Nhà thờ Notre Dame La Garde – Tuyệt mỹ kì quan tại Marseille
Địa điểm du lịch

Nhà thờ Notre Dame La Garde – Tuyệt mỹ kì quan tại Marseille

Nhắc tới Pháp người ta thường gợi nhớ về tháp Eiffel huyền thoại, sông Seine lãng mạn hay những cánh đồng hoa oải hương trải dài đến tận chân trời mà quên mất rằng đất nước này cũng có một đệ nhất thắng cảnh mang tên Nhà thờ Notre Dame La Garde. Đi du lịch châu âu 2019 mà không tới thăm thắng cảnh này thì thực sự là một điều đáng tiếc. 

Địa chỉ và cách di chuyển

Nhà thờ Notre Dame La Garde tọa lạc tại địa chỉ Rue Fort du Sanctuaire, 13281 Marseille, Pháp. Nếu muốn ghé thăm nơi này bạn sẽ bay thẳng tới sân bay Paris. Thành phố Marseille cách Paris 800 km, từ đây bạn sẽ tiếp tục di chuyển bằng tàu cao tốc (3 tiếng) hoặc ô tô (10 tiếng).

nhà thờ notre dame la garde - vị trí

vị trí của nhà thờ Notre Dame La Garde

Thông thường, để tiết kiệm thời gian, du khách hay chọn đi lại bằng tàu cao tốc hơn.

Ngắm Marseille và nhà thờ Notre Dame la Garde mà không cần lo nghĩ gì với hành trình Pháp – Monaco – Tây Ban Nha – Bồ Đào Nha 2019

Giá vé và giờ mở cửa

Nhà thờ Notre Dame La Garde mở cửa cho khách tham quan tự do, không thu bất kì khoản phí nào. Thời gian mở cửa từ 7 giờ sáng đến 18 giờ 15. Để tour chau au được trọn vẹn bạn nên chú ý đi sớm để có thể nhìn ngắm tất cả những nét đẹp của nhà thờ.

nhà thờ notre dam la garde - thời điểm ghé thăm

nhà thờ Notre Dame La Garde vô cùng đẹp vào lúc bình minh hoặc hoàng hôn

Đọc thêm: Kinh nghiệm du lịch Marseille

Những nét đẹp tiêu biểu nhất của Nhà thờ Notre Dame La Garde

Nhà thờ Notre Dame La Garde được xây dựng vào năm 1864, trên ngọn núi đá vôi thuộc phía nam thành phố Marseille. Nơi này được đánh giá là địa điểm du lịch tiêu biểu nhất của Marseille, nơi du khách nhất định phải đặt chân ghé thăm.

Notre Dame de la Garde là cái tên khá dài và khó nhớ, nhưng nó thể hiện sâu sắc niềm tin và mong mỏi nhận được sự giúp đỡ từ Đức Mẹ của người dân. Chính vì vậy, điểm nhấn của nhà thờ là bức tượng mạ vàng Đức mẹ bồng Chúa đặt trên đỉnh tháp chuông cao chót vót.

nhà thờ notre dame la garde - tượng Đức Mẹ

bức tượng Đức Mẹ bồng con bằng vàng trên đỉnh nhà thờ

Bức tượng có chiều cao lên tới 11.2m, cộng thêm phần bệ tháp tròn bên dưới cao 12.5m, với kích thước này, toàn bộ công trình toát lên vẻ uy nghi hiếm thấy. Toàn bộ tượng được đúc bằng đồng và mạ nửa cân vàng. Dưới sức ép của thời gian, tượng đã bị bào mòn đáng kể. Để giữ nguyên hình dáng của bức tượng, người dân Pháp đã lần lượt tu bổ vào các năm 1936, 1963 và 1989.

Kiến trúc của nhà thờ Notre Dame La Garde

Toàn bộ nhà thờ được xây dựng theo phong cách kiến trúc Neo-Byzantine ấn tượng và độc đáo. Do có quy mô khá lớn và nằm ở độ cao 149m so với mực nước biển nên ngay từ ngoài khơi xa du khách đã có thể nhìn thấy nhà thờ.

nhà thờ notre dame de la garde - kiến trúc

Nhà thờ Notre Dame de la Garde với kiến trúc nổi bật trên đường chân trời của Marseille

Câu trúc Nhà thờ Notre Dame La Garde được chia ra làm 3 phần chính: nhà thờ dưới, nhà thờ chính ở phía trên và tháp chuông ở trên cao.

Tại nhà thờ dưới bạn sẽ thấy bàn thờ, một bức tượng Đức Mẹ bồng Chúa tương tự như trên tháp chuông nhưng kích thước nhỏ hơn và bậc thang để du khách có thể đi lên tham quan nhà thờ chính.

Vẻ đẹp nội thất của nhà thờ tráng lệ này.

Nhà thờ chính được trang trí tinh xảo và kì công, đặc biệt là khu chính điện. Khu chính điện được dựng bằng đá hoa cương lộng lẫy, phần vòm là hàng loạt bức họa Đức mẹ, tàu thuyền mô phỏng trận lụt Đại Hồng Thuỷ… Với những người yêu kiến trúc thì nhà thờ này chính là một mỹ quan không thể bỏ lỡ. Khi đi tour ghép Châu Âu, rất nhiều khách du lịch đã yêu cầu được ghé thăm địa điểm mang tính lịch sử và kiến trúc này.

nhà thờ notre dame de la garde - nội thất

Chính điện tính xảo của nhà thờ Notre Dame La Garde

Từ bao đời nay, Nhà thờ Notre Dame La Garde đã trở thành biểu tượng của thành phố Marseille, không gì thay thế được. Hình ảnh Đức Mẹ bồng Chúa đã in sâu vào tâm khảm người dân. Công trình này vừa mang giá trị về tinh thần, là nơi tìm kiếm sự bình an của cư dân, vừa có ý nghĩa sâu đậm về mặt văn hóa, kiến trúc. Nếu có dịp ghé thăm, Dế Việt tin rằng bạn sẽ thấy việc mệnh danh nhà thờ là tuyệt mỹ cảnh quan chẳng có gì là sai.

Tác giả

Trung Tín Trần