11 “bẫy” chi phí du lịch Châu Âu rất dễ gặp phải (phần 2)
Kinh Nghiệm Du Lịch Châu Âu, Vòng Quanh Châu Âu

11 “bẫy” chi phí du lịch Châu Âu rất dễ gặp phải (phần 2)

Có những lỗi rất cơ bản trong việc chi tiêu khi ở Châu Âu có thể ngốn của bạn một khoản không nhỏ. Nếu bạn đang có kế hoạch lên đường, đừng quên một vài gợi ý của Dế Việt để tiết kiệm chi phí du lịch Châu Âu nhé! 

Xem phần 1 tại đây.

7. Tips cho hướng dẫn viên/ lái xe – chi phí du lịch Châu Âu không thể bỏ qua

chi phí du lịch châu Âu

Tips cũng là một phần chi phí du lịch Châu Âu không thể bỏ qua

Nếu bạn mua tour du lịch, dù là tour trọn gói hay tour ghép tại châu Âu, chi phí tips cho hướng dẫn viên hoặc lái xe thường không nằm trong giá tour. Mức tips trung bình cho lái xe là $1 mỗi người, và khoảng $5 cho một tour dài ngày. Với hướng dẫn viên, mức tips thường dao động từ $5 – $10/ khách, hoặc 10% giá tour. Với tour trọn gói khởi hành từ Việt Nam, chi phí tips sẽ khoảng 7 EUR/ người/ ngày cho cả hướng dẫn viên và lái xe. 

8. Chi phí khi sử dụng thẻ credit card/ visa tại Châu Âu

chi phí du lịch châu Âu

Credit card cũng là một cách để kiểm soát chi phí đi châu Âu của bạn

Các loại thẻ khi sử dụng thanh toán tại châu Âu đều bị tính phí, chi phí này có thể thay đổi phụ thuộc vào quốc gia và ngân hàng bạn sử dụng. Dế Việt khuyên bạn hãy tìm hiểu thật kỹ mức thanh toán này trước khi quyết định sử dụng thẻ để tránh mất chi phí không cần thiết nhé! 

9. Chi phí đổi tiền 

chi phí du lịch châu âu

Tùy ngân hàng, bạn sẽ phải chịu chi phí quy đổi tiền khác nhau

Nếu bạn muốn đổi tiền (ví dụ từ Việt Nam Đồng sang Euro), bạn sẽ phải mất một khoản phí nhỏ, thường là % dựa trên số tiền giao dịch. Chi phí này sẽ được trừ trực tiếp khi bạn thanh toán qua thẻ, vì vậy bạn thường bỏ qua chúng. 

10. Sử dụng điện thoại tại châu Âu

chi phí du lịch Châu Âu

Đừng quên chuẩn bị sim du lịch 3G để tiết kiệm chi phí liên lạc tại châu Âu

Đây là chi phí đi châu Âu nhiều người quan tâm nhất bởi nhu cầu kết nối internet và liên lạc của tất cả chúng ta là vô cùng lớn. Nếu bạn vô tình sử dụng dịch vụ roaming không chủ đích, tiền chi phí 3G và chi phí cước gọi sẽ vô cùng lớn, có thể lên tới tiền triệu nếu bạn có một chuyến đi từ 7-10 ngày tại châu Âu. Dế Việt gợi ý bạn có thể sử dụng sim 3G chuyên dùng tại châu Âu và gọi/ gửi tin nhắn thông qua các mạng xã hội bởi tại châu Âu, chỉ cần nhận cuộc gọi/ tin nhắn bạn cũng sẽ phải trả một khoản phí nho nhỏ. 

11. Không muốn xếp hàng? Bạn có thể trả tiền cho việc đó! 

chi phí du lịch Châu Âu

Đây có lẽ là chi phí hợp lý bạn nên chi trong suốt hành trình của bạn

Đây có lẽ là chi phí hợp lý nhất và đáng chi nhất nếu bạn không có nhiều thời gian du lịch Châu Âu, đặc biệt khi đi trong thời điểm cao điểm du lịch và ở những thành phố du lịch nổi tiếng như Ý, Pháp, Đức, Hà Lan… Bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng việc trả tiền cho việc không phải xếp hàng tại những điểm du lịch đông khách. Đây cũng là một chi phí mà nhiều người đi du lịch chuyên nghiệp khuyên bạn nên “mở ví”. Ví dụ bạn chỉ có một hoặc hai ngày ở một thành phố, tốt nhất đừng mất hàng tiếng đồng hồ để xếp hàng, vì không phải chỉ có một mình bạn muốn tham quan hết các điểm. 

Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng chi phí đi châu Âu? Xách ba lô và lên đường thôi nào! Dế Việt chúc các bạn có một chuyến đi an toàn, vui vẻ và không “cháy túi” nhé! 

Nếu cần hỗ trợ visa châu Âu giá rẻ, tour trọn gói châu Âu, tour ghép châu Âu để tối ưu chi phí và không lo tốn quá nhiều chi phí đi châu Âu đừng ngại liên hệ cho chúng tôi nhé! 

 

 

Thẻ:

Tác giả

Nguyễn Tuấn Anh