Hiện chúng tôi chưa cung cấp tour tới điểm đến này !

Đi du lịch Billund cùng Dế Việt và ghé thăm thị trấn Billund tại Đan Mạch. Thị trấn này không chỉ đẹp yên bình, cổ kính mà còn nổi tiếng là nơi LEGO được sinh ra. 

Nên đi du lịch Billund vào lúc nào?

Mùa hè (tháng 6-8) là lúc Billund đông khách du lịch nhất. Vì thế, Dế Việt khuyên bạn hãy tới thăm thị trấn vào tháng 5 hay 9. Lúc này, thời tiết tại đây vẫn khá đẹp nhưng không quá đông du khách.

du lịch billund - mùa hè
Billund vào mùa hè

Những phương tiện tới và trong Billund.

Đối với du khách Việt Nam, điểm bắt đầu của hành trình tới Billund chắc chắn sẽ là thủ đô Copenhagen. Từ thành phố này, bạn đi tàu tới Vejle và từ Vejle đi xe buýt tới Billund. 

Đọc thêm: Kinh nghiệm du lịch Copenhagen

Sân bay Billund nằm không quá xa thành phố cũng là một sự lựa chọn nếu bạn định tới thị trấn từ ngoài Đan Mạch. Bạn có thể tham khảo thông tin tại website chính thức của sân bay Billund.

Khi đã tới Billund, đặc biệt trong các tháng mùa hè, bạn có thể sử dụng dịch vụ xe miễn phí của thành phố để di chuyển tới các thắng cảnh chính.

Những trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi du lịch Billund.

Ghé thăm LEGOLAND Billund

Đây là trung tâm LEGOLAND đầu tiên, với tuổi đời lên đến gần nửa thế kỷ. Nổi bật nhất trong công viên này chính là khu Mini Land. Tại đây, du khách sẽ được ngắm nhìn rất nhiều biểu tượng kiến trúc trên thế giới được dựng lại bằng Lego.

du lịch billund - công viên legoland
Công viên Legoland tại Billund

Thư giãn tại Lalandia Billund

Đây là một tổ hợp giải trí nổi tiếng nhất tại thị trấn. Đây là một điểm đến phù hợp với các gia đình có con nhỏ với công viên nước Aquadome lớn nhất Scandinavia. Bên cạnh đó, Lalandia Billund còn sở hữu khu công viên Monky Tonky Land với nhiều hoạt động thể chất thú vị.

Bảo tàng Karensminde

Bảo tàng đặt trong một khu nông trại từ thế kỷ 18 này sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn toàn cảnh về lịch sử của Đan Mạch. Tại đây, du khách sẽ được tham gia vào các hoạt động thường ngày của 1 nông trại. Bạn cũng có thể trải nghiệm cảm giác đi xe ngựa kéo và cùng làm các món ăn truyền thống.

du lịch billund - bảo tàng karensminde
Bảo tàng Karensminde

Nhà thờ Grinsted

Với kiến trúc cổ kính từ hàng trăm năm trước, nhà thờ Grinsted là một nốt trầm yên bình giữa Billund sôi động.

Thăm chợ Vorbasse

Từ thứ 5 đến thứ 7 của tuần thứ 29 hàng năm, chợ Vorbasse lớn nhất Đan Mạch sẽ họp. Từ những ngày đầu tiên thành lập, mặt hàng quan trọng nhất được bày bán tại phiên chợ này là ngựa. Trong 3 ngày tổ chức, bạn cũng sẽ được thưởng thức nhạc sống, đồ ăn và đồ uống truyền thống.

du lịch billund - chợ vorbasse
Thị trấn Vorbase nơi tổ chức phiên chợ cùng tên hàng năm

Thị trấn Fredericia

Tại đây có nhiều di sản kiến trúc từ thế kỷ 17 được bảo tồn cẩn thận.

Ăn gì khi đi du lịch Billund

Những món ăn truyền thống của Đan Mạch là một lựa chọn khó cưỡng. Một vài ví dụ là bánh sandwich smørrebrød và thịt lợn flæskesteg. Tuy vậy, bạn cũng có thể tìm thấy nhiều quầy hàng đồ ăn nhanh ngon và rẻ. 

du lịch billund - ẩm thực
bánh smørrebrød là món ăn sáng quen thuộc của người Đan Mạch

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về hành trình du lịch Billund. Nếu bạn cần thêm thông tin về du lịch Châu Âu, hãy liên lạc với Dế Việt nhé. Số hotline của chúng tôi là 0968 626 939.

 

Điểm đến thu hút tại Billund

Thành phố nổi bật

Video về Billund

Kinh nghiệm du lịch Billund