan tới các nước Châu Âu, đội ngũ nhân viên nhiệt tình nhanh nhẹn chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách.

Gọi ngay tới HOTLINE để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Chúc bạn luôn có những hành trình như ý !

Tác giả Dế Việt
Quảng trường Stortorget, Stockholm

Có gì thú vị bên trong Quảng trường Stortorget?

09/10/2019

Quảng trường Stortorget là quảng trường lâu đời và cổ kính nhất thành phố Stockholm. Tuy không có diện tích quá lớn nhưng nơi này vẫn dễ dàng chinh phục trái tim khách du lịch nhờ những công trình kiến trúc thời trung cổ, những món ăn giàu truyền thống và ấp ủ nền văn …

Du lịch châu Âu mùa hè có gì hấp dẫn?

15/03/2017

Du lịch châu Âu mùa hè có gì hấp dẫn? Du lịch Châu Âu là một điều không dễ dàng, những khó khăn trong việc làm thủ tục, VISA hay vấn đề chi phí ngăn cản bạn đến với châu Âu? – Hãy để Dế Việt – DeViet.vn giúp bạn. Việc bạn cần quan tâm là lựa chọn một …

Vườn Tuileries

Vườn Tuileries – Viên ngọc xanh giữa lòng Paris sôi động

03/09/2019

Lãng mạn và đầy kiều diễm, khu vườn Tuileries đã sớm nổi danh trong cộng đồng những người mê nghệ thuật sắp đặt cây cỏ. Bạn sẽ ngạc nhiên không dứt trước phong cách thiết kế tài hoa và độ tinh xảo đáng ngưỡng mộ của điểm đến này. Vườn Tuileries nằm ở đâu? Khu …

9 Điều Cần Biết Trước Khi du lịch Châu Âu

03/10/2016

Bạn đã sẵn sàng cho chuyến đi hay vẫn đang ấp ủ giấc mơ được khám phá phương trời Âu? Nếu đã chuẩn bị gói ghém hành lý lên đường, đừng quá hoảng hốt vì có quá nhiều điều mới lạ ở nơi bạn chưa từng đặt chân đến, vì trình độ tiếng anh của …

khải hoàn môn constantine

Khải hoàn môn Constantine – Biểu tượng chiến thắng trường tồn cùng thời gian

13/05/2019

Khải hoàn môn Constantine là công trình được lập nên bởi Viện La Mã nhằm ghi dấu chiến công hiển hách của Hoàng đế La Mã Constantinus 1 trước Maxentius trong trận chiến trên cầu Milvius năm 312 CN. Công trình này là niềm cảm hứng bất tận cho các khải hoàn môn sau này. …

lâu đài Beloeil

Lâu đài Beloeil – Lâu đài cổ kính lớn nhất nước Bỉ

23/12/2019

Bỉ là đất nước có mật độ lâu đài dày đặc. Trong số ấy lâu đài Beloeil là một trong những công trình nổi tiếng nhất với vẻ đẹp cổ kính và lộng lẫy. Chắc chắn bạn sẽ đi từ ngạc nhiên này sang ngạc nhiên khác khi ghé thăm lâu đài. Đến thăm lâu …