10 địa điểm tại khu phố cổ Prague mà bạn sẽ không muốn bỏ lỡ
Kinh Nghiệm Du Lịch Châu Âu

10 địa điểm tại khu phố cổ Prague mà bạn sẽ không muốn bỏ lỡ

10 địa điểm tại khu phố cổ Prague

Khu phố cổ của thành phố vàng Prague là khu vực có tuổi đời lớn nhất tại thành phố, với trung tâm quan trọng nhất là quảng trường chính, nơi mà trong suốt 1000 năm đã phục vụ những hoạt động trao đổi và mua bán của người dân thành phố.

Không chỉ là nơi tập trung phần lớn những danh thắng quan trọng ở đây, điều lôi kéo du khách bốn phương đến với khu phố cổ Prague chính là những con đường ngoằn ngèo, gồ ghề lát đá cuội, xoắn lấy nhau tạo nên một mê cung đầy cuốn hút.

Khi ghé thăm nơi đây, Dế Việt mong rằng bạn sẽ tìm tới được một trong 10 địa điểm du lịch Prague tuyệt vời sau đây:

Quảng trường phố cổ

Nằm tại trung tâm của khu phố lịch sử này, quảng trường này là trung điểm cho chuyến khám phá khu phố cổ Prague của bạn.

Mỗi năm, hàng triệu lượt du khách từ khắp nơi trên thế giới đổ về khu vực này để chiêm ngưỡng những tòa nhà Trung Cổ được bảo tồn một cách công phu, hay đơn giản chỉ là hòa mình vào một nhịp sống chậm rãi đầy lôi cuốn của thành phố.

Những bài viết hay về đất nước cộng hòa Séc

địa điểm du lịch Prague - quảng trường Old Town

Quảng trường phố cổ là nơi thu hút khách du lịch hàng đầu tại Prague

Đồng hồ thiên văn

Khi đồng hồ chỉ giờ đúng vào mỗi ngày, bạn sẽ thấy những đám đông khách du lịch ngước nhìn lên đồng hồ thiên văn nằm trên tường tòa thị chính, và thưởng thức “buổi biểu diễn” đầy thú vị của nó, dù chỉ kéo dài khoảng 45 giây. Không chỉ giàu có về lịch sử và vẻ đẹp, chiếc đồng hồ thiên văn cổ nhất còn hoạt động trên thế giới này ẩn chứa rất nhiều biểu tượng mang tính bài học, ví dụ như 4 bức tượng nằm ở hai bên đồng hồ đại diện cho 4 sự lo sợ sâu kín nhất của người Prague vào thế kỷ 15: lòng tham, sự vênh váo, cái chết, và sự xâm lược vương triều Pagan. 

địa điểm du lịch Prague - đồng hồ thiên văn

Đồng hồ thiên văn là một trong những thắng cảnh nổi bật nhất tại thành phố

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Prague

Tòa thị chính cũ

Tòa thị chính cũ này được xây dựng từ năm 1338, và là một địa điểm du lịch Prague vô cùng nổi bật. Không chỉ là một biểu tượng lịch sử của thành phố, tòa nhà này còn đóng vai trò quan trọng trong đời sống hiện đại tại đây khi là nơi tổ chức nhiều triển lãm nghệ thuật và cũng được xem là địa điểm tổ chức đám cưới quen thuộc bậc nhất.

địa điểm du lịch Prague - Tòa thị chính

Từ tháp của công trình này, bạn có thể phóng tầm mắt ngắm trọn khu phố cổ

Nhà thờ Týn 

Sau chiếc đồng hồ thiên văn và tòa thị chính, nhà thờ Týn có lẽ là danh thắng nổi bật tiếp theo trong lịch trình của bất cứ ai đi du lịch Prague. Điểm nhấn quan trọng của nhà thờ Gothic thế kỷ 14 này, bên cạnh ngoại thất vô cùng ấn tượng chính là bệ thờ được đánh giá là đẹp hàng đầu tại Séc. Nằm cách nhà thờ không quá xa là tượng đài Jan Hus – một thắng cảnh nổi tiếng1 khác trong khu vực này.

địa điểm du lịch Prague - nhà thờ Týn

Nhà thờ Týn và tượng đài Jan Hus là hai danh thắng nổi tiếng tại Prague

Cung điện Kinsky 

Tọa lạc tại một trong những quảng trường đẹp nhất tại Châu Âu chính là cung điện Kinsky – một công trình theo phong cách neo Rococo với gam màu hồng và mặt tiền trắng nổi bật. Không chỉ có giá trị về mặt kiến trúc và thẩm mỹ, Kinsky còn là nơi chứng kiến những bước chuyển mình mang tính lịch sử của thành phố và quốc gia, như vào năm 1948, Klement Gottwald tuyên bố việc Séc sẽ theo đuổi đường lối Xã Hội Chủ Nghĩa, hay vào 42 năm sau, từ ban công của tòa nhà này, thủ tướng Vaclav Havel tuyên bố loại bỏ đường lối chính trị này.

địa điểm du lịch Prague - cung điện Kinsky

Cung điện Kinsky là nơi diễn ra nhiều sự kiện lịch sử quan trọng với Séc

Ngôi nhà The House at the Minute

Được trang trí bởi các họa tiết Sgrafitto vô cùng kì công, tòa nhà phong cách Phục Hưng House at the Minute vô cùng dễ nhận ra. Công trình này được xây dựng từ thế kỉ 15 với mục đích trở thành một cửa hàng bán thuốc lá, tuy nhiên, trải qua nhiều thăng trầm, ngôi nhà thời thơ ấu của nhà văn Franz Kafka này ngày nay là nơi đặt một nhà hàng Ý nổi tiếng trong khu phố cổ.

địa điểm du lịch Prague - ngôi nhà The House at the Minute

mặt tiền của công trình này là một bức họa kì công với nhiều hình ảnh minh họa sinh động

Nhà hát Estates

Vào cuối thế kỉ 18, trong sự phổ biến của các hoạt động nghệ thuật trên khắp Châu Âu, nhà hát Estates được xây dựng và ngay lập tức được coi là một trong những trung tâm văn hóa đẹp nhất tại châu lục này. Trong suốt hàng trăm năm tồn tại, nhà hát này đã chứng kiến nhiều buổi biểu diễn của các tên tuổi hàng đầu, trong đó có thiên tài Wolfgang Amadeus Mozart.

Khám phá về đất nước cộng hòa Séc :

địa điểm du lịch Prague - nhà hát Estates

Nhà hát Estates là một trong những trung tâm văn hóa tráng lệ nhất tại Châu Âu

Klementinum

Với niên đại được tính từ thế kỷ 11, khu Klementinum, trong suốt lịch sử phát triển của mình, đã từng là một nhà thờ cho thánh Clement vào giai đoạn mới được thành lập; một tu viện vào thời Trung Cổ và một trường đại học vào năm 1556. Vào năm 1781, thư viện quốc gia của Séc được thành lập tại đây. Với diện tích lên đến 2 héc ta, Klementinum là tổ hợp lớn thứ hai tại Prague sau khu lâu đài Prague. Tại đây, du khách có thể chiêm ngưỡng vô số những danh thắng đầy tính lịch sử như tháp đồng hồ thiên văn, thư viện mang phong cách Baroque hay nhà nguyện Mirror Chapel…

địa điểm du lịch Prague - Klementinum

Sảnh thư viện trong Klementinum mang một vẻ đẹp tuyệt mĩ

Cầu tháp phố cổ

Ngọn tháp này được đánh giá là một trong những công trình Gothic đẹp nhất tại Châu Âu. Cùng với cầu Charles, ngọn tháp này được xây dựng vào nửa sau của thế kỷ 14 với mục đích quân sự. Trong suốt lịch sử phát triển của mình, công trình này đã là chứng nhân của vô vàn những sự kiện lịch sử của thành phố.

địa điểm du lịch Prague - cầu tháp phố cổ

cùng với cầu Charles, ngọn tháp này là những chứng chân lịch sử kiên cường của thành phố vàng

Tháp Powder 

Ngọn tháp này được xây dựng vào thế kỷ 15 trên nền của một trong 13 cửa ô đầu tiên dẫn vào khu phố cổ Prague. Điểm nhấn lớn nhất khi bạn ghé thăm địa điểm này chính là việc leo lên đỉnh ngọn tháp và chiêm ngưỡng toàn cảnh vẻ đẹp cổ kính của khu phố cổ.

địa điểm du lịch Prague - tháp Powder

Cổng Powder là một địa điểm du lịch Prague bạn đừng nên bỏ qua

Khu phố cổ của Prague có thể khiến cả những du khách khó tính nhất phải trầm trồ trước những giá trị về lịch sử, văn hóa và thẩm mỹ tại đây. Lời khuyên của Dế Việt dành cho bạn khi ghé thăm khu vực này là hãy để bạn thân lạc lối vào mê cung những con đường ngoằn nghèo, chứa đầy những câu chuyện cổ đại tại đây.

Chúc bạn một chuyến du lịch Prague vui vẻ.

Thẻ:, , , ,

Tác giả

Trung Tín Trần