Hồ sơ xin visa Pháp bao gồm những gì ?
Kinh nghiệm xin visa châu âu

Hồ sơ xin visa Pháp bao gồm những gì ?

Hồ sơ xin visa Pháp bao gồm những gì theo yêu cầu đại sứ quán ?

Hồ sơ xin visa Pháp : Pháp luôn được xem là đất nước lãng mạn nhất thế giới, một quốc gia giàu truyền thống văn hóa, lịch sử. Không chỉ thu hút với nhiều công trình kiến trúc đặc sắc như tháp Eiffel, Nhà thờ Đức Bà Paris cổ kính, cung điện Versailles,…

Pháp còn quyến rũ bởi phong cảnh thiên nhiên thơ mộng với những cánh đồng oải hương tuyệt đẹp hay dòng sông Seine yên bình, lãng mạn. Bên cạnh đó, nền ẩm thực nước Pháp, được xếp vào hàng bậc nhất trên thế giới, cũng tạo nên sức hút khó cưỡng cho các du khách đến đây.

Điều đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị để bắt đầu cho chuyến đi nước này là xin được visa Pháp – visa Schengen . ( theo TLS contact : https://fr.tlscontact.com/ )

Để có thể sang Pháp ngoài vấn đề tiền bạc thì bạn phải có được visa Pháp được cấp bởi Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Pháp.

Để xin visa Pháp thì bạn phải xác nhận được diện visa mà mình cần xin. Visa Pháp có các loại cơ bản như sau: Visa du lịch, Visa thăm thân, công tác, du học và định cư,..

Tùy vào mục đích bạn sang Pháp để lựa chọn cho thích hợp, và thực hiện theo quy trình mà Dế Việt hướng dẫn sau đây để có thể xin visa Pháp dễ dàng hơn, không gặp nhiều rắc rối.

Những thành phố du lịch tại Pháp :

Hồ sơ xin visa Pháp bao gồm những gì ?

Hồ sơ xin visa Pháp bao gồm những gì ?

Các bước xin visa Pháp đầy đủ

B1: Lựa chọn diện Visa và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

B2: Đặt lịch hẹn nộp sơ xin visa Pháp

B3: Nộp hồ sơ và đóng lệ phí

B4: Theo dõi và nhận kết quả xin visa

Hồ sơ xin visa Pháp theo chuẩn đại sứ quán

02 hình 3.5 x 4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)

Hộ chiếu bản gốc, còn hạn trong 6 tháng, có chữ ký, nộp kèm theo hộ chiếu cũ (nếu có)

Sổ hộ khẩu (có photo tất cả các trang, sao y bản chính)

Giấy đăng kí kết hôn hoặc ly hôn (photo và sao y bản chính)

Chứng minh tài chính: Giấy tờ nhà đất (photo, sao y bảng chính), sổ tiết kiệm hoặc số dư tài khoản ngân hàng (tối thiểu 100.000.000 VND), giấy tờ xe ôtô, cổ phiếu, cổ phần,..

Chứng minh công việc:
+ Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (photo, sao y bảng chính)
+ Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất (bản sao, có đóng dấu treo công ty), đơn xin nghỉ phép đi du lịch được xác nhận từ chủ lao động ghi rõ tên và chức vụ của người nộp đơn, việc đồng ý cho nghỉ phép trong khoảng thời gian chuyến đi. Trong văn bản này phải có địa chỉ, số điện thoại liên lạc của chủ lao đông cùng với dấu và chữ ký của người cấp giấy xác nhận này.
+ Sinh viên: Giấy xác nhận đang là sinh viên tại trường, thẻ sinh viên, đơn xin nghỉ để đi du lịch, chứng minh tài chính của người tài trợ chi phí như trên.
+ Người nghỉ hưu: Quyết định về hưu, thẻ hưu, sổ hưu
+ Trẻ em dưới 18 tuổi không đi cùng bố mẹ cần có giấy đồng ý cho đi du lịch của bố hoặc mẹ có xác nhận của chính quyền địa phương, bản sao CMND của bố hoặc mẹ, bản sao công chứng giấy khai sinh của trẻ.

Hồ sơ làm visa đi Pháp thăm người thân

Tất cả giấy tờ xin visa thăm thân Pháp sẽ giống như visa du lịch công thêm những giấy tờ được cung cấp từ người thân của bạn ở bên Pháp gởi về.

Thư mời theo mẫu của Tòa thị chính Pháp: Ghi đầy đủ lý do mời, mời trong bao lâu, quan hệ như thế nào?,..

Bản sao hộ chiếu có công chứng Pháp

Chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người xin visa (giấy khai sinh, hình ảnh chụp chung, thư từ, email…)

Nếu người mời chi trả chi phí chuyến đi của người xin visa Pháp thì phải chứng minh thu thập, tài chính đủ khả năng chi trả cho người xin visa
+ Yêu cầu cung cấp thông tin về nguồn tài chính của người mời
+ Xác nhận công việc
+ Sao kê tài sản ngân hàng 3 tháng.

Hồ sơ làm visa công tác Pháp

Giấy tờ cá nhân cũng giống như 02 loại VISA ở trên, nhưng về phần chứng minh tài chính thì người xin visa vẫn phải có nhưng sẽ nhẹ nhàng hơn. Kèm theo một số giấy tờ như sau:

Thư mời của công ty tại Pháp nêu rõ mục đích và thời gian của chuyến đi cùng với chương trình cụ thể của chuyến đi và danh sách những người được mời + bản sao.

Hợp đồng liên kết, các đơn hàng, hóa đơn giữa 2 công ty

Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt nam

Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất (nếu là nhân viên)

Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất, sao kê tài khoản ngân hàng

Những lưu ý khi đi nộp hồ sơ

Sau khi có được lịch hẹn chính xác, bạn cần đến đúng giờ, ăn mặc chỉnh tề, lịch sự. Bạn cần phải mang theo cả CMND lẫn hộ chiếu nhé. Hộ chiếu thì sẽ nộp kèm theo hồ sơ xin visa Pháp rồi, còn CMND bạn sẽ bị phải đưa cho bảo vệ lúc vào cổng. Đây là quy định của LSQ Pháp bạn phải tuân thủ.

Văn phòng LSQ Pháp hoạt động có quy củ, theo một trình tự nhất định, ở đây không có sự chen lấn, xô đẩy, mọi thứ rất trật tự và nghiêm ngặt. Số thứ tự của bạn thì sẽ được bảo vệ cấp lúc vào cổng, ngồi đợi đến lúc màn hình xuất hiện số thứ tự của mình thi đến quầy và thực hiện nộp hồ sơ như bình thường.

Nhân viên lãnh sự có quyền đặt câu hỏi dành cho bạn, nên bạn phải bình tĩnh, tự tin và trả lời dứt khoát nếu được đặt câu hỏi nhé.

Và lưu ý quan trọng là bạn sẽ phải nhìn vào một cái màn hình để họ chụp hình lại (hình sau này in vào VISA Pháp của bạn) nên nhớ cắt tóc gọn gàng, khuôn mặt sáng sủa nhé. Để sau này nhìn lại chả biết ai ở trong hình thì buồn.

Xin visa Pháp thì sẽ có quy trình lấy dấu vân tay (sinh trắc học) nữa, nên nếu có thiếu đoạn này thì xem lại hoặc hỏi lại nhân viên lãnh sự nhé.

Lệ phí xin visa đi Pháp ngắn hạn: Lệ phí chính thức theo TLS quy định tùy từng thời điểm. Bạn có thể nộp bằng tiền Euro hoặc tiền VNĐ. 

Địa chỉ nộp hồ sơ: Bạn có thể nộp hồ sơ tại 2 nơi là văn phòng Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán. Tùy theo địa phương nơi ở của bạn mà đến đúng theo địa chỉ như sau:

TP. Hồ Chí Minh:
Địa chỉ: Văn phòng Tổng lãnh sự quán Pháp – 27 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1.
Điện thoại: (08) 3520 6800.

Hà Nội:
Địa chỉ: Văn phòng Đại sứ quán Pháp – 57 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
+ Điện thoại: (04) 3944 5700

Với sự hỗ trợ tận tình từ Dế Việt, chúng tôi tin rằng việc xin visa Châu Âu của bạn sẽ tiện lợi và thành công nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0968 626 939 để được hướng dẫn chi tiết hơn nhé!

Bài viết : Hồ sơ xin visa Pháp bao gồm những gì theo yêu cầu đại sứ quán ?

Tác giả

Nguyễn Tuấn Anh