Hiện chúng tôi chưa cung cấp tour tới điểm đến này !

Dế Việt giới thiệu tới bạn hành trình Du lịch Levoca – một trong những điểm đến cổ kính nhất tại đất nước Slovakia xinh đẹp. Tuy sở hữu rất nhiều di tích cổ kính và yếu tố văn hóa thú vị. Levoca vẫn chưa phải là một điểm du lịch quen thuộc với du khách Việt Nam. Sau đây là một số thông tin cơ bản nhất về địa danh này, mà chúng tôi tin rằng sẽ giúp bạn cảm thấy thích thú và lên kế hoạch cho chuyến đi tới thành phố này trong tương lai.

Giới thiệu chung về Levoca

Levoca là thị trấn thuộc vùng Presov ở phía Đông Slovakia với dân số chỉ khoảng hơn 14.000 người. Thị trấn này sở hữu rất nhiều di tích lịch sử từ thời Trung Cổ được bảo tồn vô cùng tuyệt vời, trong đó phần tường thành và nhà thờ với bàn thờ gỗ cao nhất thế giới là những điểm nhấn nổi bật. Levoca chính thức được UNESCO xếp vào danh sách những Di Sản Thế Giới vào tháng 6 năm 2009.

du lịch levoca
Levoca là một thị trấn cổ kính ở Slovakia

Nên đi Du lịch Levoca vào thời điểm nào trong năm?

Khoảng thời gian có sự cân bằng nhất giữa 2 yếu tố thời tiết đẹp và lượng khách du lịch Châu Âu chưa quá đông chính là tháng 5 và tháng 6. Khi vào giữa  mùa hè (tháng 7, 8) và mùa thu tới (tháng 9, 10), thời tiết tại Levoca sẽ vô cùng thích hợp cho việc dạo quanh khu phố cổ của thành phố và chiêm ngưỡng những công trình đã nhuốm màu thời gian, tuy nhiên, giá cả vào lúc ấy sẽ leo thang do vào mùa cao điểm du lịch.

du lịch levoca - mùa thu
mùa thu yên bình ở Levoca

Di chuyển tới và trong Levoca.

Từ thủ đô Bratislava, bạn có rất nhiều cách để tới được Levoca, trong đó những phương thức tiết kiệm nhất là đi tàu và đi xe buýt đường dài. Hãy tham khảo những cách thức di chuyển tới thị trấn này tại đây.

Những thắng cảnh và trải nghiệm nổi bật nhất tại Levoca.

Nhà thờ thánh Jacob

Được xây dựng vào thế kỷ 14 và tiếp tục được tu sửa vào thế kỷ 15, nhà thờ thánh Jacob không chỉ có kiến trúc uy nghi và còn sở hữu bàn thờ bằng gỗ cao nhất tại Slovakia hiện nay, được chế tác vào năm 1547.

du lịch levoca - nhà thờ thánh Jacob
bàn thờ gỗ cao 18m trong nhà thờ thánh Jacob

Quảng trường Majstra Pavla Nám

Là quảng trường chính của Levoca, Majstra Pavla Nám là nơi bạn sẽ được chiêm ngưỡng những công trình Gothic và Phục Hưng đẹp nhất tại thị trấn.

du lịch levoca - quảng trường trung tâm
quảng trường trung tâm Majstra Pavla Nám

Bảo tàng Spis

Bảo tàng này tập trung vào việc trưng bày lưu giữ những tác phẩm nghệ thuật trong vùng xuyên suốt lịch sử, nổi bật nhất là bộ sưu tập những công trình của Master Paul – một nhà điêu khắc nổi tiếng thời Trung Cổ

Nhà thờ Mariánska Hora

Nằm trên một ngọn đồi cách trung tâm thị trấn khoảng 2 km về phía bắc, nhà thờ này là điểm hành hương quan trọng của các tín đồ Thiên Chúa Giáo ở Slovakia.

du lịch levoca - nhà thờ Mariánska Hora
nhà thờ Mariánska Hora

Tòa thị chính của thị trấn

Là công trình nổi bật nhất tại quảng trường chính của thị trấn, tòa thị chính này được xây dựng từ thế kỷ 15 nhưng được trùng tu lại vào thế kỷ 19 và mang một vẻ đẹp quyền quý hơn.

Hi vọng rằng những thông tin cơ bản mà Dế Việt nói trên là đủ để khiến bạn tò mò hơn về Levoca – một điểm đến vô cùng thú vị tại Slovakia nhưng không phải ai cũng biết tới.

Điểm đến thu hút tại Levoca

Thành phố nổi bật

Video về Levoca

Kinh nghiệm du lịch Levoca