Danh sách tour đến Glasgow

Tour du lịch Glasgow giá rẻ nhiều ưu đãi hấp dẫn

Du lịch Glasgow – Nếu bạn đã một lần đặt chân đến Scotland, thì có lẽ không thể nào bỏ qua Glasgow. Là một trong những thành phố lớn nhất ở Scotland. Glasgow nằm vắt qua hai bên bờ của Sông Clyde.

Trước đây Glasgow chính là xưởng đóng tàu lớn của thế giới. Để hiểu rõ hơn về thành phố này, hãy cùng Deviet.vn tìm hiểu những địa điểm du lịch Glasgow

Các địa điểm tham quan không thể bỏ qua khi du lịch Glasgow

Phòng triển lãm nghệ thuật Kelvingrove

Nếu đi du lịch Glasgow, bạn đừng quên ghé thăm phòng triển lãm Kelvingrove.

Đến đây bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những tác phẩm mang tính biểu trưng cao nhất của thành phố nghệ thuật Glasgow một cách miễn phí.

Bảo tàng này đã trở thành một trong những điểm truy cập nhiều nhất ở Vương quốc Anh.

Các địa điểm tham quan không thể bỏ qua khi du lịch Glasgow
Các địa điểm tham quan không thể bỏ qua khi du lịch Glasgow

Các bộ sưu tập của bảo tàng được đặt trong một tòa nhà trên đường Argyle Street, thuộc khu West End của thành phố. Nằm bên bờ sông Kelvin, công trình này được xây dựng vào những năm 1920, sau khi hội trường trước đây đã bị phá hủy bởi lửa.

Công trình này cũng nằm tiếp giáp với các điểm tham quan lý thú khác như công viên Kelvingrove Park vàcơ sở chính của trường Đại học Glasgow trên Gilmorehill.

Xem thêm bài viết hữu ích : Kinh nghiệm du lịch Scotland

Vườn thực vật Glasgow

Ngự trong khu khu West End của Glasgow, Scotland. Vẻ đẹp của những ngôi nhà kính trong suốt đáng chú ý nhất trong số đó là vườn ươm Kibble Palace. Năm 1817, người đứng đầu hoàng gia Glasgow đã xây dựng công viên này và được dự kiến là một điểm nghiên cứu cho các trường Đại học ở Glasgow.

Sau đó nhiều năm dưới sự chỉ đạo của giáo sư William Hooker đã tu sửa khi vườn này và biến nó trở thành vườn bách thảo. Nơi đây dần thu hút nhiều khách tham quan du lịch, là nơi tổ chức các buổi hòa nhạc và các sự kiện cộng đồng quan trọng trong khu vực.

Vườn thực vật Glasgow
Vườn thực vật Glasgow

Nhà hát Công Dân

Nhà hát Công Dân của thành phố Glasgow là trung tâm sản xuất của các toàn bộ các sân khấu ở phía Tây của xứ Scotland.

Các nhà hát bao gồm một thính phòng chính với 500 chỗ ngồi, Circle Studio – một khán phòng phụ có sức chứa 100 chỗ ngồi trong không gian vòng cung, thêm hai phòng thu và các quầy hàng đa dạng khác.

Năm 1943 đạo diễn Tom Honeymancùng các nhà biên kịch James Bridie và Paul Vincent Carroll đã thành lập nhà hát này với tên gọi khác là Citizen Threatre.

Từ đó nó đã trở thành một sân kháu nghệ thuật lướn có tầm ảnh hưởng trong khu vực.

Nhà hát Công Dân
Nhà hát Công Dân

Phi trường quốc tế Glasgow

Nằm cách thành phố 13km về phía tây. Nơi đây chính là đường bay dài nhất của Scotland. Ở đây có các chuyến bay đến khoảng 110 địa điểm trên thế giới, trong số đó có Canada, Hoa Kỳ và Trung Đông.

Một đường bay thẳng đến Halifax thuộc tỉnh Nova Scotia của Canada vừa được đưa vào khai thác trong khi các đường bay thẳng đến Munich và Prague được mở từ tháng Sáu 2015.

Sân bay thứ hai là sân bay Glasgow Prestwick, nằm cách phía tây nam  thành phố 51km. Sân bay này phục vụ các chuyến bay đến các địa điểm thuộc châu Âu. Đây là sân bay chính của hãng hàng không giá rẻ Ryanair.

Xem thêm thông tin : Visa du lịch Châu Âu

Ẩm thực độc đáo của Glasgow

Đến Glasgow bạn có thể thưởng thức một số món ăn nổi tiếng ở nơi đây như các và hải sản, rượu vang ở nhà hàng Rogano chỉ cách Phòng trưng bày Nghệ thuật Hiện đại và các cửa hàng thời trang trên đường Buchanan một vài bước chân.

Hoặc bạn có thể thưởng thức món haggi hay còn gọi là dạ dày cừu nhồi đặc trưng của Scotland. Khá lạ miệng và khó ăn với những ai không quen.

Với những chia sẻ trên đây từ DeViet.vn hy vọng sẽ giúp cho bạn có những kinh nghiệm bổ ích cho chuyến du lịch Glasgow nói riêng và du lịch Châu Âu nói chung. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và nhiều kỷ niệm.

Điểm đến thu hút tại Glasgow

Thành phố nổi bật

Kinh nghiệm du lịch Glasgow