Hiện chúng tôi chưa cung cấp tour tới điểm đến này !

Đi du lịch Malaga cùng Dế Việt và khám phá thành phố với lịch sử đa dạng. Không chỉ mang vẻ đẹp kiến trúc Baroque thường thấy ở nhiều quốc gia Châu Âu khác, Malaga còn mang đậm vẻ đẹp văn hóa của người Moors nữa.

Nên du lịch Malaga vào khoảng thời gian nào trong năm?

Mùa du lịch tại Malaga bắt đầu từ tháng 4 và kéo dài đến hết tháng 9, với mùa cao điểm rơi vào tháng 7 và 8. Lúc này, giá cả du lịch tại Malaga sẽ bị đẩy lên rất cao, và lượng khách du lịch cũng sẽ rất đông. Vì vậy, khoảng thời gian phù hợp nhất cho hành trình tới thành phố này sẽ là tháng 5,6 hoặc tháng 9.

Đọc thêm: kinh nghiệm du lịch Tây Ban Nha

Những phương tiện tới và trong Malaga. 

Malaga là một thành phố lớn ở Tây Ban Nha, vì thế di chuyển đến thành phố này từ các trung tâm khác tại xứ sở bò tót như Madrid hay Barcelona là rất dễ dàng, bất kể bạn di chuyển bằng máy bay hay tàu đường dài.

Đọc thêm: kinh nghiệm du lịch Barcelona

Đọc thêm: kinh nghiệm du lịch Madrid

Trong thành phố Malaga, hệ thống giao thông công cộng không chỉ có chất lượng cao, mà còn rất độc đáo. Ngoài hệ thống xe buýt, tàu điện ngầm, thành phố Malaga còn mang đến rất nhiều dịch vụ di chuyển dành riêng cho khách du lịch như taxi xe đạp hay xe 2 bánh tự động. Các thông tin liên quan đến lịch chạy của xe buýt có thể được tìm thấy tại đây.

Đi du lịch Malaga không nên bỏ lỡ thắng cảnh nào?

Lâu đài Alcazaba de Malaga

Lâu đài này là thắng cảnh nổi tiếng nhất tại Malaga và là một biểu tượng bất tử cho văn hóa và kiến trúc của người Moors.

du lịch malaga - lâu đài
Lâu đài Alcazaba de Malaga

Nhà thờ Malaga

Nổi bật giữa khu phố cổ của Malaga là nhà thờ chính của thành phố. Công trình kiến trúc này nổi tiếng với mặt tiền cổ kính cùng 2 tòa tháp đồ sộ. Tuy nhiên, điểm nhấn quan trọng nhất tại công trình này chính là nội thất kì công cùng nhiều báu vật văn hóa hàng ngàn năm tuổi được lưu giữ.

Vườn bách thảo La Concepcion

La concepcion được xây dựng từ giữa thế kỷ 19 với nhiều khu vực. Tại mỗi một khu vực trong vườn, du khách sẽ được trải nghiệm những cách bài trí theo phong cách khác nhau, cũng như đa dạng các loại thực vật từ khắp nơi trên thế giới.

du lịch malaga - vườn bách thảo
Tượng điêu khắc trong khu vườn La Concepcion

Lâu đài Gibralfaro

Đây là một thành trì của người Moors khác trong thành phố. Lâu đài Gibralfaro đứng kiêu hãnh trên đỉnh núi cùng tên trên tàn tích của một ngọn hải đăng Phoenician. Lâu đài này được xây dựng đầu tiên vào thế kỷ 10, nhưng sau đó được mở rộng kiên cố hơn vào thế kỷ 14.

Bảo tàng Pablo Ruiz Picasso

Danh họa Picasso được sinh ra tại Malaga vào thế kỷ 19. Tại chính ngôi nhà nơi ông sinh thành, du khách có thể thăm quan bảo tàng Pablo Ruiz Picasso, nơi còn lưu giữ 233 tác phẩm của ông, trải dài theo quá trình học hỏi và vươn lên thành một danh họa bậc thầy.

Khu chợ Mercado de Atarazanas

Là khu chợ trung tâm lâu đời nhất tại thành phố, Atarazanas được xây dựng trên tàn tích của một xưởng đóng tàu cũ của người Moors. Tại đây, du khách sẽ được hòa mình vào đời sống mua sắm thường nhật của người dân Malaga.

du lịch malaga - khu chợ Mercado de Atarazanas
Khu chợ Mercado de Atarazanas

Ăn gì khi đi du lịch Malaga?

Ẩm thực là một trong những khía cạnh thu hút nhất tại Tây Ban Nha. Ở Malaga, bên cạnh những món ăn truyền thống tại Tây Ban Nha như cơm paella, bạn còn có thể thưởng thức những món ăn đặc trưng chỉ có tại đây. Ví dụ đầu tiên là món súp Gazpachuelo Malagueno làm từ cá, khoai tây, sốt mayonnaise … Bạn cũng có thể thưởng thức một đĩa đồ ăn tổng hợp Platos de los Montes de Malaga hay món cá chiên giòn Fritura Malguena.

du lịch malaga - ẩm thực
món súp Gazpachuelo Malagueno

Bạn đã sẵn sàng cho một chuyến du lịch Malaga trong tương lai chưa? Hãy liên lạc với deviet qua số hotline 0968 626 939.

Điểm đến thu hút tại Malaga

Video về Malaga