Sông Danube và những điều thú vị bạn chưa biết

17/01/2019

Sông Danube : những điều thú vị có thể bạn chưa biết về Sông Danube

Sông Danube ở đâu ?

Sông Danube là con sông dài nhất trong Liên minh châu Âu ngày nay – và dài thứ hai trên lục địa Châu Âu

Sông Danube bắt nguồn từ Rừng Đen của Đức, và chảy theo hướng đông nam qua trung tâm và phía đông châu Âu đến Biển Đen. 

Dòng sông như một tuyến giao thông và thương mại kể từ buổi bình minh của lịch sử, dòng sông đã phục vụ trong nhiều thế kỷ như là biên giới phía bắc của phần lớn Đế chế La Mã. 

Một tuyến đường giao thông ưa thích của những người cai trị từ thời cổ đại, sông Danube từ lâu đã được gọi là sông của các vị vua.

Một số điều thú vị bạn có thể chưa biết về  sông Danube

Chiều dài : Xấp xỉ 1.785 dặm / 2872 km

Bắt nguồn từ  khu rừng đen Donaueschingen, Đức và kết thúc ở đồng bằng sông Danube của Romania, tại Biển Đen

Tham khảo thêm thông tin : https://en.wikipedia.org/wiki/Danube

Bản đồ dòng chảy của Sông Danube
Bản đồ dòng chảy của Sông Danube

Con đường thương mại lịch sử 

Trong những năm tháng lịch sử cổ đại, giao thông đường sông được phát triển bởi người La Mã, nhiều thành phố dọc sông Danube bắt đầu là tiền đồn của quân đội La Mã. 

Trong thời trung cổ, hàng hóa được di chuyển bằng thuyền hoặc sà lan, hoặc dọc theo 2 bên bờ sông Danube, thúc đẩy sự phát triển của đế chế Habsburg và Hungary.

Xem thêm : Kinh nghiệm du lịch Hungary

Sông Danube chảy qua những nước nào ?

Sông Danube chảy qua mười quốc gia châu Âu hiện đại: Romania, Hungary, Serbia, Áo, Đức, Bulgaria, Slovakia, Croatia, Ukraine và Moldova

Một số điều thú vị bạn có thể chưa biết về  sông Danube
Một số điều thú vị bạn có thể chưa biết về  sông Danube

Các di sản thế giới của UNESCO ở khu vực sông Danube

Nước Áo: Trung tâm lịch sử của Salzburg, Cung điện Schönbrunn, Cảnh quan văn hóa Wachau, Trung tâm lịch sử của Vienna

Cộng hòa Séc: Trung tâm lịch sử của Cesky Krumlov, Trung tâm lịch sử của Prague

Nước Đức: Phố cổ Regensburg

Nước Hungary: Ngân hàng Budapest / Danube, Thành phố cổ Christian of Pécs (Sopianae)

Nước Rumani: Đồng bằng sông Danube, Làng với các nhà thờ kiên cố ở Transylvania

Các thành phố chính dọc hoặc gần sông Danube

Sông Danube chảy trực tiếp qua nhiều thành phố quan trọng của châu Âu, bao gồm bốn thủ đô quốc gia – Vienna (Áo), Bratislava (Slovakia), Budapest (Hungary) và Belgrade (Serbia) và nhiều thành phố quan trọng khác nằm gần đó.

Một số điều thú vị bạn có thể chưa biết về  sông Danube
Một số điều thú vị bạn có thể chưa biết về  sông Danube

Lịch sử của dòng sông Danube

Những nền văn minh sơ khai dọc theo sông Danube

Một số nền văn hóa đầu tiên của loài người trên Trái đất đã được bắt đầu tại lưu vực sông Danube, bao gồm các dân tộc thời đồ đá mới như các nền văn hóa Vinča.

Vào thiên niên kỷ thứ nhất trước Công nguyên, người Hy Lạp cổ đại đã khám phá và buôn bán dọc theo hạ lưu sông Danube.

Đế chế La Mã

Dưới thời Julius Caesar, Rome mở rộng phạm vi dọc theo sông Danube (Davinius), Các tàu La Mã tuần tra vùng biển của nó, và các khu định cư phát triển từ các vị trí của quân đội La Mã – Aquincum (Budapest), Singidunum (Belgrade), Sexantaprista (Ruse) và Vindobona (Vienna).

Thời kỳ trung cổ

Sau khi đế chế La Mã sụp đổ, các lâu đài và pháo đài được xây dựng dọc theo sông Danube khi các vương quốc khác nhau sáp nhập vào Đế chế Habsburg của Áo vào thế kỷ thứ 14 .

Một số điều thú vị bạn có thể chưa biết về  sông Danube
Một số điều thú vị bạn có thể chưa biết về  sông Danube

Thời kỳ hoàng gia

Giữa thế kỷ 14 và 19, Thổ Nhĩ Kỳ đã đấu tranh với các đế chế Hungary và sau này là Áo (Habsburg) để kiểm soát sông Danube, dòng sông Danube hình thành biên giới tự nhiên phía bắc của Đế chế Ottoman trong nhiều thế kỷ.

Thế kỷ 20

Với sự tan rã của cả hai đế chế Ottoman và Áo-Hung sau Thế chiến I, biến động của Thế chiến II, Chiến tranh Lạnh, chiến tranh Balkan và sự hình thành của Liên minh châu Âu, khu vực sông Danube đã chứng kiến ​​nhiều thay đổi trong nhiều thập kỷ. .

Dòng sông Danube và văn hóa Châu Âu

Trong nhiều thế kỷ, các nền văn minh dọc theo sông Danube đã đóng góp rất lớn cho một số phong trào nghệ thuật quan trọng nhất trong lịch sử châu Âu – và chính dòng sông đã truyền cảm hứng cho một loạt các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng bậc nhất thế giới.

Nghệ thuật

Vùng Danube đã sinh ra nhiều tác phẩm nghệ thuật và phong trào trong nhiều thế kỷ, từ nghệ thuật tôn giáo thời Trung cổ, đến hội họa và điêu khắc thời kỳ Phục hưng.

Đáng chú ý nhất là những họa sĩ của ” trường phái Danube” trong những thập niên đầu tiên của thế kỷ thứ 16 ở Áo và Bavaria – bao gồm Albrecht Altdorfer (Regensburg), Jörg Breu the Elder ( Augsburg) và Wolf Huber (Passau). 

Họ là những người sớm nhất tham gia vào trường phái sáng tác bức tranh phong cảnh thuần túy và sử dụng phong cách biểu cảm cao.

Một số điều thú vị bạn có thể chưa biết về  sông Danube
Một số điều thú vị bạn có thể chưa biết về  sông Danube

Âm nhạc, Opera và Khiêu vũ

Dọc theo sông Danube nơi có nhiều nhà soạn nhạc vĩ đại nhất thế giới trong ba thế kỷ qua đã sống và làm việc tại một số thời điểm trong cuộc đời của họ. 

Những người hâm mộ Mozart có thể theo dõi cuộc đời và sự nghiệp của anh ta từ nơi sinh ra ở Salzburg , đến một trong nhiều căn hộ ở Vienna mà anh ta sống (và mộ của anh ta tại Nghĩa trang St. Mark), đến Nhà hát Estates ở Prague , nơi Don Giovanni khởi chiếu, đến Bratislava , nơi anh biểu diễn khi còn nhỏ và đến Budapest , nơi dấu ấn âm nhạc của anh ở khắp mọi nơi. 

Con sông chính nó đã trực tiếp lấy cảm hứng từ tác phẩm như “Waltz King” Johann Strauss II On the Beautiful Blue Danube vàThe Waves of the Danube của nhà soạn nhạc người Romania Ion Ivanovici.

Những món ăn độc đáo của người bản địa

Một phong tục lâu đời ở vùng sông Danube và Áo là những người thừa kế – những quán rượu truyền thống gắn liền với những nhà máy rượu vang hảo hạng, có thể được tìm thấy ở Rừng Vienna, ngay bên ngoài thành phố Vienna. 

Hầu hết du khách không biết về cơ hội tuyệt vời này để nếm thử các món ăn chính thống của Vienna trong một bầu không khí ấm cúng với sự quyến rũ của địa phương.

Đức: Cùng với các loại bia, bánh mì và pho mát, Đức – đặc biệt là Bavaria – nổi tiếng với món bratwurst . 

Trong một quán rượu ở Regensburg, món xúc xích này đã được phục vụ theo cách tương tự trong 500 năm – nướng trên than củi, ăn kèm với dưa cải bắp và mù tạt.

Xem thêm : Kinh nghiệm du lịch Đức

Áo: Ở Áo, đó là wiener schnitzel – món ăn truyền thống của Áo có thịt không xương, giã nhỏ bằng vồ, sau đó chiên trong lớp phủ trứng và bánh mì.

Xem thêm : Kinh nghiệm du lịch Áo

Slovakia: Một đặc sản quốc gia đặc trưng trong các nhà hàng Slovakia truyền thống là Bryndzové halušky , một bữa ăn thịnh soạn thực sự kết hợp hai món ăn – halušky (bánh bao khoai tây luộc, giống như gnocchi) và bryndza (một loại phô mai cừu mềm).

Xem thêm : Kinh nghiệm du lịch Slovakia

Hungary: Với những gốc rễ có từ thế kỷ thứ 9 sau Công nguyên, món goulash – một món súp hoặc thịt hầm, thịt và mì và hương vị với ớt bột và các loại gia vị khác ở Hungary, nhưng gần như mọi quốc gia dọc sông Danube đều có phiên bản quốc gia riêng. .

Rượu vang nổi tiếng nhất thế giới

Thung lũng sông Danube là nơi có nhiều loại rượu vang đẳng cấp thế giới, và nghề trồng nho ở đây đã tồn tại gần 2.000 năm. Các khu vực trồng nho chính của thung lũng bao gồm Wachau, Kremstal, Traisental, Kamptal và Wagram. 

Các giống được sản xuất trong khu vực bao gồm Grüner Veltliner, Roter Veltliner, Riesling, Zweigelt và Blaufränkisch.

Hình thức du lịch trên sông Danube

Với sự phát triển của du lịch Châu Âu, ngày nay có rất nhiều tour du lịch khai thác việc ngắm phong cảnh dọc theo bờ sông Danube tại các thành phố lớn.

Hình thức du lịch trên sông Danube
Hình thức du lịch trên sông Danube

Đặt tour du lịch Châu Âu tại Dế Việt 

Nếu bạn thấy thích thú với sông Danube hay yêu thích khám phá văn hóa, lịch sử, ẩm thực và cảnh đẹp của những đất nước, thành phố dọc bờ sông Danube này hãy đặt ngay một tour du lịch Châu Âu tại Dế Việt – DeViet.vn để thỏa sức khám phá nhé.

Dế Việt là đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch châu âu, visa Châu Âu hàng đầu tại Việt Nam với nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức tour lữ hành, tham quan tới các nước Châu Âu, đội ngũ nhân viên nhiệt tình nhanh nhẹn chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách.

Gọi ngay tới HOTLINE để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Chúc bạn luôn có những hành trình như ý !

Tác giả Dế Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Du lịch Châu Âu nên đi nước nào

Xin visa du lịch Pháp có khó không ?

04/04/2017

Mục lục bài viết : Xin visa du lịch Pháp có khó không ?Xin visa du lịch pháp hồ sơ cần những giấy tờ gì?Nộp hồ sơ làm visa du lịch Pháp ở đâu?Lệ phí cần phải chi trả khi làm visa Pháp? Xin visa du lịch Pháp có khó không ? Xin visa du …

Các chi phí phổ biến cần biết khi du lịch Crete

Các chi phí phổ biến cần biết khi du lịch Crete

11/07/2017

Các chi phí phổ biến cần biết khi du lịch Crete Crete là hòn đảo được đánh giá là lớn nhất của Hy Lạp, đảo tọa lạc tại vùng biển Địa Trung Hải, chính nơi tiếp giáp với các châu lục khác như châu Âu, châu Á và châu Phi. Hòn đảo này có một …

Một góc nhà nguyện nhìn từ phía ngoài

Ghé thăm nơi lưu giữ lăng mộ hoàng gia – Nhà nguyện Capilla Real

03/10/2019

Với những ai yêu thích những công trình kiến trúc xa xưa, mang đậm dấu ấn thời gian và lịch sử thì chắc chắn Nhà nguyện Capilla Real là một điểm đến tuyệt vời. Đến đây bạn không chỉ choáng ngợp với thiết kế bên ngoài của nhà nguyện mà còn say mê với những …

5 địa điểm du lịch tại Geneva nhiều người đến thăm nhất

20/03/2017

Mục lục bài viết : 5 địa điểm du lịch tại Geneva nhiều người đến thăm nhấtĐài phun nước Jet d’EauTòa nhà Liên Hợp QuốcHồ GenevaĐảo RousseauNhà thờ Saint Peter 5 địa điểm du lịch tại Geneva nhiều người đến thăm nhất Geneva tại Thụy Sĩ là một trong nhiều thành phố được mệnh danh …

Ngôi làng nhỏ Kinderdijk

Những thắng cảnh tại Rotterdam

17/04/2017

Mục lục bài viết : Những thắng cảnh tại Rotterdam hấp dẫn khách du lịchNhững thắng cảnh đẹp hấp dẫn khách du lịch tại RotterdamNhà thờ St. LaurenSở thú RotterdamRotterdam City Hall, điểm vui chơi chụp hình đẹp ở RotterdamMiniworld Rotterdam điểm vui chơi thú vị ở RotterdamNgôi làng nhỏ Kinderdijk, điểm dừng chân lý tưởng …

Khám phá vườn hoa Keukenhof Hà Lan

21/03/2017

Mục lục bài viết : Vườn hoa Keukenhof Hà Lan vườn hoa Tulip lớn nhất thế giớiHoa tulip ở nước nào nổi tiếng ?Những điều thú vị về vườn hoa Tulip Hà Lan lớn nhất thế giớiNhững loài hoa trong vườn KeukenhofDu lịch khám phá vườn hoa Keukenhof Hà Lan Vườn hoa Keukenhof Hà Lan …