Kinh nghiệm xin visa du lịch Đức
Kinh nghiệm xin visa châu âu

Kinh nghiệm xin visa du lịch Đức

VISA ĐỨC : Kinh nghiệm xin visa du lịch Đức chi tiết tỷ lệ đỗ cao

Kinh nghiệm xin visa du lịch Đức : Bạn đang có dự định cho mình một chuyến du lịch Châu Âu để thư giãn cùng gia đình và bạn bè. Để thực hiện được kế hoạch này điều đầu tiên là bạn phải cần phải có visa.

Hiện nay, khi đi du lịch Đức thì vấn đề làm visa không còn quá khó khăn nữa. Để được cấp thị thực visa Đức bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ sau đó đến Đại Sứ Quán để làm hồ sơ xin visa. Hoặc bạn cũng có thể xin visa du lịch Schengen là cũng có thể đi lại trên đất nướcs này vì Đức là một trong những nước thuộc khối Schengen và chấp nhận visa Schengen.

Xin visa đi Đức có khó không ?

Nếu bạn hỏi xin visa du lịch Đức có khó không thì Dế Việt xin trả lời với các bạn rằng thực sự không khó.

Tuy nhiên nếu bạn lần đầu tiên xin Visa đi Đức có thể gặp khá nhiều bỡ ngỡ và khó khăn, không biết khi xin visa Đức cần những thủ tục gì ? Thời gian, địa điểm ở đâu ? Hoặc chi phí xin như thế nào ?

Chính những điều này có thể sẽ làm giảm khả năng đỗ visa của bạn đi rất nhiều vì chuẩn bị không đầy đủ. Hãy để những kinh nghiệm xin visa Đức của Deviet.vn giúp đỡ các bạn những điều cần thiết cho việc chuẩn bị thủ tục làm visa du lịch Đức nhé !

Những thành phố du lịch của Đức :

Kinh nghiệm xin visa du lịch Đức

Kinh nghiệm xin visa du lịch Đức

Chuẩn bị đơn xin cấp visa thị thực đi Đức – Hồ sơ visa Đức :

– Hoàn thành đơn xin cấp visa  là thủ tục đầu tiên trong việc làm hồ sơ xin visa đi du lịch Đức mà bạn phải làm. Đơn xin cấp visa bạn có thể tải về từ website của Đại sứ quán Đức.

Trong quá trình điền thông tin, nếu chưa rõ thông tin nào bạn nên tham khảo thông tin trực tiếp từ nhân viên Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán vì các thông tin này có thể thay đổi theo thời gian.

Bạn chú ý để chọn đúng loại đơn và hỏi thông tin điền vào đó cho đúng, loại đơn xin cấp visa đi du lịch Đức có tên là Đơn xin cấp visa thăm viếng.

– Đơn sau khi được điền đầy đủ thông tin, phải in ra, ký và ghi rõ ngày, giờ cùng với địa điểm viết đơn phải viết bằng tay. Bạn cũng sẽ phải chuẩn bị một số giấy tờ khác để hoàn thiện hồ sơ xin cấp visa trước khi mang đi nộp.

Hồ sơ visa du lịch Đức bao gồm:

+ Hộ chiếu: Còn ít nhất 2 trang trắng, hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày đi

+ Giấy tờ chứng minh tài chính: Sổ đỏ, sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản…

+ Giấy tờ chứng minh nhân thân: Sổ hộ khẩu, sổ đăng ký kết hôn, giấy khai sinh và hộ chiếu của các con

+ Giấy tờ chứng minh công việc: Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép, bảng lương

+ Ảnh hộ chiếu: 2 ảnh mới chụp

Hồ sơ phải  bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức, trong trường hợp không phải bản gốc, bạn phải dịch công chứng sang một trong 2 ngôn ngữ trên.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Đức

Kinh nghiệm xin visa du lịch Đức

Một số thủ tục xin visa du lịch Đức :

Hẹn lịch đến nộp hồ sơ xin cấp visa

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ xin cấp visa du lịch Đức việc tiếp theo bạn phải làm là đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin cấp visa. Tất cả được thực hiện trên website của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Đức tại Việt Nam .

Sẽ có một thư xác nhận việc đặt này của bạn được gửi vào thư điện tử nếu bạn đặt lịch hẹn thành công,

Mỗi người sẽ phải thực hiện thao tác hẹn lịch nộp hồ sơ xin cấp visa 1 lần, kể cả là trẻ em. Nếu không có tên trong danh sách những người đã đặt lịch hẹn nộp đơn online thì Đại sứ quán, Lãnh sự quán sẽ không nhận đơn của bạn.

Nhận được email thông báo việc đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin cấp visa thành công, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều, cứ đến nộp hồ sơ bình thường theo lịch đã được hẹn.

Thường thì chỉ cần 2 ngày (chỉ tính ngày hành chính) thì bạn sẽ có kết quả xét hồ sơ xin cấp visa, hy hữu mới có trường hợp phải kéo dài đến 14 ngày và trường hợp này chỉ xảy ra khi quá trình hội ý từ các thành viên thuộc khối Schengen gặp phải vấn đề bất thường.

Những bài viết hay về du lịch Đức :

Lệ phí làm thủ tục xin visa du lịch Đức

Lệ phí làm thủ tục xin cấp visa đi du lịch tại Đức được nộp dưới hình thức tiền mặt và đơn vị tính là VNĐ. Tùy loại visa mà mức lệ phí khác nhau, riêng với trường hợp visa Đức thăm thân, visa Đức công tác miễn phí nếu bạn là thân nhân của công dân EU hoặc là trẻ em dưới 6 tuổi.

Kinh nghiệm đặt lịch hẹn đại sứ quán Đức

Một số lưu ý khác khi làm hồ sơ xin visa đi du lịch Đức

– Từ tháng 5 đến tháng 9 là mùa du lịch cao điểm ở Đức. Vì vậy, nếu có ý định đến đây du lịch trong khoảng thời gian này, bạn nên đặt lịch hẹn nộp hồ sơ trước khi đi 6 tháng, vì sẽ có rất nhiều hồ sơ được hẹn. Vào các thời gian khác thì chỉ cần nộp trước thời gian đi 3 tháng mà thôi.

– Khi bạn đã nhận được visa thì sẽ đến Lãnh sự quán, Đại sứ quán Đức nhận lại hộ chiếu vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, từ 11h đến 11h30, không cần phải hẹn trước.

– Bạn sẽ không phải chi thêm bất cứ khoản nào khác trong suốt quá trình làm thủ tục này ngoài lệ phí xin visa như đã cung cấp ở trên,

– Nếu có bất cứ thắc mắc nào về hồ sơ xin cấp visa, bạn hãy đến trực tiếp Đại sứ quán, Lãnh sự quán và mang theo giấy tờ tùy thân có thể chứng minh bạn chính là người sở hữu bộ hồ sơ cần kiểm tra.

Xin visa đi Đức mất bao lâu ?

Xin trả lời : Khoảng thời gian tốt nhất để bạn xin visa Đức là cách khoảng 2 tới 3 tháng so với ngày khởi hành của bạn, bạn có thể nộp hồ sơ sớm hơn 90 ngày và muộn nhất là trước 15 ngày. Thời gian xét duyệt của visa Đức thường từ 7 tới 15 ngày làm việc ( không tính ngày nghỉ ).

Visa Đức có thời hạn bao lâu ?

Thông thường một visa Đức sẽ có thời gian từ 4 tới 14 tuần, một số trường hợp đặc biệt sẽ đươc cấp thời gian dài hơn.

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch Đức

Một số kinh nghiệm nhỏ dành cho bạn có thể tham khảo 

Nên đến sớm hơn khoảng 15 phút để có thể chuẩn bị chu đáo hơn

Ăn mặc gọn gàng, tác phong lịch sự trong công việc

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, cố gắng ăn nói lưu loát, tự tin.

Những câu hỏi phỏng vấn xin visa Đức tham khảo

 1. Mục đích của bạn sang Đức làm gì ?
 2. Quan hệ của bạn với người mời bạn sang là gì ? ( đối với visa thăm thân hoặc có giấy mời, thư mời )
 3. Bạn đã tới Đức bao giờ chưa? mấy lần rồi ( nếu có )
 4. Bạn co biết tiếng Đức không ?
 5. Thời gian bạn ở lại Đức là bao lâu ?
 6. Sau khi du lịch bạn có dự định ở lại Đức không ? ….

Những lý do bị từ chối visa Đức 

Xin visa Đức thực ra không hề khó, tuy nhiên nếu việc chuẩn bị hồ sơ mà mắc phải những lỗi sau đây rất có thể sẽ bị từ chối visa :

 1. Nộp hộ chiếu giả mạo, làm sai lệch thông tin trên hộ chiếu
 2. Không chứng minh được mục đích du lịch, thời gian lưu trú và khả năng quay trở lại Việt Nam sau khi hết thời gian du lịch.
 3. Không chứng minh được khả năng chi trả cho chuyến đi
 4. Sử dụng bảo hiểm du lịch giả hoặc không phù hợp, không có giá trị
 5. Thông tin, mục đích và các giấy tờ cung cấp không chính xác.

Trên đây là những kinh nghiệm xin visa du lịch đức DeViet.vn muốn gửi tới các bạn. Để tránh trường hợp trượt visa hoặc nộp thiếu hồ sơ ngay từ lần đầu đăng ký, hãy liên hệ với Dế Việt để nhận tư vấn từ các chuyên gia xử lý hồ sơ visa Châu Âu.

Đến với chúng tôi nếu bạn muốn biết thêm thông tin, đặt lịch hẹn làm visa sớm nhất có thể và được xử lý thủ tục nhanh gọn. 

Dế Việt cam kết hoàn 100% phí dịch vụ nếu visa của bạn bị từ chối vì bất kỳ lí do gì!

Bài viết : Kinh nghiệm xin visa du lịch Đức

Nguồn : Dế Việt – DeViet.vn – Tour Châu Âu của người Việt

Những bài viết có thể bạn thích
Địa điểm du lịch Croatia bạn không nên bỏ qua Địa điểm du lịch Croatia bạn không nên bỏ qua Croatia là một sự kết hợp hài hòa của vẻ đẹp tự nhiên, của nền lịch sử lâu đời, phong phú và hấp dẫn, c...
Thị trấn Gretna Green nơi tổ chức đám cưới phổ biến nhất thế giới... Thị trấn Gretna Green nơi tổ chức đám cưới phổ biến nhất thế giới Gretna Green là một ngôi làng ở phía nam của Scotland nổi tiếng với các đám cưới r...
Kinh nghiệm xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ Kinh nghiệm xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ Thổ Nhĩ Kỳ là một Quốc Gia có lãnh thổ nằm giữa hai châu lục là châu Á và Châu Âu. Việc bạn xin visa nhập cản...
Những địa điểm du lịch tại Paris Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Paris bạn không thể không tới thăm Paris là kinh đô ánh sáng của nước Pháp, một trong những thành phố đắt đỏ bậc...
Tôi nên làm gì trong 1 ngày ngắn ngủi đi du lịch Barcelona của mình?... Một chiều dài lịch sử huy hoàng gần 2000 năm, để lại cho ngày nay những công trình nhà thờ, lâu đài Gothic; kết hợp với những công trình mang hơi thở ...
Các chi phí cần thiết bạn nên biết khi đến Copenhagen Các chi phí cần thiết bạn nên biết khi đến Copenhagen Là thủ đô của Đan Mạch, Copenhagen có lịch sử lâu đời và phong phú. Đây là trung tâm của đế qu...
Các chi phí phổ biến bạn nên biết khi đến Roma Các chi phí phổ biến bạn nên biết khi đến Roma Thủ đô Roma là biểu tượng của nước Ý với những cảnh đẹp như Lâu đài Sant’s Angelo, Đấu trường La Mã, đ...
Kinh nghiệm săn vé máy bay đi Châu Âu giá rẻ 2018 Kinh nghiệm săn vé máy bay đi Châu Âu giá rẻ 2018 Du lịch Châu Âu trước đây luôn là một hành trình có tiếng khá đắt đỏ so với thu nhập của đa số khác...

Tác giả

Nguyễn Tuấn Anh