Những địa điểm du lịch Slovakia bạn không nên bỏ qua
Vòng Quanh Châu Âu

Những địa điểm du lịch Slovakia bạn không nên bỏ qua

Những địa điểm du lịch Slovakia bạn không nên bỏ qua

Strbske Pleso

Strbske Pleso là một vùng có rất nhiều đồi núi và hồ băng, đây là một nơi lý tưởng để du khách có những khoảnh khắc thưởng ngoạn khi đến Slovakia vào mùa đông, từ sự tiện nghi của những khu nghỉ dưỡng, những khu trượt tuyết nổi tiếng nằm tại High Tatras cho đến những hành trình đi bộ với những loại địa hình đẹp tuyệt tại Krivan và Rysy.

Những địa điểm du lịch Slovakia bạn không nên bỏ qua

Những địa điểm du lịch Slovakia bạn không nên bỏ qua

Lâu đài Pis

Tọa lạc trên ngọn đồi đá vôi nằm gần thị trấn Spisske Podharadie, tòa lâu đài Spis nhìn đơn độc như một kẻ già cỗi. Lâu đài Pis được đánh giá là lâu đài lớn nhất vùng Trung và Đông Âu còn sót lại cho đến ngày nay. Nơi này đã được xây dựng từ những năm đầu thế kẻ XIII và từng là một trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa quan trọng nhất của Szepes. Lâu đài Pis ban đầu được xây dựng và sử dụng như một pháo đài chống lại ách xâm lăng của người Tatar. Công trình mang phong cách kiến trúc của Gothique hòa trộn vơi phong cách Romanesque, tòa lâu đài đồ sộ nằm nổi bật lên như một phép màu ở làng quê Zehra.

Những bài viết hay về Slovakia :

Lâu đài Pis

Lâu đài Pis

Thị trấn cổ Bardejov

Nằm phía đông bắc Slovakia, ngay sát biên giới Ba Lan là thị trấn Bardejov – một thị trấn có từ lâu đời và có những cảnh sắc làm mê đắm lòng người. Nổi bật trong trung tâm của Bardejov là Quảng trường Town Hall với các tòa nhà xung quanh mang những nét đặc trưng của phong cách kiến trúc Gothique.

Nổi bật hơn là Tòa thị chính, được xây dựng từ năm 1505. Nơi đây mang theo sự kết hợp hài hòa giữa phong cách kiến trúc Gothique và phong cách kiến trúc có từ thời kỳ Phục Hưng.

Thị trấn cổ Bardejov

Thị trấn cổ Bardejov

Thị trấn Banska Stiavnica

Thị trấn Banska Stiavnica nằm trong trung tâm của Slovakia, nơi này là miệng của một ngọn núi lửa thời cổ đại. Vào thời kì Trung cổ, nơi đây là trung tâm khai thác mỏ, sau đó lại được phát triển thành một thị trấn. Trong Thị trấn Banska Stiavnica có xây dựng cung điện Renaissance và một số nhà thờ, lâu đài có xuất sứ từ rất lâu đời. Ngày nay, những khu đô thị mới mọc lên khắp nơi, hòa hợp với cảnh quang xung quanh, các di tích lịch sử luôn được bảo tồn cần thận. Chính quyền nơi đây đã tạo nên một sự kết hợp hài hòa giữa phát triển công nghiệp với giữ gìn cảnh quan môi trường luôn được bảo vệ để nơi đây phát triển một cách bền vững nhất có thể

Thị trấn Banska Stiavnica

Thị trấn Banska Stiavnica

Nhà thờ bằng gỗ trên núi Karpat

Nhà thờ bằng gỗ nằm trên núi Karpat đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới với phức hợp 9 ngôi nhà thờ được xây dựng từ những năm đầu thế kỷ XVI.

Trong số 9 nhà thờ này thì có ba nhà thờ thuộc Giáo hội Chính thống Hy Lạp, hai nhà thờ thuộc Công giáo Roma, ba nhà thờ của Tin lành cùng với một chiếc tháp chuông nằm ở Hronsek.

Nhà thờ bằng gỗ trên núi Karpat

Nhà thờ bằng gỗ trên núi Karpat

Ngoài ra, đến du lịch Slovakia bạn còn cò những cơ hội được ghé thăm bảo tàng lâu đài cổ khiến bạn khám phá không kịp mệt mỏi như lâu đài Bratislava, lâu đài Bojnice,.., Thánh Đường St. Elizabeth, những ngôi nhà gỗ xinh xắn, độc đáo của người dân slovakia, hay những trường học nổi tiếng đều rất tuyệt vời.

Mang trong mình những cảnh quan thiên nhiên hoang dã, Slovakia có những thung lũng cũng rất đặc biệt với nhiều loài động vật hoang dã chỉ ở đây mới có, hay những hang động kỳ lạ lâu năm rất kỳ diệu.

Trên đây là những điểm đến thú vị mà DeViet.vn sẽ mang đến cho bạn trong tour ghep Chau Au! Hãy cùng đi du lịch với DeViet.vn để đến thăm quan và khám phá đất nước xinh đẹp này nhé!

Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị!

Bài viết : Những địa điểm du lịch Slovakia bạn không nên bỏ qua

Nguồn : Du lịch Châu Âu – Dế Việt – DeViet.vn

Thẻ:, ,

Tác giả

Nguyễn Tuấn Anh