Tòa tháp La Giralda – Niềm tự hào của thành phố Sevilla

27/08/2019

Tòa tháp La Giralda là một công trình kiến trúc xinh đẹp, biểu tượng của thành phố Sevilla. Những đường nét kiến trúc tinh tế của nơi này có thể “đánh cắp” trái tim của những vị khách phương xa yêu mến nền kiến trúc đặc sắc của Châu Âu.

Tòa tháp La Giralda
Tòa tháp La Giralda

Tòa tháp La Giralda nằm ở đâu?

Tòa tháp này nằm tại địa chỉ Av. de la Constitución, s/n, 41004 Sevilla, Tây Ban Nha. Bạn có thể đi xe điện T1 đến trạm dừng Archivo de Indias hoặc bắt tuyến bus C5 đến Santander (Tomas de Ibarra) hoặc García de Vinuesa (Avda. Constitución). Giá vé rẻ, thời gian di chuyển nhanh là những ưu thế nổi bật của phương tiện công cộng.

Tìm hiểu dễ dàng cách sử dụng hệ thống giao thông công cộng của Seville tại đây.

Thời gian đón khách tham quan

Tòa tháp La Giralda có thời gian mở cửa như sau:

 

01/09 – 30/06

01/07 – 31/08

Thứ 2

11:00 – 15:30

9:30 – 15:30

Thứ 3 – Thứ 7

11:00 – 17:00

9:30 – 16:00

Chủ nhật

14:30 – 18:00

14:30 – 18:00

Tham khảo Dịch vụ visa Châu Âu

Đọc thêm: Du lịch Tây Ban Nha

Các chi phí bạn nên biết khi du lịch Seville

Giá vé tham quan

Giá vé này đã bao gồm việc tham quan nhà thờ Salvador.

Đối tượng

Giá vé

Người lớn

€8

Sinh viên dưới 26 tuổi, người đã nghỉ hưu

€3

Người bản địa, người thất nghiệp, đối tượng khuyết tật & người đồng hành, trẻ em dưới 16 tuổi

Miễn phí

La Giralda
La Giralda

Riêng vào ngày thứ 2, bạn sẽ được tham quan miễn phí trong khung giờ từ 16:30 – 18:00.

Tòa tháp La Giralda – Biểu tượng quan trọng của Sevilla

La Giralda là một ngọn tháp cũ, thuộc quyền sở hữu của nhà thờ chính tòa Sevilla. Chiều cao của ngọn tháp này lên tới 104,5 m (343 ft). Tòa tháp La Giralda được xem là một trong những biểu tượng quan trọng nhất của Sevilla thời Trung cổ.

La Giralda được xây dựng vào năm 1184, dưới đôi bàn tay tài hoa của kiến trúc sư Ahmad Ben Baso. Tuy nhiên, Ahmad Ben Baso lại chẳng may quá đời trong thời gian xây dựng, vì thế, công trình này được kế thừa bởi nhiều nhà thiết kế khác, trong đó có Jabir.

Vào ngày 10/03/1198, tòa tháp chính thức được xây dựng xong với phần đỉnh gắn thêm các quả cầu. Tuy nhiên cấu trúc này đã bị phá hủy dưới tác động của một trận động đất kinh hoàng diễn ra vào năm 1365. Các quả cầu bị rơi hoàn toàn, người ta đã thay chúng bằng một cây thánh giá và chuông.

Kiến trúc của La Giralda

Với chiều cao nổi bật, tòa tháp đã nhanh chóng trở thành điểm nhấn của toàn bộ thành phố, nơi mà khách đặt land tour Châu Âu nhất định phải ghé thăm.

Kiến trúc của La Giralda
Kiến trúc của La Giralda

Thực chất, toàn bộ tòa tháp La Giralda không đi theo một phong cách kiến trúc đồng nhất: 2/3 phần đầu tiên của tháp là một ngọn tháp cũ từ thời kỳ Almohad, 1/3 còn lại thiết kế theo khuynh hướng kiến trúc Phục Hưng Tây Ban Nha. Điều này chắc chắn sẽ làm những tín đồ yêu mến kiến trúc cảm thấy thích thú.

Tòa tháp bao gồm 24 quả chuông, 18 quả xoay vòng và 6 quả phát ra tiếng chuông. Chùm chuông này được thiết kế theo phong cách Phục Hưng.

Ngọn tháp này không có cầu thang, thay vào đó là 35 đường dốc đặc biệt. Vào ngày 29/12/1928, tòa tháp đã được công nhận là Di sản Quốc gia.

Ngoài kiến trúc, tòa tháp còn là nơi chiêm ngưỡng toàn bộ quang cảnh thành phố cực kì tuyệt vời. Chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ lỡ cơ hội sáng giá này.

Hiện nay các tài liệu miêu tả về tòa tháp La Giralda còn khá ít ỏi. Chỉ khi nào được chiêm ngưỡng tận mắt bạn mới cảm nhận được hết vẻ đẹp của công trình này.

Tòa tháp La Giralda là một trong những địa điểm tham quan đặc sắc của đất nước Tây Ban Nha. Chỉ cần bỏ ra một khoản tiền nhỏ để mua vé tham quan, bạn có thể mãn nhãn chiêm ngưỡng kiến trúc cũng như cảnh vật ở dưới chân tháp. Đây hẳn là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

Tác giả Dế Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

tháp belem - ảnh đại diện

Tháp Belem – Biểu tượng bất diệt của đất nước Bồ Đào Nha

22/04/2019

Mục lục bài viết : Tháp Belem – Biểu tượng bất diệt của đất nước Bồ Đào NhaTháp Belem nằm ở đâu?Những lựa chọn phương tiện công cộng để tới tháp Belem.Tôi nên tới thăm ngọn tháp này vào thời điểm nào trong năm?Giá vé tham quan tại thắng cảnh này ra sao?Điểm thú vị …

Du lịch châu Âu nên đi nước nào ?

FAQ: Những câu hỏi thường gặp : Visa Du Lịch Pháp

10/03/2016

H : Tôi có thể nộp đơn xin thị thực trước bao lâu ? Đ  : Quý vị chỉ có thể nộp hồ sơ sớm nhất là 3 tháng và trễ nhất là 15 ngày trước ngày dự định đi. H  : Tôi có thể nộp bổ sung thêm các giấy tờ khác, nếu khi nộp hồ …

Ngôi làng nhỏ Kinderdijk

Những thắng cảnh tại Rotterdam

17/04/2017

Mục lục bài viết : Những thắng cảnh tại Rotterdam hấp dẫn khách du lịchNhững thắng cảnh đẹp hấp dẫn khách du lịch tại RotterdamNhà thờ St. LaurenSở thú RotterdamRotterdam City Hall, điểm vui chơi chụp hình đẹp ở RotterdamMiniworld Rotterdam điểm vui chơi thú vị ở RotterdamNgôi làng nhỏ Kinderdijk, điểm dừng chân lý tưởng …

Những chi phí bạn cần biết khi du lịch Paris

Những chi phí bạn cần biết khi du lịch Paris

07/08/2017

Những chi phí bạn cần biết khi du lịch Paris Chi phí du lịch Paris – thủ đô của Pháp, một thành phố nằm trong top 3 thành phố phát triển nhất thế giới. Đối với khách du lịch châu Âu thì Paris là thành phố du lịch vô cùng hấp dẫn, chỉ đứng sau …

Tháp đồng hồ Big Ben biểu tượng của đất nước Anh

Tháp đồng hồ Big Ben biểu tượng của đất nước Anh

05/09/2017

Mục lục bài viết : Tháp đồng hồ Big Ben nơi hấp dẫn khách du lịch nhất tại AnhGiới thiệu tháp đồng hồ Big benMột số điều thú vị về tháp đồng hồ Big BanBiểu tượng của người AnhĐổ chuông334Bị nghiêngSự cố chạy chậm thời gian Tháp đồng hồ Big Ben nơi hấp dẫn khách …

Bức tượng Manneken Pis : Lịch sử và những điều thú vị

Bức tượng Manneken Pis : Lịch sử và những điều thú vị

18/01/2019

Mục lục bài viết : Bức tượng Manneken Pis : Lịch sử và những điều thú vị có thể bạn chưa biếtNhững điều thú vị về bức tượng đồng Manneken PisLịch sử của bức tượngManneken Pis đã từng bị đánh cắp và tìm lạiVì sao lại là tượng Manneken Pis – cậu bé đứng tè …