Chi phí bạn nên biết khi đến thành phố Madrid
Vòng Quanh Châu Âu

Chi phí bạn nên biết khi đến thành phố Madrid

Chi phí bạn nên biết khi đến thành phố Madrid

Madrid là thủ đô, thành phố hiện đại của Tây Ban Nha. Mặc dù Madrid sở hữu một cơ sở hạ tầng hiện đại, nhưng nó vẫn giữ được vẻ ngoài của nhiều khu phố và đường phố lịch sử. Ở Madrid, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn tuyệt vời cũng như thời trang và cuộc sống về đêm ở nơi đây.

Đây là một thành phố được mệnh danh “thành phố muộn” bữa ăn tối thường bắt đầu từ 9 hoặc 10 giờ tối vào ban đêm! Nếu đi Du lịch Madrid bạn đừng quên ghé thăm những khu phố nhỏ xíu của thành phố là nơi tuyệt vời để ăn, ăn tapas và uống sangria cùng sự thân thiện của người dân nơi đây. Dưới đây sẽ là một số chi phí cần thiết trong chuyến du lịch mà DeViet.vn muốn chia sẻ tới bạn. Cùng Dế Việt tìm hiểu để có chuyến du lịch tuyệt vời, những trải nghiệm thú vị nhé!

Những chi phí tiêu biểu bạn nên biết trước khi tới du lịch Madrid

Giá nhà nghỉ : Phòng ký túc xá ở Madrid nằm trong khoảng từ 12 đến 25 EUR một đêm tùy thuộc vào địa điểm bạn thuê. Các phòng riêng rộng khoảng 25-65 EUR cho một phòng đôi. Miễn phí WiFi là tiêu chuẩn, và nhiều nhà trọ trong thành phố cũng cung cấp bữa sáng miễn phí. Có một vài lựa chọn cắm trại bên ngoài thành phố, mặc dù giá cả thường là nhiều hơn ký túc xá – hầu hết phí khoảng 19 EUR / đêm.

Tham khảo những bài viết hay về Madrid :

Chi phí bạn nên biết khi đến thành phố Madrid

Chi phí bạn nên biết khi đến thành phố Madrid

Giá khách sạn : Một phòng khách sạn giá trong khoảng 40-100 EUR / đêm, tùy thuộc vào vị trí và thời gian của năm. Giá thường rẻ hơn bên ngoài các tháng hè. Airbnb là một lựa chọn khác cho những ai muốn có thêm sự riêng tư. Phòng chia sẻ thường đi cho khoảng 22 EUR mỗi đêm, trong khi một căn nhà hoặc căn hộ trong thành phố sẽ chi phí bạn khoảng 96 EUR.

Chi phí đồ ăn trung bình : Bạn có thể mua tapas và bữa ăn giá rẻ khoảng 6-13 EUR. Đó sẽ bao gồm khoảng 3 hoặc 4 tapas. Nếu bạn muốn uống thêm một chút rượu, mong muốn chi tiêu khoảng 18 EUR cho mỗi bữa ăn. Một bữa ăn nhà hàng ngon sẽ đưa bạn trở lại khoảng 24 EUR. Thức ăn giá rẻ như McDonalds và Maoz có giá khoảng 7 EUR. Nếu bạn mua thức ăn của riêng bạn, bạn mong muốn chi tiêu khoảng 35-40 EUR cho hàng tuần của một cửa hàng tạp hóa.

Chi phí đi lại : Metro ticks chi phí 1,50 EUR cho mỗi chuyến đi trong khu vực trung tâm của thành phố trừ khi bạn đi du lịch đến hơn 5 trạm (giá sẽ tăng thêm khu vực mà bạn vượt qua). Đến và đi từ sân bay tốn 2.60 EUR một chiều, đi tàu. Các chuyến bay từ Madrid trải dài khắp lục địa và trên thế giới, và đó là một trung tâm lớn để mở rộng du lịch của bạn. Thuê xe đạp là một cách tuyệt vời để xem thành phố, với giá khoảng 15 EUR trong ngày.

Thành phố du lịch của Tây Ban Nha :

Chi phí bạn nên biết khi đến thành phố Madrid

Chi phí bạn nên biết khi đến thành phố Madrid

Ngân sách hàng ngày được đề xuất  : Ngân sách đề xuất nếu bạn lựa chọn ở ký túc xá, tự mình nấu nướng và sử dụng những phương tiện giao thông địa phương khoảng 40-50 EUR / 42-52 USD

Mẹo tiết kiệm tiền khi khám phá Madrid

Ăn một bữa trưa giá rẻ : Bạn sẽ tìm thấy khắp mọi nơi trong thành phố những nhà hàng, quán ăn có những bữa trưa giá rẻ với giá khoảng 10-15 EUR.

Tham quan bảo tàng vào ngày miễn phí : Nhiều bảo tàng ở Madrid miễn phí vào những ngày nhất định và những thời điểm nhất định trong ngày. Hãy chắc chắn kiểm tra trước khi bạn đi bởi vì nó là tốt hơn để xem các điểm tham quan như Prado miễn phí!

Couchsurf  : Couchsurfing là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền về chỗ ở trong khi cũng nhận được một số cái nhìn sâu sắc từ người dân địa phương. Trong khi ký túc xá không quá đắt ở thành phố, đây vẫn là cách tốt nhất để tiết kiệm tiền.

Chi phí bạn nên biết khi đến thành phố Madrid

Chi phí bạn nên biết khi đến thành phố Madrid

Tham gia tour đi bộ miễn phí  : Đây là một trong những cách tôi yêu thích để tìm hiểu địa điểm mới và bạn không thể đánh bại giá! New Madrid Walking Tours và Cat’s Hostel Walking Tours là hai tour du lịch miễn phí phổ biến nhất trong thành phố.

Mua sắm tại Mercado de San Miguel : Thị trường trong nhà này là nơi thực sự hợp thời trang để mua sắm thực phẩm của bạn, ăn một số bữa ăn rẻ tiền, hoặc chỉ lấy người. Nó nằm gần Plaza Mayor, và thu hút đám đông uống sau giờ làm việc vào buổi tối.

Dịch vụ tốt nhất của Dế Việt :

Với những thông tin mà Dế Việt vừa chia sẻ qua bài viết hi vọng sẽ giúp bạn được phần nào trong việc lên kế hoạch chi tiêu cho chuyến du lịch Madrid của mình. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để biết them nhiều thông tin bổ ích đến thành phố của Tây ban nha hay những tour du lịch Châu Âu giá rẻ.

Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời trong chuyến du lịch của mình nha!

Bài viết : Chi phí bạn nên biết khi đến thành phố Madrid

Nguồn : Dế Việt – DeViet.vn

Tác giả

Nguyễn Tuấn Anh