Hiện chúng tôi chưa cung cấp tour tới điểm đến này !

Tour du lịch Gouda giá rẻ khám phá thành phố tuyệt vời của Hà Lan 

Nếu có ai đó nhắc đến hình ảnh cối xay gió, những kênh đào, thành phố pho mát… chắc chắn bạn sẽ nghĩ đến ngay đất nước Hà Lan xinh đẹp- xứ sở muôn hoa, điểm du lịch thú vị trong tour du lịch Châu Âu. Đến với Hà Lan, bạn không thể bỏ qua cơ hội thưởng thức hương vị pho –mát nơi đây. Hôm nay cùng Deviet.vn tìm hiểu thông tin du lịch Gouda nhé ! Gouda là một cái tên có thể được gọi cho pho mát của nó so với tên của lịch sử thành phố 27 km về phía đông bắc Hà Lan Rotterdam. Mặc dù trung tâm thành phố có kích thước nhỏ. Nó cũng có giá trị đến thăm vì có quá nhiều thứ để xem và làm.

Thời điểm du lịch Gouda

Thời điểm mùa hè là khoảng thời gian khá tuyệt để bạn du ngoạn, ngắm nhìn những khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp ở Gouda nói riêng và Hà Lan nói chung. Nếu bạn muốn đến ngắm hoa thì thời điểm thích hợp nhất là mùa xuân bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn những cánh đồng bạt ngàn hoa tulip, hoa thủy tiên… Mùa đông vắng vẻ hơn mùa hè và mùa xuân do có băng tuyết tuy nhiên thời điểm này diễn ra khá nhiều lễ hội sẽ là cơ hội tốt cho bạn khám phá những nét đẹp văn hóa và con người ở đất nước này.

Tour du lịch Gouda giá rẻ khám phá thành phố tuyệt vời của Hà Lan
Tour du lịch Gouda giá rẻ khám phá thành phố tuyệt vời của Hà Lan

Kinh nghiệm mua sắm khi tới Gouda

Dọc những con đường thành phố và ngõ hẻm nhỏ bạn dễ dàng tìm được những cửa hàng lưu niệm, cửa hàng cá nhân nhỏ. Một cửa hàng đồ chơi gọi là “de Speeldoos” bán rất nhiều thời, đồ chơi bằng gỗ đầy màu sắc cũ, và nếu bạn có con nhỏ, con lớn, bạn có chắc để tìm một món quà thật đặc biệt cho chúng ở đây. Sau đó có cửa hàng nến, đôi khi với các đơn vị sản xuất nến của mình.

Thực phẩm Hà Lan điển hình như phô mai, cá trích muối và một số món ngọt có thể được mua tại các cửa hàng tạp hóa ở trung tâm của thị trấn hoặc ăn trong một trong những quán cà phê, quán rượu hay nhà hàng.

Địa điểm du lịch hấp dẫn ở Gouda

Khi bạn đi dạo qua các trung tâm thành phố bạn được bao quanh bởi nhiều tòa nhà được khôi phục đẹp. Các mặt tiền của ngôi nhà và cửa hàng đều hẹp và cao. Mái nhà là dốc dốc vì trong của các 1600-1700 họ được lợp bằng lá.

Một mái nhà dốc cống nước mưa nhanh chóng và ít bị rò rỉ. Nó thực sự trả tiền để tìm kiếm và chiêm ngưỡng trên cùng của tòa nhà, nơi bạn sẽ thấy những bước hồi và hồi đồng hồ trang trí đẹp mắt.

Đầu hồi bước, như tên cho thấy, là hình vuông, trông như bước, trong khi hồi đồng hồ đã được định hình trong hình dạng của chuông nhà thờ. Thường là hồi hiển thị ngày ngôi nhà đã được xây dựng.

Bảo tàng gouda

Bảo tàng phô mai không phải là bảo tàng duy nhất của thành phố. Ngoài ra còn có bảo tàng Gouda nơi để bạn khám phá nét nghệ thuật, hiện vật kết nối với lịch sử của thành phố.

Nền kinh tế phát triển ở nơi đây không chỉ phụ thuộc vào pho mát mà còn phụ thuộc vào việc sản xuất bia, đồ gốm, ống đất sét, nến và “stroopwafels”

Ngoài ra còn có một bộ sưu tập lớn của nghệ thuật tôn giáo trong bảo tàng, với điểm nhấn là thiết kế có kích thước cuộc sống và bản vẽ của các cửa sổ vết kính của nhà thờ St Jan mà nằm ngay phía sau bảo tàng.

Tour du lịch Gouda giá rẻ khám phá thành phố tuyệt vời của Hà Lan
Tour du lịch Gouda giá rẻ khám phá thành phố tuyệt vời của Hà Lan

Town hall gouda

Với hầu hết các ngôi nhà ở trung tâm thành phố đóng gói chặt chẽ với nhau Town Hall, mà đứng tự hào trong trung tâm của Quảng trường Chợ, là một tuyên bố thực sự.

Ở mặt sau của tòa nhà nó có một bước 9 hồi cao. Các cửa sổ nhỏ ở phía sau và bên cạnh được trang trí với những cửa chớp sơn màu đỏ và trắng tương phản độc đáo với các tòa nhà bằng đá vôi.

Nếu bạn nghĩ rằng mặt sau của tòa nhà là chờ đợi ấn tượng cho đến khi bạn nhìn thấy phía trước. Nó là một tòa nhà theo phong cách gothic tuyệt đẹp.

Nó không phải là đáng ngạc nhiên là Town Hall là một địa điểm phổ biến cho đám cưới. Quảng trường xung quanh Tòa thị chính rộng rãi và được sử dụng cho các thị trường và các sự kiện khác.

Trên đây là những kinh nghiệm du lịch Gouda mà Dế Việt muốn chia sẻ tới bạn. Nếu bạn đang có dự định đi du lịch tới thành phố pho mát Gouda của Hà Lan thì bạn có thể tham khảo thêm một số tour du lịch Châu Âu, tour ghép Châu Âu của Dế Việt.

Chúc bạn có trải nghiệm thú vị khi đến với thành phố pho mát này nhé!

Điểm đến thu hút tại Gouda

Video về Gouda

Kinh nghiệm du lịch Gouda